Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Tin mới nhất hôm nay 1/2 tại vn

* Tình hình bệnh viêm các con phố hô hấp cấp do virus nCoV tới 8h30 ngày 1/2/2020: Trên trái đất có 11.949 trường hợp mắc bệnh, 259 trường thích hợp tử vong.

6 trường phù hợp dương tính với virus corona tại vn

NÓNG: Khánh Hòa xác thực ca lây truyền virus Corona từ người sang người trước tiên ở vn .

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản công bố xác thực về trường thích hợp đầu tiên nhiễm virus corona chủng mới (nCoV 2019) hay còn gọi là virus corona Vũ Hán .

Bệnh nhân là chị L.T.T.H (SN 1995), viên chức lễ tân của một nơi nghỉ ngơi trên đường Tôn Đản (TP. Nha Trang). Chị H. là người kết nạp 2 khách người China là ông Li Ding (66 tuổi, tới trong khoảng Vũ Hán) và anh Li Zi (SN 1992, quốc tịch TQuốc làm việc tại Long An) tham gia ngày 16/1. Đây là 2 ca nhiễm virus corona đầu tiên được phát hiện ở vietnam.

Tương tự, Việt Nam đã ghi nhận 6 trường phù hợp dương tính với chủng mới virus corona (nCov).

"Chống dịch như chống giặc"

Sáng 1/2, Chính phủ doanh nghiệp hội nghị online giữa Ban Chỉ huy giang sơn về phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) với chỉ đạo các tỉnh giấc, thành phố và ban, ngành về đẩy mạnh các giải pháp phòng, chống trước các diễn biến tinh vi của dịch bệnh này.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh trong công việc phòng chống dịch, vietnam quan điểm từ đầu là minh bạch, kịp thời. Thông tin về các trường phù hợp nhiễm bệnh, các trường thích hợp để phương pháp ly đều được công khai.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng chỉ huy: Bộ Y tế rút giấy phép ngay ngay lập tức cửa hàng bán khẩu trang tăng giá.

Tình tiết dịch bệnh virus corona (nCoV) tại vn

Ngày 23/1: Nhận thấy 2 phụ thân nhân loại Trung Quốc nhiễm virus corona

Ông Li Ding (66 tuổi) cùng phi tần trong khoảng Vũ Hán sang vietnam thăm đàn ông là Li Zichao (28 tuổi) đang sinh sống và khiến cho việc tại Long An.

Ông Li Ding nhập viện ngày 22/1, khi mà đó nam nhi Li Zichao khởi phát sốt từ ngày 17/1.

Bệnh nhân Li Ding tới từ Vũ Xương, Vũ Hán, Hồ Bắc, TQuốc.

Nhị bệnh nhân được cách thức ly và nhân tố trị theo phác đồ của Bộ Y tế tại Bệnh viện Siêu thị Rẫy, TP.HCM.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 1.

Khu phương pháp ly yếu tố trị 2 bố loài người China nhiễm virus Corona tại Bệnh viện Mini Rẫy. (ảnh: qdnd)

Ngày 24/1: Bộ Y tế họp khẩn; Kết nạp các trường phù hợp nghi nhiễm virus corona

Sáng 24/1:

Bộ Y tế đã đơn vị cuộc họp khẩn tại Thủ đô tham gia sáng 24/1. Đây là cuộc họp lần thứ 3 của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới, kể trong khoảng khi căn bệnh này được thông báo bùng phát tại đô thị Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngày 12/12/2019.

Tại cuộc họp này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tuyên bố: "Trong khoảng hôm nay, vn chính thức kích hoạt chính thức trung tâm nguy cấp y tế. Không vì bất kỳ lý do gì ảnh hưởng tới công tác chống dịch".

