Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020 ,

Các nhà công nghệ hiện tại vẫn đang mau lẹ đi tậu vaccine cho virus corona 2019-nCov gây dịch viêm phổi khiến cả nhân loại lo âu, khi hơn 24.000 người nhiễm bệnh và gần 500 người tử vong. Và vừa mới đây, giới chuyên gia từ Anh Quốc đã đưa ra thông báo về một bỗng nhiên phá cực kỳ đáng mừng: rút ngắn thắng lợi thời điểm tạo ra một công đoạn trong yếu tố chế vaccine, từ 2 - 3 năm xuống chỉ còn vỏn vẹn 14 ngày.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 1.

Cụ thể theo giáo sư Robin Shattock - chuyên gia bậc nhất về miễn nhiễm và nhiễm trùng tại ĐH Imperial College London (Anh), lực lượng tìm hiểu của ông sẽ có thể mở màn công đoạn thử nghiệm vaccine trên động vật ngay từ tuần đến, đồng thời hy vọng tìm hiểu trên người sẽ hiện ra trong hè này.

"Các lý lẽ tiếp xúc truyền thống phải mất trong khoảng 2 - 3 năm trước khi đưa ra hoạt động mua bán. Còn chúng tôi có thể phát triển đối tượng chế tác vaccine tiềm năng trong phòng thí điểm chỉ sau 14 ngày." - Shattock chia sớt.

"Đầu tuần đến chúng tôi sẽ chấp hành trên các loài vật - đây thực thụ là đoạn đường rất ngắn. Bước tiếp theo, chúng ta sẽ đi trong khoảng thí điểm ở động vật sang tìm hiểu trên loài người."

"Tôi tin rằng với nguồn kinh phí cung cấp thích hợp, chúng tôi sẽ chiến thắng chỉ sau một số tháng nữa thôi."

Hiện tại, chính phủ Anh đang hoàn tất chuyến bay cuối cùng, đưa công dân quay quay về trong khoảng vùng dịch Vũ Hán. Lúc này vẫn còn 165 người Anh ở thức giấc Hồ Bắc, trong đó 108 người đang đòi hỏi được hỗ trợ đi về nước. Tính tới nay, đã có 94 công dân Anh được chính phủ đưa về kể từ khi dịch bệnh nổ ra.

Đột phá kinh ngạc giữa bão virus corona: Khoa học Anh rút ngắn một công đoạn phát triển vaccine, từ 2 - 3 năm chỉ còn VÀI NGÀY - Ảnh 2.

"Với chợt phá này, ngay cả khi virus biến thành dịch bệnh lan ra toàn cầu thì mọi chuyện cũng không quá muộn. Chúng ta hiện vẫn chưa biết phổ biến về dịch bệnh này, nhưng phổ thông kỹ năng nó sẽ bị đẩy lui khi mùa hè đến, giống như các dịch bệnh khác."

"Có thể sẽ có đợt trỗi dậy thứ 2, và lúc đó vaccine sẽ trở thành vô cùng quan trọng."

Tham khảo: Telegraph

Theo JD

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7