Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Lầu Năm Góc đang sắp xếp vài cơ sở quân sự bỏ ra riêng cho việc cách ly tới 1.000 công dân Mỹ trở về từ nước ngoài - nếu như cần thiết - nhằm chặn lại sự lây lan của chủng virus corona mới (2019 - nCoV) bùng phát tại đô thị Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc, TQuốc, Bộ Quốc phòng Mỹ vừa tuyên bố hôm 1/2 vừa qua (theo giờ Washington).

Chi tiết, thông cáo của Lầu Năm Góc cho biết: "Tham gia ngày 1/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mark T. Esper đã chấp nhận đòi hỏi cung cấp của Bộ Y tế và Phục vụ Nhân sinh về việc cung cấp cơ sở vật chất bí quyết ly 1.000 người sắp về Mỹ từ nước ngoài do dịch bệnh virus corona".

Theo đó, Lầu Năm Góc sẽ chuẩn y Bộ Y tế Mỹ dùng rộng rãi hạ tầng quân sự đến ngày 29/2, mỗi hạ tầng này có sức chứa chí ít 250 người.

Các cơ sở được lựa chọn được đặt tại khu huấn luyện của Trung đoàn 168 ở Fort Carson ở bang Colorado, Căn cứ Không quân Travis và Không trạm Miramar thuộc Thủy quân Lục chiến ở bang California và Căn cứ Không quân Lackland ở bang Texas, theo Business Insider.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho nhân thức họ chỉ đồng ý cung cấp cung cấp về hạ tầng kiểm dịch, còn các lính Mỹ sẽ không nhập cuộc cung cấp hay xúc tiếp trực tiếp với những người bị cách thức ly. Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh sẽ giải quyết các điều về chú tâm, vận tải và bình yên tại các hạ tầng này.

Hôm 31/1 cách đây không lâu, chính phủ Mỹ đã tuyên bố dịch viêm phổi do virus corona là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng. Những công dân Mỹ tại thức giấc Hồ Bắc (nơi có thủ phủ là thành phố Vũ Hán) sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày sau khi về nước.

Khoảng 200 người đã được tản cư khỏi Vũ Hán và trở về Mỹ hôm thứ 4 (29/1), theo Business Insider. Những người này đã được đưa đến Căn cứ Không quân Dự bị March tại California để phương pháp ly.

Tính đến cuối ngày 1/2 cách đây không lâu, virus corona đã khiến cho 294 người tử vong và gần 14.000 người nhiễm bệnh trên toàn trái đất.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ


Xem thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7