Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020 ,

Sau hơn một bốn tuần bùng phát, dịch viêm phổi do virus corona gây ra vẫn chưa có tín hiệu kết thúc lại. Với hơn 17.000 ca nhiễm bệnh và 364 ca tử trận, căn bệnh nguy khốn này đang bắt nạt dọa sức khỏe của hầu hết công chúng, buộc toàn thế giới phải gồng bản thân mình chống đỡ. 

Trong số đó, những người chạm mặt rộng rãi rủi ro nhất chính là các y bác sĩ đang trực tiếp chiến đấu Đối Địch virus corona, chăm nom và vấn đề trị cho bệnh nhân hàng ngày. Dù nguy hiểm đến tính mạng, họ cũng không hề nề hà hà mà khiến việc cật sức trong khoảng sáng tới đêm, với chờ đợi đẩy lùi căn bệnh này càng xa càng tốt.

Trong công đoạn công tác, không ít người đã ngã xuống như nữ y tá Guo Qin. May mắn thay, cô đã được chữa khỏi hoàn toàn tham gia ngày 28/1. 

Theo trang thông tin Astro Awani, nữ y tá 38 tuổi này đã có kết quả dương tính với virus corona vào đầu tháng 1, sau một thời điểm để mắt cho bệnh nhân tại Bệnh viện Chu Nam ở Vũ Hán.

Ngay ngay lập tức, Qin đã được cách thức ly và điều trị trong vòng 20 ngày. Đương nhiên, phút chốc nghe tin bản thân mình vừa khỏi bệnh hoàn toàn, nữ y tá này đã tuân theo lời bản năng méc bảo, đó là quay quay về bệnh viện và giúp đỡ các bệnh nhân khác.

Vừa được chữa khỏi virus corona, nữ y tá Vũ Hán ngay lập tức quay trở lại bệnh viện làm việc, không nghỉ ngơi dù chỉ một ngày - Ảnh 1.

Ảnh: Astro Awani

Theo lời kể từ đồng nghiệp của cô, Qin thậm chí còn không cần nghỉ ngơi giữa các ca làm cho việc. Khi được hỏi về nguyên do vội vã quay trở lại nhiệm vụ, nữ y tá kiêu dũng cho nhân thức cô muốn cùng các bác bỏ sĩ và y tá khác trong bệnh viện tiếp tục đương đầu.

“Tôi nghe kể rằng y tá trưởng đã khiến việc trong 48 tiếng liên tục mà không cần nghỉ dưỡng, thậm chí còn làm cho việc thêm giờ. Tôi rất sợ hãi khi biết chuyện này. Vì vậy, tôi muốn khỏi bệnh càng sớm càng tốt để có thể quay trở lại công việc và giúp đỡ quần chúng”, Qin phân trần.

Nhờ Qin quay trở lại làm việc, bệnh viện giờ có phần đông 80 nhân viên chú tâm cho các trường hợp nhiễm virus corona. Dù được cung cấp thêm về mặt nhân lực, không ai trong số họ muốn nghỉ dưỡng dù chỉ một ngày trong tình hình khẩn cấp như lúc này.

Theo China Daily

Ngọc Hà

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7