Tối 24/1:

- Bệnh viện E (Hà Nội) hấp thu bệnh nhân nam (26 tuổi, ở Bắc Trong khoảng Liêm, Thủ đô; mới về Việt Nam sau khi đi công sức ở Đài Loan, Trung Quốc) nhập viện trong hiện trạng sốt cao gần 40 độ C, không thở được, mệt mỏi. Bệnh nhân ngay tức tốc được cách thức ly, theo dõi.

- Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh giấc Khánh Hòa tiếp thụ 5 trường thích hợp nghi nhiễm virus corona. Trong đó, nhị bệnh nhân là người Trung Quốc.

Ngày 25/1: Theo dõi, cách ly các trường hợp nghi nhiễm virus corona

- TP.HCM: Theo dõi 7 người xúc tiếp 2 phụ thân con người China nhiễm virus corona bao gồm cung phi của bệnh nhân Li Ding, 3 nhân viên y tế, 3 viên chức nơi nghỉ ngơi.

- Khánh Hòa: Cách ly, theo dõi thêm 1 nam du khách (27 tuổi, người China) có tín hiệu sốt. Nhị bệnh nhân người TQuốc bị cách thức ly trước đó có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona

Ngày 26/1: Bộ Y tế tiếp tục họp khẩn về dịch bệnh do virus corona

Ban lãnh đạo phòng chống các dịch bệnh gian nguy, mới nổi, Bộ Y tế, đã công ty họp khẩn tham gia chiều 26/1.

Bộ Y tế tin tức: vietnam có 59 trường thích hợp ngờ vực bận bịu chủng mới của virus corona (nCoV).

Theo tin tức từ Chuỗi hệ thống giám sát bệnh lây truyền của vn, Trọng điểm phục vụ khẩn cấp sự kiện y tế công cộng vietnam (PHEOC Việt Nam) và Tập đoàn Đầu mối chấp hành Yếu tố lệ Y tế quốc tế Việt Nam, trong khoảng 0h ngày 25/1 tới ngày 26/1, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 người tới từ Trung Quốc thi hành khai báo y tế.

Cũng trong ngày 26/1, trên mạng phường hội lan truyền thông tin sai sự thực về người nhiễm virus corona tại TP.HCM.

Thực tiễn là Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM tiếp thụ một nữ bệnh nhân được chuyển đến từ Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM. Sau đó, các chưng sĩ ghi nhận bệnh nhân này không tiếp xúc với bất cứ bệnh nhân nào có triệu chứng hô hấp, không tới Trung Quốc đại lục.

Ngày 27/1: Hải Dương, Đắk Lắk, Hải Dương cách thức ly bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Đắk Lắk: 1 trường thích hợp

Hải Dương: 1 khách Trung Quốc)

Đà Nẵng: 15 trường phù hợp

Bộ Y tế đã công trục đường dây nóng phòng dịch với số máy: 19003228.

Ngày 28/1: Chữa khỏi 01 người bận rộn virus corona

Sáng 28/1, bệnh nhân người TQuốc Li Zichao (phát hiện nhiễm virus corona ngày 23/1) đã thức giấc, có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt tầm thường, hết sốt hơn 4 ngày. Bệnh nhân đã phết họng khiến cho PCR lần 2 ngày 25/1, lần 3 ngày 27/1, cho kết quả âm tính với virus corona.

Trong ngày Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về phòng, chống dịch bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trước mắt, Thủ tướng cử Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khiến Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống dịch, xây dựng Đội phản ứng với tốc độ cao với thành viên là đại diện chỉ huy các Bộ để giải quyết kịp thời các điều vội vã. Bộ Y tế chịu nghĩa vụ hàng ngày báo cáo Thủ tướng kết quả công việc phòng, chống dịch bệnh này.

Ngày 29/1 : Bộ Y tế kêu gọi người trở về trong khoảng TQuốc tự phương pháp ly 14 ngày

Bệnh nhân người TQuốc Li Ding cách thức ly ở Bệnh viện Mini Rẫy vẫn dương tính với virus corona. Dĩ nhiên, bệnh nhân đã ngưng sốt từ chiều 25/1 và không có tín hiệu sốt lại, công dụng gan, thận, điện giải chung.

