Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2020 ,

Trong khoảng khi dịch bệnh bùng phát, những con người sống tại tâm dịch bệnh viêm phổi, thành phố Vũ Hán đã liên tiếp trải qua thiếu gì cung bậc xúc cảm: Lo ngại, buồn chán và cả cảm động. Cảm động vì những gì mà các "nhân vật" bình dị đã làm được trong cơn phong ba mang tên corona.

Ngày 2/4, trục đường thị trấn Vũ Hán đìu hiu, người người tương hỗ. Đã 12 ngày trong khoảng khi chính quyền tuyên bố phong tỏa thị trấn. Dân chúng đều cảm thán: Năm 2020 có nhẽ sẽ có một tí gian nan đây!.

Có người từng nói: Những bệnh nhân mang trong người căn bệnh này giống như đang cầm một chiếc kính lúp, có thể nhận ra những người tốt bụng thật sự, những người có khả năng thật sự, những người xấu thật sự và những kẻ ngu thật sự.

Những câu chuyện ấm lòng ở tâm dịch bệnh Vũ Hán: Cảm ơn bạn, thật tuyệt vời khi có bạn trên cuộc đời này - Ảnh 1.

Thị trấn Vũ Hán đìu hiu sau lệnh phong tỏa.

1. 

Tại trạm giữ vững của cảnh sát Thượng Phương ở Nam Kinh, thức giấc Giang Tô, một người nam nhi đã âm thầm lấy một hộp trong khoảng cốp xe giao cho cảnh sát: "Mấy thứ này tặng cho các anh, tôi mang về từ Thổ Nhĩ Kỳ đấy". 

Bên trong là những chiếc khẩu trang trong khoảng nước ngoài.

Khi cảnh sát hỏi danh tính, người này đã vội xua tay và bước với tốc độ cao lên xe: "Không đắt lắm đâu! Đều là người TQuốc mà, sẽ ổn thôi".

2.

Ngày 25/1, Trong khoảng Sa, một nữ y tá sống tại Tứ Xuyên, đã hoàn thành thủ tục tham gia công tác y tế tại Vũ Hán lần thứ 2. Khi gửi tin cho cấp trên, cô quyết đoán: "Tôi và bè lũ họ không giống nhau, tôi là người Vấn Xuyên".

Năm 2008, một trận động đất khác biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Vấn Xuyên, thức giấc Tứ Xuyên. Tham gia thời điểm đó, Vấn Xuyên thu được muôn nghìn ấm áp từ trong nước và quốc tế. Hiện tại, Trong khoảng Sa muốn lan truyền sự ấm áp đó từ Vấn Xuyên tới Vũ Hán.

Ngày 2/2, sau rộng rãi lần nộp đơn xin được tới Vũ Hán làm việc, Trong khoảng Sa đã được cấp trên chấp thuận.

3.

Sau khi thành phố Vũ Hán "bế quan", các công cụ giao thông đều bị đình chỉ hoạt động. Để thuận tiện cho các nhân viên y tế vận động, 100 lái xe đã tự nguyện "từ bỏ" nghỉ Tết cùng mái nhà, khoát lên bản thân mình bộ đồ bảo hộ và đưa đón không tính phí cho các bác bỏ sĩ, y tá trong ổ dịch Vũ Hán.

Những câu chuyện ấm lòng ở tâm dịch bệnh Vũ Hán: Cảm ơn bạn, thật tuyệt vời khi có bạn trên cuộc đời này - Ảnh 2.

4. 

Ngày 26/1, người công nhân Tôn Tranh Lượng vừa về nhà đoàn viên với mái ấm đã vội rời đi. Ông đã đến công trường xây đắp bệnh viện Hỏa Thần Sơn.

Khi đi, ông không nói gì với mái nhà về việc mình sắp làm. Tôn Tranh Lượng đã phấn đấu chỉ về nhà khi Hỏa Thần Sơn hoàn công, sẽ tới bệnh viện để bí quyết ly và rà soát sau đó.

Những câu chuyện ấm lòng ở tâm dịch bệnh Vũ Hán: Cảm ơn bạn, thật tuyệt vời khi có bạn trên cuộc đời này - Ảnh 3.

Tại công trường xây đắp bệnh viện Hỏa Thần Sơn, có đầy đủ, số đông người như ông Tôn, họ đều tới đây hiến đâng với tinh thần tình nguyện. Thậm chí, họ đến làm cho việc mà không vồ cập đến mức lương sẽ kiếm được.

5. 

Sau khi dịch bệnh bùng phát, một người đàn ông TQuốc sống tại Ấn Đô đã dùng chiếc xe 3 bánh chở 49 hộp vật dụng y tế tới sân bay về Trung Quốc, trong đó bao gồm 3.000 chiếc khẩu trang và 3.000 kính bảo hộ.

chậm tiến độ là Lục Dũng, nhân vật nguyên mẫu của phim điện ảnh "Tôi không phải là dược thần". Ông viết trên weibo dòng trạng thái: "Ước gì đây là phim điện ảnh, không hề là thực tế cuộc sống; ước gì trên chiếc xe 3 bánh chẳng phải là khí cụ chống dịch bệnh mà là những trái táo".

Những câu chuyện ấm lòng ở tâm dịch bệnh Vũ Hán: Cảm ơn bạn, thật tuyệt vời khi có bạn trên cuộc đời này - Ảnh 4.

Trước mắt, ông vẫn trên đường chuyển vận đồ tiếp tế tới Vũ Hán.

6. 

Vào ngày Hội chữ thập đỏ Hàng Châu báo cáo danh sách quyên góp, người ta đã phát xuất hiện cái tên quen thuộc: Lâm Sinh Bân, người đã mất đi 4 người thân sau một đám cháy hoảng hồn.

Nhì năm rưỡi sau đám cháy, người con trai đã chịu rộng rãi mất mát, đau đơn vẫn đang nỗ lực truyền đi sự rét mướt của phiên bản thân.

7. 

Tại đồn cảnh sát tỉnh An Huy, một bạn trẻ trẻ sau khi đặt một chồng khẩu trang lên bàn đã vội chạy đi, chỉ nói vọng lại 1 câu: "Các anh khó nhọc rồi!".

Cảnh sát chưa kịp phản ứng thì chàng trai trẻ đã chạy mất.

Đeo khẩu trang đúng cách thức là giải pháp giúp ngăn đề phòng virus corona hiệu quả. Cùng làm trắc nghiệm xem bạn đã nhân thức cách thức đeo khẩu trang đúng chuẩn chưa nhé!

Theo Hy Li

Thế giớ trẻ


Đọc thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7