Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020 ,

Năm 15 tuổi, Graeme Hart bỏ học để làm mướn nhân tu sửa ôtô và lái xe vận tải. Hiện ông là người giàu nhất New Zealand với của nả gần 10 tỷ đô la Mỹ.

Graeme Hart

Trước khi trở thành người giàu nhất tại New Zealand, Graeme Hart từng là thợ tu bổ oto và lái xe vận chuyển. Ông cũng chưa chấm dứt chương trình trung học đa dạng.

Theo Bloomberg Billionaires Index, hiện ông sở hữu của cải giá trị 9,79 tỷ đô la Mỹ. Ông là chủ sở hữu Rank Group, công ty đầu tư vốn cổ lỗ phần cá nhân có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Các của nả chính của Rank Group gồm có Reynolds Group, chiếm hữu các tổ chức kinh doanh hàng tiêu xài và bao so bì; và Carter Holt Harvey, chuyên cung cấp item gỗ và vật liệu xây dựng khác.

Tuần trước, tài sản của Hart đẩy mạnh khi công ty Reynolds Consumer Products Inc., chuyên đóng gói túi rác và giấy bạc, niêm yết trên sàn chứng khoán. Cổ phiếu này đã tăng 9,8% lên mức 28,55 đô la Mỹ/cũ kĩ phiếu trong phiên đàm phán ngày 31/1, đưa tổng trị giá cũ kĩ phần của ông tại tổ chức kinh doanh lên 4,4 tỷ đô la Mỹ, theo Bloomberg Billionaires Index. Trong phiên giao dịch đầu tuần này, giá cũ kĩ phiếu Reynolds tiếp diễn tăng thêm 3,7%.

Hart, 64 tuổi, hiện nắm giữ cổ phần phần nhiều tại Reynolds chuẩn y Rank Group và đây cũng là tài sản có giá trị lớn nhất của ông.

Reynolds được Cơ quan Rank thành lập tham gia năm 2010, chính yếu phê duyệt vụ mua bán hòa hợp giữa các tổ chức kinh doanh Reynolds và Hefty cùng nhãn hiệu Presto. Trong 9 tháng đầu năm 2019, công ty này đạt doanh thu 2,1 tỷ USD và lãi ròng 135 triệu đô la Mỹ.

Năm 15 tuổi, Hart bỏ lỡ chương trình trung học để làm mướn nhân tu sửa thân xe và tài xế xe chuyển vận. Năm 1976, ông cùng hai người khác xây dừng công ti Hart Printing Co. tại Auckland và là một trong số ít người không có bằng đa dạng được kiếm được tham gia chương trình thạc sĩ tại trường kinh doanh của Đại học Otago.

Trong luận văn thạc sĩ, ông viết về việc tìm kiếm những công ty hoạt động kém, giá trị thấp nhưng dễ điều hành và có item là hàng hoá tiêu xài hàng ngày, sau đó mượn tiền để thâu tóm. Tiếp đó, ông bắt đầu cắt giảm chi phí, củng cố và cải thiện hoạt động điều hành, xúc tiến dòng tiền định hình để trả nợ vay. Những công ty này sau đó có thể được đưa lên sàn chứng khoán hoặc bán đi kiếm lời. Trong suốt ba thập kỷ qua, ông đã ứng dụng chiến lược thâu tóm dựa trên vốn vay này.

Theo dữ liệu trong khoảng Bloomberg, trong khoảng thời điểm từ 2002 tới 2012, ông đã thâu tóm 12 công ti với tổng trị giá 14 tỷ đô la, bao gồm Graham Packaging, có các đối tượng mua hàng là Coca-Cola, Pepsico, Kraft, Heinz và Procter & Gamble; và Dopaco, nhà cung ứng bao so bì cho McDonald's, Burger King và Wendy's.

Trong bài diến thuyết với học sinh sắp ra trường Đại học Otago năm 2018, ông cũng chia sớt kế hoạch này.

“Hãy thẳng tay”, ông nói. “Vấn đề này có nghĩa là bạn có thể thâu tóm các tổ chức kinh doanh có trị giá lớn, vay mượn đa dạng nhất có thể và sau đó sắm cách sinh lời nhiều nhất có thể từ của cải đó”.

Là một trong những tỷ phú giàu nhất trái đất, Hart cũng không nuối tiếc tiền vào những nụ cười xa xỉ. Ông chiếm hữu đa dạng siêu du thuyền, trong đó có chiếc Ulysses dài 116 mét giá trị 200 triệu đô la. Du thuyền này đủ chỗ cho bãi đỗ trực và chứa thêm một du thuyền bé bỏng khác ở boong trước. Trước đây, ông cũng một du thuyền khác tên là Ulysses và một tàu ngầm từng thuộc chiếm hữu của Hải quân Mỹ.


Tham khảo thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7