Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Trước tình hình dịch bệnh tình tiết phức tạp, chính phủ Trung Quốc đã đưa ra quyết định chưa từng có trong tiền lệ là phong tỏa các đô thị lớn với dân số tổng cộng lên tới gần 60 triệu người. Đứng trên chiến tuyến chống cự virus corona, đội ngũ y tế đương đầu với tình trạng thiếu thốn trang trang bị cùng sự ăn hiếp dọa đến từ các bệnh nhân và người thân quá khích của họ.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 1.

Một bác sĩ ở Vũ Hán cho nhân thức anh đã không về nhà được 2 tuần. Trong ca khiến việc vừa qua của anh, đã có khoảng 150 bệnh nhân đứng chờ được thăm khám.

"Hầu hết đại chúng đều sốt ruột. Vài người vô vọng vì phải kì vọng suốt phổ quát giờ liền giữa thời tiết mát rượi. Tôi nghe một bệnh nhân đứng xếp hàng hét lên rằng anh ấy đã chờ đợi quá lâu nên giờ đây chỉ muốn đâm chúng tôi. Tôi lo lắng thật nhưng thịt chúng tôi cũng đâu thể khiến cho giảm đi số bệnh nhân đang xếp hàng chờ tới lượt bản thân, đúng không?" - vị bác bỏ sĩ san sẻ.

Nỗi lo của vị chưng sĩ trên hoàn toàn có thể nắm bắt được. Theo tờ Beijing Youth Daily, hồi 29/1 gần đây, 2 bác sĩ ở bệnh viên Vũ Hán thứ 4 bị người nhà của 1 bệnh nhân bị nhiễm virus corona hành hung. 1 trong số 2 nạn nhân còn bị đám người kia xé áo bảo hộ ngay trong khu vực dễ lây nhiễm.

"Chúng tôi luôn trong tình trạng cảm xúc dâng trào khi bệnh viện đã hoạt động hết công suất trong khoảng hồi đầu 04 tuần 1. Rộng rãi bệnh nhân thậm chí còn không có giường nằm. Nhưng chúng tôi phải làm sao hiện thời? - một chưng sĩ yêu cầu được giữ bí ẩn tính danh trải lòng.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 2.

Tính đến ngày 31/1, TQuốc có hơn 9.600 ca nhiễm bệnh và 213 người chết. Con số này đã bỏ xa công bố về hội chứng hô hấp cấp tính SARS hồi 2002-2003. Vừa qua, Tổ chức Y tế Quả đât (WHO) cũng phản hồi dịch viêm phổi cấp Vũ Hán là một vấn đề nguy cấp toàn cầu, có thể lây lan tới những giang sơn thiếu kĩ năng ứng phó với nó.

Bắc Kinh cho biết họ đã vận động hơn 6.000 viên chức y tế để giúp đỡ cư dân ở tỉnh Hồ Băc, nơi có đô thị Vũ Hán là thủ phủ. Lực lượng quân đội TQuốc cũng hoạt động tối đa để đưa các chưng sĩ tới 3 bệnh viện tuyến đầu trong việc tiếp thu và chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus.

Tại Hồ Bắc, khoảng 500 nghìn nhân viên y tế đã bỏ dở kì nghỉ Tết Nguyên đán để thường trực tại bệnh viện để ứng phó với dịch bệnh nhưng vẫn chẳng thể hoàn toàn ngăn chặn được sự lây lan của virus corona. 60% người nhiễm bệnh và 95% ca tử chiến do dịch viêm phổi ở China đều là người dân ở tỉnh giấc Hồ Bắc. Các bệnh viện ở thức giấc này hiện tại đã đầy đủ quá chuyển vận rất nhiều.

Theo lời một bác bỏ sĩ thì lực lượng quân y được nhân tố tới để hỗ trợ nhưng các bệnh viện vẫn không đủ nhân công.

"Có quá đa dạng bệnh nhân cần được vấn đề trị, quá phổ biến người chờ được kiểm tra sức khỏe, đầy đủ đều đang rất bận rộn. Nhưng chúng tôi người nào nấy đều dốc toàn lực để các đồng nghiệp của chính mình được chợp mắt dù chỉ 1-2 tiếng" - một bác bỏ sĩ san sớt.

Theo Tân Hoa Phố, Đại học quân y đến trong khoảng Trùng Khánh đang tiến hành vấn đề trị cho hơn 72 bệnh nhân nhiễm virus corona tại bệnh viện Jinyintan ở Vũ Hán. Các nhân viên y tế ở thành phố cho biết họ tình hình cung cấp trang vũ trang y tế đã cải thiện nhưng vẫn chưa đủ hoàn toàn.

Một chưng sĩ ở bệnh viên Tongji đã phải mặc duy nhất một bộ đồ bảo hộ trong suốt 1 ca làm việc kéo dài 10 tiếng của mình vì không đủ vũ trang.

