Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Chỉ số CSI 300 giảm 9,1% khi hoạt động mua bán tài chính thương lượng giao dịch quay về sau khi khởi đầu đóng cửa hôm 23/1. Giá quặng sắt tham chiếu của China giảm kịch biên độ 8%/ ngày, giá nhôm dầu thô và dầu cọ cũng có cốt truyện tương tự. Lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm - vốn giao dịch rất hăng hái, đang giảm mạnh nhất kể trong khoảng năm 2014. Đồng CNY giả, 0,8% xuống dưới mức 7 đổi 1 đô la.

Những cô động mạnh của hoạt động mua bán diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý Trung Quốc đưa ra các biện pháp cung cấp, nhằm giúp giảm bớt khó khăn đối với các tổ chức kinh doanh, ngân hàng và nhà đầu tư, cũng như cam kết về bất biến nguồn vốn. Theo đó, TQuốc đã bơm thêm tiền mặt tham gia chuỗi hệ thống nguồn vốn, NHTW đang tậu phương pháp đảm bảo thanh khoản khi thị trường đi xuống. Dường như, các quan chức cũng kêu gọi chủ đầu tư nên đánh giá khách quan về tác động của virus corona - hiện đã khiến hơn 360 người tử vong và 17.000 người bị lây truyền.

Lúc 9 giờ sáng tại Thượng Hải, CSI 300 hồi phục nhẹ, mức giảm còn 7%. Đà giảm ở phiên này dẫn đầu bởi các nhà đóng chai ngành viễn thông, kĩ nghệ và hàng hoá. Hang Seng Index của Hong Kong cũng giảm 5,9% trong 3 ngày đàm phán của tuần trước, hiện tăng 0,6%. PBOC cam đoan sẽ bơm thêm 900 tỷ CNY (129 tỷ đô la) tham gia thị bằng thoả thuận repo 7 ngày và bơm thêm 300 tỷ CNY với thoả thuận repo 14 ngày.

Triển vọng đối với thị trường Trung Quốc đã trở nên bi ai khi các nhà đầu tư bước vào kì nghỉ lễ hồi tháng trước. Shanghai Composite giảm 2,8% vào ngày 23/1, ghi nhận phiên thương lượng tồi tệ nhất trước dịp Tết Nguyên đán. Hơn nữa, sự bùng phát của dịch viêm phổi do virus corona đang hoành hành khiến TQuốc ngày một bị cô lập. Hiện tại, Mỹ, Ấn Độ, Australia, Indonesia, Singapore, Israel Nga, New Zealand và Philippines đã hạn chế giễu việc nhập cảnh của du khách Trung Quốc.

Tham khảo Bloomberg

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7