Can dự tình hình bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV), Bộ Y tế tiếp diễn có những khuyến cáo về thực hiện phòng chống dịch như: Ví như không có việc quan trọng hoặc chợt xuất, người dân không nên tới Trung Quốc dịp này. Trường phù hợp đề nghị ra khỏi nhà, phải thường xuyên áp dụng biện pháp phòng bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến cáo những người trong khoảng China trở về cần tự cách thức ly tại gia và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày và khai báo với tổ chức sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ.

Giả dụ có dấu hiệu sốt, ho, nghẹt thở, người dân phải đeo khẩu trang bảo kê, báo cáo ngay tới hạ tầng y tế gần nhất để được tư vấn, khám, nhân tố trị kịp thời.

11 địa phương dễ bùng phát virus corona bao gồm: Thủ đô, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang, Lai Châu, Kiên Giang.

Ngày 30/1 : 3 người vn nhiễm virus corona

Sáng 30/1:

Đã có 97 trường phù hợp nghi ngại nhiễm virus nCoV (có dấu hiệu sốt, ho, đến trong khoảng vùng có dịch), trong đó: 65 trường hợp đã xét nghiệm âm tính với nCoV; 32 trường hợp tiếp diễn được bí quyết ly, theo dõi chặt chẽ để không lây ra tập thể.

Dường như, có 43 trường hợp sức khỏe phổ biến, không có tín hiệu sốt, ho nhưng vẫn được phương pháp ly theo dõi do có xúc tiếp gần với người nghi ngại bị nhiễm virus nCoV.

Chiều 30/1: 2 người Vĩnh Phúc, 1 người Thanh Hóa dương tính với virus corona

Bộ Y tế tin tức, trong số 2 người Vĩnh Phúc dương tính với virus corona đang được phương pháp ly, yếu tố trị tại Hà Nội, 1 trường hợp tại hạ tầng 2 của Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tại Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) và người còn lạ ở hạ tầng 1 tại con đường Giải Phóng (Thủ đô).

Bệnh nhân người Thanh Hóa được phương pháp ly, nhân tố trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Những người đã tiếp xúc với các bệnh nhân này cũng được cách ly và theo dõi.

Cả 3 bệnh nhân cùng 5 người vn khác được một công ti của Nhật Bản cử sang tập huấn tại Vũ Hán, thức giấc Hồ Bắc, Trung Quốc bí quyết đây 2 04 tuần và trở về Việt Nam ngày 17/1/2020 trên chuyến bay CZ8315 của hãng Southern China.

Lào Cai: Từ 26-30/1 phát hiện 21 trường phù hợp bị sốt, trong đó có 10 trường phù hợp người TQuốc và Thái Lan đã được chuyển trả lại qua cửa khẩu về lại China theo ký hợp đồng được 2 bên chắc chắn.

Lĩnh vực y tế Lào Cai cũng đã thực hiện điều hành, theo dõi trên 70 người từng xúc tiếp gần với những người bệnh.

Thái Bình: Cách thức ly 01 trường thích hợp nghi hoặc mắc virus corona. Tiền sử bệnh nhân đi công sức tại Vũ Hán và trở về vietnam trong khoảng 35 ngày trước.

Hải Phòng: Cách ly theo dõi 2 trường phù hợp bệnh nhân (mẹ 21 tuổi, con 17 bốn tuần tuổi) tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Tiệp. Tiền sử bệnh nhân có chuyển di qua Trung Quốc rồi đi về trong bốn tuần 1/2020.

Dứt cấp visa cho khách du lịch China

Chiều 30/1, tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về khai triển nhiệm vụ sau Tết và phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng đòi hỏi các đơn vị quản lý, ngành nghề cần có ý thức chuẩn bị cao, nhất là các địa phương.