"Đồ bảo hộ cần phải được thay mỗi khi chúng tôi ra khỏi khu vực bí quyết ly các bệnh nhân. Tôi phải mặc tã người lớn và hạn dè bỉu uống nước trong mỗi ca làm việc để chẳng hề đi vệ sinh quá nhiều lần. Vấn đề này đã biến thành chuyện dĩ nhiên phải khiến của chúng tôi ở bệnh viện" - vị chưng sĩ nói.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 3.

Theo nhật báo chính thức của Vũ Hán, Yangtze Daily, ngày 26/1 gần đây, đô thị Vũ Hán đã nhận được 10 nghìn đồ bảo hộ, 800 nghìn mặt nạ hô hấp N95 , 5 triệu khẩu trang sử dụng 1 lần và 4.200 cặp kính. Nguồn cung cấp này được phản hồi là hoàn toản, giúp giảm sút sự thiếu hụt trang vũ trang tạm thời thời.

Thế nhưng, bác bỏ sĩ ở bệnh viện Tongji cho biết họ lại chạm chán phải nhân tố về chất lượng của các vũ trang được hỗ trợ.

"Chúng tôi đã có kinh nghiệm về những vũ trang kém chất lượng tràn lan thời gian qua. Tôi không chắc khách hàng nào đã mua những thứ này cho bệnh viện và ví như không đảm bảo được sự an toàn và chất lượng, chưng sĩ và y tá như chúng tôi có thể chết" - người này cho nhân thức.

Ngày 30/1 gần đây, 1 bác bỏ sĩ ở bệnh viên Kết hợp Vũ Hán đã lên Weibo kêu gọi sự ủng hộ của mọi người vì hiện nay bệnh viện đã rơi tham gia hiện trạng thiếu thốn trầm trọng các trang bị y tế, bao gồm đồ bảo hộ, mặt nạ và kính.

Bài đăng này đinh kèm chi tiết về tài khoản ngân hàng và số điện thoại của các nhân viên bệnh viện để quần chúng có thể liên lạc. Một trong số đó là 1 người con trai họ Cheng, nói rằng đồ bảo hộ mặc 1 lần là vũ trang cần thiết nhất.

"Nếu không có đồ bảo hộ, bác sĩ không thể tới thăm khám hoặc chữa trị cho bệnh nhân nên sự thiếu hụt vũ trang này ảnh hưởng rất lớn tới công việc của chúng tôi. Chúng tôi cần số lượng rất lớn đồ bảo hộ để sử dụng mỗi ngày. Bệnh viện đã chiếm được sự cung cấp rất lớn từ đồng đội sau khi báo cáo kêu gọi sự giúp sức lần đầu tiên nhưng rất nhiều vũ trang được chuyển đến đây không đảm bảo chất lượng y tế nên chúng tôi đành phải bỏ chúng đi" - Cheng cho nhân thức.

Người này còn nói thêm rằng các bác bỏ sĩ ở bệnh viện Liên kết Vũ Hán đang phải khiến cho việc dưới sức ép từ mọi phía. Thời điểm làm cho việc của họ mỗi ngày có thể lên tới 15-16 tiếng. Chính vì điều đó nên những ngày mới đây, mạng phố hội không chấm dứt lan truyền những đoạn clip cho thấy các y bác bỏ sĩ đã gục ngã về mặt ý thức, đổ vỡ òa xúc cảm vì phải làm việc quá phổ thông mà không được nghỉ dưỡng.

Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 4.
Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 5.
Tận lực chiến đấu với bệnh tật, y bác sĩ Vũ Hán còn đối mặt với khó khăn từ thiếu trang thiết bị đến nỗi khổ thù trong giặc ngoài khó ai thấu - Ảnh 6.

Nữ y tá vỡ òa xúc cảm vì áp lực công tác.

Một chưng sĩ khác cùng đồng nghiệp của anh đã phát hiện ra rằng các nhân viên quản lý và khối điều hành đã lấy đi nhiều khẩu trang mà các y bác sĩ đươc cung cấp, hơn số lượng được cung ứng rất nhiều.

"Tôi rất tức giận. Tiền tuyến đang thiếu hụt trang trang bị y tế thế mà những người có quyền lực lại giành phần lợi ích về cho riêng bản thân. Ko phải nhóm y bác sĩ chúng tôi nên được ưu tiên trước hay sao? Những chủ tịch bệnh viện đang dùng khẩu trang N95 loại tốt hất khi mà các bác bỏ sĩ và y tá tiền phương lại phải mang đồ bảo hộ phổ biến. Tôi còn có thể nói gì nữa đây" - bác bỏ sĩ phản ứng chia sớt.

(Nguồn: SCMP)

Nhật ký 1 tuần cô quạnh của cô gái 29 tuổi giữa tâm dịch Vũ Hán: Hoang mang và bất lực, tôi không muốn cuộc thế chính mình hoàn thành tại đây

Theo Imacho

Nhịp sống Việt


Có thể bạn quan tâm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7