Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020 ,

Việc sụt giảm nguồn khách tham quan China sẽ ảnh hưởng tới các vị trí nghỉ ngơi ven biển của Việt Nam, theo Savills. 

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á - Thái Bình Dương cho biết, đại dịch virus corona mới (nCoV) đã gây ra cú sốc lớn với lĩnh vực ngao du toàn cầu và tác động không gầy tới hoạt động buôn bán nơi nghỉ ngơi, nghỉ ngơi thời điểm tới.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á - Thái Bình Dương

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á - Thái Bình Dương

Tương tự, vn cũng đang đối mặt với những hậu quả thụ động gây ra trong khoảng đại dịch thế giới này. Theo ông Mauro Gasparotti, các nơi nghỉ ngơi đã và đang chiếm được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ từ các nhóm khách đoàn, khách công việc mà cả các đối tượng khách lẻ. 

Ông Gasparotti nghĩ là sẽ giảm đáng kể lượng khách TQuốc tới vn, trong khi đây là nguồn khách lớn nhất, chiếm hữu hơn 30% khách quốc tế năm 2019.

Các vị trí nghỉ ngơi ven biển cũng sẽ chịu hiện trạng gần giống, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa ảnh hưởng hiểm nguy nhất do khách China đang chiếm hữu tỷ trọng lớn. Phổ biến cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, dẫn tới sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và tổ chức tại các thành phố lớn như Thủ đô và TP HCM.

Tác động thứ nhị, theo chuyên gia Savills là sự sụt giảm lượng khách quốc tế tại châu Á do đây được cho là khu vực có tài năng lây nhiễm cao so với những điểm tới ngao du khác.

Khu vực Đông Nam Á, sau một giai đoạn phát triển mạnh bạo về thu hút khách quốc tế (138 triệu khách quốc tế trong năm 2019 với tỷ trọng vững mạnh kép hàng năm đạt mức tuyệt vời 7,8% trong vòng 9 năm quay về đây) dự kiến đối mặt với sự sụt giảm khách quốc tế tương đối lớn. Một vài điểm đến ngao du như vn, Thái Lan, Indonesia nguy cơ giảm du khách trong khoảng châu Âu, Australia, Mỹ... do khách có thể hủy hoặc hoãn thời điểm ngao du vì ảnh hưởng của dịch bệnh. 

Ông Mauro Gasparotti dẫn lên tiếng của STR cho biết, trong quá trình dịch SARS diễn ra (2002 – 2003), chỉ số doanh thu trên mỗi phòng (RevPAR) nhàng nhàng của các khách sạn trong khu vực châu Á giảm hơn 4,5%. Theo công bố gần đây của Bộ Du Lịch Thái Lan, dịch bệnh do virus corona có thể khiến thu nhập ngành ngao du Thái Lan bị thiệt thòi hơn 1,5 tỷ đô la trong năm nay.

Tác động thứ ba phải kể đến, theo ông Mauro Gasparotti là nguồn cầu du lịch trong nước cũng sẽ sụt giảm đáng kể do phần lớn người địa phương có xu hướng hạn chế đi tới những địa điểm dồn vào một chỗ đông người như sân bay, trạm tàu, trạm xe buýt và cả các nhà hang hay khu vực vui chơi tiêu khiển. Nguồn cầu nội địa có thể được cải thiện phụ thuộc chủ quản tham gia công việc phòng chống và chặn lại dịch bệnh của vn.

"Ví như dịch bệnh được giữ vững và chặn đứng thắng lợi, chúng tôi tin ngành nghề du lịch vietnam sẽ bình phục tham gia nửa cuối năm 2020 và tiếp diễn là một trong những ngành kĩ nghệ có sự sản xuất khỏe mạnh của Việt Nam", ông Mauro Gasparotti đánh giá. 

Tuy nhiên, theo Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương, dịch nCoV cũng có ảnh hưởng lớn hơn đến nguồn cầu ngao du trái đất nói phổ biến và gây tác động nguy hiểm tại một số điểm tới cụ thể nói riêng trong ngắn và trung hạn. 

Nguyễn Hà - Hà Thanh


Tham khảo thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7