Thủ tướng lãnh đạo: "Theo dõi, giám sát đứa ở Trung Quốc về vn ăn Tết và chuyển động. Tạm bợ dứt các hoạt động đưa tour tuyến hỗ tương, ngành nghề hàng không không đưa, đón máy bay từ điểm có dịch tới vietnam và ngược lại. Dường như đó, dứt cấp visa cho khách tham quan, kể cả các trường hợp khác trừ công vụ, không khuyến khích giao thương qua lại buôn bán tại cửa khẩu tại dịp này.

Chỉ giao dịch trường phù hợp khách công vụ được giao nhiệm vụ, hạn chế tới China trừ trường phù hợp khác lạ. Với đoàn công tác của ta sang trung Quốc, ví như không thực sự cần thiết thì hoãn, chuyển kế hoạch".

Ngày 31/1:

WHO tuyên bố "TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP Y TẾ TOÀN CẦU" khi số người bận rộn bệnh trên nhân loại đã hơn 9.800 trường thích hợp, 213 người tử trận. 

Lãnh đạo trong khoảng Ban Bí thư: Tại cuộc họp ở Trụ sở Trung ương Đảng, nằm trong các nhiệm vụ thời gian tới, Ban Bí thơ đòi hỏi các đơn vị quản lý ủy Đảng tập trung chỉ huy, chỉ đạo, huy động vấn đề kiện, phương tiện, mọi giải pháp phòng, chống có hiệu quả dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), không để tác động tới cuộc sống người dân và phát triển kinh tế.

Bộ VH,TT&DL đề xuất các thành thị trong trường hợp cần thiết tạm dừng các hoạt động dồn vào một chỗ đông người và có thể tạm dứt công ty lễ hội.

Tình hình phòng chống dịch tại các địa phương:

Vĩnh Phúc: Sở Y tế ngay trong đêm qua và sáng nay đã cử đoàn giám sát xuống khoanh vùng dịch tại nơi mà 2 bệnh nhân nhiễm virus corona sinh sống (anh Phạm Văn Ch trú tại quận Tam Dương, Vĩnh Phúc và chị Nguyễn Thị D trú tại huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc).

Thanh Hóa: Sức khỏe 01 bệnh nhân nhiễm virus corona tiến triển tốt.

Nghệ An: Bí quyết ly, nhân tố trị 1 thanh nữ từ Quảng Đông , TQuốc về Việt Nam ăn tết có biểu hiện ho, sốt.

Hà Nội: Người dân tích cực mua khẩu trang phòng dịch bệnh khiến cho thị trường khẩu trang khan hi hữu toàn cục.

 Diễn biến dịch virus corona: Ca thứ 6 nhiễm bệnh ở Việt Nam - Ảnh 2.

Tại chợ thuốc được cho là lớn nhất miền bắc Hapulico (thị xã Thanh Xuân, Hà Nội) trong trưa nay (31/1) đã diễn ra cảnh tượng hàng chục người sum sê nhau tậu khẩu trang.

Hình như, Đại học Xây Dựng, Đại học Bách Khoa... đã có báo cáo về việc cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần để phòng tránh dịch virus Corona đang cốt truyện tinh vi.

Quảng Ninh có công điện khẩn chỉ huy UBND TP. Móng Cái nghiên cứu, yêu cầu ngay việc xây đắp một bệnh viện dã chiến ở cửa khẩu Móng Cái.

Lặng Bái: Tính tới ngày 29/1, trên địa bàn thức giấc phát hiện 3 trường hợp nghi ngại nhiễm virus conora. Trong đó có 1 người con trai ở Côn Minh (Trung Quốc) khiến cho rể tại phố La Pán Tẩn, thị xã Mù Cang Chải, nhân dịp cuối năm đưa bà xã con về ngoại ăn Tết.

(Chúng tôi sẽ liên tiếp cập nhật diễn biến mới nhất về dịch bệnh virus corona tại vn)

Bản đồ tình trạng dịch virus corona trên toàn cầu:

Theo Hà Lam

Nhịp sống Việt


Xem tại: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7