Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020 ,

Chiều ngày 4/2/2020, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vn (NHNN) đã ban hành văn bạn dạng số 541/NHNN-TD về việc khai triển các biện pháp cung cấp khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Corona (dịch nCoV).

Theo nội dung của văn bản trên, hiện thời dịch Viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona diễn biến tinh vi, gây ảnh hưởng tới hoạt động đóng gói sản phẩm và đời sống của nhân dân. Để kịp thời hỗ trợ cư dân, doanh nghiệp vượt lên khó khăn, bình ổn đóng gói sản phẩm, NHNN đòi hỏi Chủ toạ HĐQT/HĐTV, Tổng giám đốc các đơn vị nguồn đầu tư, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh các thức giấc, thành phố chấp hành một vài nội dung sau:

Đối với các doanh nghiệp nguồn đầu tư, bằng vận nguồn vốn để phục vụ toàn vẹn yêu cầu vốn dịch vụ đóng chai, kinh doanh theo lãnh đạo của Chính phủ tại Nghị quyết 01/NQ-CP ngày 01/01/2020 về nhiệm vụ, biện pháp chính yếu thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - phố hội và Dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020 và lãnh đạo của Thống đốc NHNN tại Chỉ thị 01/CT-NHNN ngày 03/01/2019 về công ty triển khai thi hành các nhiệm vụ trọng điểm của lĩnh vực Ngân hàng trong năm 2020.

Chỉ đạo các chi nhánh, phòng thương lượng, chủ động hiểu tình hình sản xuất SP, chừng mực thiệt thòi của đối tượng mua hàng đang mượn tiền do tác động của dịch nCoV, nhất là những ngành nghề, lĩnh vực có thể bị ảnh hưởng phổ biến như du lịch, nông nghiệp, xuất khẩu, ... để kịp thời vận dụng các giải pháp cung cấp, toá gỡ gian nan cho đối tượng mua hàng như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, để ý miễn giảm lợi nhuận mượn, … theo qui định quy định hiện hành. Chủ động chỉ dẫn, cung cấp cư dân trong giai đoạn xử lý các bắt buộc dỡ gỡ gian truân về hoạt động vay vốn. 

Đối với NHNN chi nhánh các thức giấc, đô thị, nắm bắt tình hình trực tiếp sản xuất kinh doanh và theo dõi diễn biến dịch nCoV, tác động của dịch bệnh trên khu vực để lãnh đạo các tổ chức nguồn vốn vay rà soát, thống kê dư nợ vay bị thiệt hại, kịp thời chấp hành các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho tổ chức, cư dân thích hợp với các luật pháp của qui định hiện hành.

Phối thích hợp với các Sở, ban, ngành nghề, kịp thời tham vấn cho UBND tỉnh/thành phố các giải pháp xử lý rủi ro, hỗ trợ dỡ gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, cư dân mượn tiền bị thiệt hại theo qui định. Trường phù hợp nảy sinh gian khổ, vướng bận rộn vượt thẩm quyền, NHNN chi nhánh các thức giấc, thị trấn báo cáo UBND tỉnh giấc, thành phố và NHNN để được lưu ý, giải quyết.

Nội dung của văn bản trên nêu rõ, định kỳ hàng 04 tuần (trước ngày 12) công bố NHNN (phê duyệt Vụ Nguồn hỗ trợ các cấp kinh tế) kết quả thi hành các giải pháp túa gỡ gian truân cho khách hàng bị thiệt hại do tác động của dịch nCoV của các công ty tín dụng trên địa bàn.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7