Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2020 ,

Sáng 9/2, Bộ Y tế xác nhận thêm về 1 trường phù hợp viêm con đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus Corona (nCoV).

Cụ thể, bệnh nhân N. T. Y; nữ, 55 tuổi, là lao động tự do, trú ngụ tại thôn Ái Vân, phường Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh giấc Vĩnh Phúc.

Bệnh nhân Y là láng giềng của ca bệnh N. T. D là ca bệnh đã được xác định dương tính với nCoV (đã được lên tiếng lúc trước).

Ngày 28/1/2020 bệnh nhân đến nhà ca bệnh N. T. D đến chơi chúc Tết, có ngồi tại nhà bệnh nhân D khoảng 1 tiếng đồng hồ rồi về.

Bệnh nhân Y nằm trong danh sách người tiếp xúc gần đang được Trọng điểm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc giám sát nghiêm ngặt.

Qua theo dõi, giám sát người xúc tiếp gần, ngày 4/2/2020 bệnh nhân hiện ra triệu chứng sốt, đau đầu, chảy mũi. Bệnh nhân được đưa vào phương pháp ly, khám và nhân tố trị tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang đãng Hà, thị xã Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc.

Trọng điểm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân N. T. Y đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang quẻ Hà, huyện Bình Xuyên, thức giấc Vĩnh Phúc và trong hiện trạng bất biến.

Kết quả xét nghiệm: Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N. T. N dương tính với vi rút nCoV bằng khoa học: Realtime RT – PCR

Nơi chấp hành xét nghiệm: Khoa Vi rút, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

Như vậy tính tới thời gian này, vietnam đã có 14 người bị bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, riêng tỉnh giấc Vĩnh Phúc có 9 trường phù hợp.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và bắt đầu theo dõi, giám sát ngặt nghèo những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi bận bịu bệnh tiến hành phương pháp ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Tính tới 11 giờ ngày 09/02/2020, tổng số mẫu xét nghiệm là 759 người, trong đó 14 ca dương tính, và 745 ca âm tính.

Việt Nam phát hiện ca bệnh thứ 14 dương tính với virus Corona ở Vĩnh Phúc - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7