Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020 ,

Sáng 5-2, Bộ Y tế tiếp diễn cập nhật tình hình dịch bệnh viêm con đường hô hấp do chủng mới của virus corona (nCoV) trên nhân loại. Tính tới 8 giờ cùng ngày, tổng số trường hợp bận bịu là 24.552, số trường hợp tử chiến là 492 (đất liền Trung Quốc 490 người, Philippine 1 người, Hong Kong 1 người). Tại vietnam, tập đoàn chức năng đã ghi kiếm được 10 người mắc virus Corona (nCoV).

Dịch bệnh corona đã ảnh hưởng trực tiếp đến phổ biến ngành nghề nghề trong đó có BĐS. vietnam đón khoảng 5,8 triệu khách TQuốc mỗi năm và mức chi phí bình quân khoảng 100 đô la Mỹ/người/ngày. Việc khách hàng TQuốc giảm cũng làm cho hoạt động của các công ty bán lẻ cũng như hoạt động nơi nghỉ ngơi nghỉ ngơi bị ảnh hưởng.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương với kinh nghiệm giải đáp tại hoạt động mua bán Bất động sản nghỉ dưỡng vn và Khu vực trong nhiều năm qua nghĩ là đại dịch corona sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến BĐS nghỉ ngơi vn. Bây giờ, các khách sạn đã và đang chiếm được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ trong khoảng các đội ngũ khách đoàn, khách công tác mà cả các đối tượng khách lẻ.

Cùng quan niệm với Mauro, các chuyên gia cũng nghĩ rằng trong ngắn hạn BĐS ngao du nghỉ ngơi sẽ bị tác động thụ động bởi yêu cầu du lịch giảm mạnh. BĐS ngao du và condotel khác biệt tại các tỉnh như Nha Trang, Đà Nẵng, Bình Thuận – Ninh Thuận, Hạ Long, Phú Quốc... sẽ bị ảnh hưởng.

Dường như bất động sản nghỉ ngơi được dự báo ảnh hưởng nặng nhất từ dịch corona thì một số thị phần khác như bất động sản nhà ở, bất động sản khu công nghiệp được đánh giá ít bị ảnh hưởng. Chi tiết, vừa qua, Công ti chứng khoán SSI đã đưa ra báo cáo "Đánh giá tác động của dịch virus Corona đến các nhóm ngành" cho thấy, ý định đối với bất động sản thương nghiệp không bị tác động bởi virus Corona vì hoạt động tìm nhà bình thường cư dựa trên ý định và ý tưởnrg để sinh sống trong dài hạn, không phù hợp đến sự kiện như bệnh dịch.

"Hay virus Corona cũng không tác động đến các nhà phát triển BĐS khu kĩ nghệ. Nhu cầu thuê đất khu kĩ nghệ dự kiến sẽ tiếp tục tăng nhờ vốn đầu tư vào Việt Nam tăng mạnh và chuyển dịch đóng gói từ China", thông báo của SSI chắc chắn.

Trước những tình tiết hiện nay, quan sát của chúng tôi cho thấy hiện giờ tâm lý chủ đầu tư trên thị trường đang có những đảo lộn. Mua bán với chúng tôi, chị Linh môi giới thuộc đoàn kết sàn G5 cho nhân thức giả dụ như các năm trước thời gian sau tết khách mua BĐS nghỉ ngơi có ý định tư vấn rất đông thì năm nay hiện trạng hoàn toàn ngược lại, ngay cả khách hứa hẹn đi xem dự án từ trước tết cũng đang có tín hiệu hủy lịch.

Chưng Lan (56 tuổi) một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại Thủ đô cho biết, nếu như mọi năm thời gian này tôi đi hết các tỉnh giấc từ Nam ra Bắc để đón lõng thời cơ đầu cơ thì năm nay vẫn đang ở nhà. Thứ nhất vì dịch bệnh corona nên hạn giễu cợt di chuyển, ngoài ra BĐS nghỉ dưỡng đang có những ảnh hưởng tiêu cực từ corona nên tôi vẫn đang nghe ngóng tình hình, chưa vội quyết định đầu tư.

"Rất có thể, tôi sẽ chọn các bất động sản nhà đất như phổ biến cư nội đô, bất động sản để ở các huyện huyện ven Thủ đô để đầu tư dài hơi thay vì lướt sóng đất nền ven biển như 1-2 năm trước", bác Lan cho biết.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Cương Quyết - Giám đốc điều hành Sàn BĐS Đất Xanh Miền Bắc cũng đánh giá thị trường bất động sản 2020 được đánh giá là một năm gian khổ thì nay càng gian khổ hơn khi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Theo ông Quyết, về ngắn hạn nếu như như dịch bệnh được giữ vững tốt về cơ bản nhà đầu tư sẽ không bị ảnh hưởng rộng rãi. Tuy nhiên, giả dụ như tình hình kéo dài thêm rất có thể tâm lý nhà đầu tư bất ổn và sẽ sẽ đổi hướng.

"Trên hoạt động mua bán, dòng tiền đầu cơ vẫn phải chảy. Chính vì vậy, nếu như bị ngưng ở phân khúc bất động sản nghỉ ngơi thì sẽ chảy về những phân khúc bất động sản khác đặc biệt là những item phục vụ yêu cầu thực như nhà đất, đất nền, và khác biệt là BĐS khu công nghiệp khi làn sóng chuyển dịch công xưởng trong khoảng TQuốc về vietnam đang diễn ra khỏe khoắn".

Cùng quan niệm với ông Quyết, chủ toạ HĐQT một công ty bất động sản lớn tại Thủ đô cũng cho nhân thức năm nay là thời cơ cho BĐS nội thành Hà Nội, TPHCM cũng như BĐS ven đô. Khi bất động sản nghỉ ngơi không còn sức lôi cuốn nữa sẽ là thời cơ để các thị phần nhưng bình thường cư nội đô đang bi quan trong nhì năm vừa qua bứt phá, nhà ở các thị xã thị xã ven đô cũng theo đó tạo ra mạnh bạo hơn.

#ICT_anti_nCoV

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7