Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

CafeLand - Quỹ đất nội thành càng ngày càng khan hiếm, cộng với công đoạn rà soát lại khiến cho thị trường bất động sản lớn nhất nước rơi tham gia tình trạng cung giảm. Đây chính là thời cơ tốt cho BĐS khu vực giám TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu lên ngôi.

Trong khi đó, các doanh nghiệp bất động sản đã có phổ biến biện pháp để nâng tầm giá trị cho bất động sản vùng ven, bất chấp việc gắn kết cơ sở vật chất khoa học và cơ sở vật chất xã hội của các khu vực này phổ quát hạn chế nhạo.

Tuy xa mà gần

Trong quý cuối năm 2019, một công ty bất động sản nức tiếng với những công trình đóng đinh ở các khu đắc địa là Novaland đã bất thần tăng mạnh chiến dịch lăng xê và chào bán một dự án mới. Công trình lớn này không nằm ở khu trung tâm TP.HCM như trước nay mà nằm gần thị trấn Biên Hòa.

Bí quyết dự án mới này không xa, chủ đầu tư Phú Hồng Hưng thịnh phối phù hợp với Danh Việt Group phát hành Khu dân cư Icon Central tại trọng điểm Phường Tân Đông Hiệp, Thị phường Dĩ An, Bình Dương. Dự án có tổng số lượng vật phẩm 469 nền nhà phố, trong đó item nhà phố thương mại Icon Central được xem là một làn gió mới cho hoạt động mua bán bất động sản đất nền Dĩ An công đoạn nửa cuối năm 2019.

Lúc trước ít lâu, Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Đầu tư Nam Long cũng đã khởi công công trình Waterpoint diện tích lên đến 355 hécta nằm ven sông Vàm Cỏ Đông, Long An. Cũng như Biên Hòa, Long An là thức giấc nằm giáp giới TP.HCM.

Thời điểm cuối năm 2019, bước sang năm 2020, rộng rãi doanh nghiệp địa ốc lớn khác như Hưng Cường thịnh, Nai lưng Anh cũng dồn vào một chỗ cho những kế hoạch đầu cơ, trưng bày công trình bất động sản ra hoạt động mua bán, trong đó nhiều phần nằm ở các tỉnh vùng ven TP.HCM với diện tích khá lớn. Động thái “đánh bắt xa bờ” đã xuất hiện trước bối cảnh hoạt động mua bán BĐS TP.HCM đối mặt với nhiều thách thức và chứng kiến sụt giảm mạnh nguồn cung trong suốt thời điểm qua.

Khi đọc thêm giá bán, một nhân tố dễ nhìn thấy là các lô đất nằm trong những dự án vùng ven này có giá chẳng hề mềm như phỏng đoán của số đông. Theo tin tức từ nhà đầu tư Novaland, giá bán nhà phố liền kề 160m2 trong khoảng 5,8 tỉ đồng/căn, vi la song lập 200m2 trong khoảng 6,8 tỉ đồng/căn. giá khởi điểm này hoàn toàn có thể tìm nhà đất với quy mô tương tự ở TP.HCM.

Tại công trình Waterpoint ở Long An, một căn nhà phường vườn quy mô 90m2, xây một trệt một lầu với khoảng 105m2 xây dựng, mặt trục đường nội khu 12m có giá từ 2,53 tỉ đồng cả thuế VAT, tính ra khoảng 24 triệu tiền việt/m2.

Vậy, các doanh nghiệp này đã có cách gì để bán được đất vùng xa với giá cao như vậy?

Nhấn mạnh nhân tố gần

Aqua City được nhà đầu tư nhấn mạnh vị trí gắn kết giao thương ý tưởnrg trong mỗi lần công bố đại chúng. Theo đó, dự án nằm ngay trên trục tuyến đường lớn Hương lộ 2 (Ngô Quyền nối dài), sát quốc lộ 51 và cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây. Dự định sau khi các con phố Hương lộ 2 kết thúc và gắn kết vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây hay trục trục đường Liên Vùng 4 nối giữa Vòng đai 3 của TP.HCM và quốc lộ 51 thì trong khoảng công trình về TP.HCM chỉ trong gang tấc.

Với Icon Central Bình Dương, nhà đầu tư cho nhân thức từ Icon Central sẽ mất khoảng 30 phút vận động về trọng tâm TP.HCM theo tuyến Quốc lộ 1A - Phạm Văn Đồng. Kết nối đến trung tâm TP Thủ Dầu Một và thành phố mới Bình Dương qua đại lộ Bình Dương chỉ 10 phút. Phê duyệt cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, chuyển động đến TP. Biên Hòa trong 20 phút.

Gần giống, công trình của Nam Long tại Long An cũng không quên nhắc đến yếu tố gần TP.HCM. “Waterpoint gắn kết nhì vùng động lực kinh tế cần thiết cả nước là TP.HCM và Đồng bằng sông Cửu Long. Khu vực chiếm hữu cơ sở, cơ sở vật chất vật chất và hệ thống luôn tiện ích đồng bộ”, Nam Long thể hiện sự quan trọng trong các chương trình quảng bá.

Tương tự, mặc dầu dự án xa TP.HCM, nhưng nhà đầu tư luôn nhắc đến yếu tố thị trấn này như một điểm hay không thể khước từ. Phần lớn đều nắm bắt rằng, chính việc gắn kết giữa TP.HCM và các đô thị phụ cận càng ngày càng lập cập và mở rộng đã xúc tiến sản xuất cư dân và tạo cơ hội sản xuất hoạt động mua bán BĐS tại những khu vực có địa điểm tiếp giáp và dọc các trục giao thông chính.

... đến yếu tố xanh

Thông điệp sống xanh được các nhà đầu tư coi như thành tố nghiễm nhiên của dự án bản thân mình sản xuất. Novaland nghĩ là “nằm trong vùng xanh của Biên Hòa, dự án nghiễm nhiên kế thừa các yếu tố sinh thái thiên nhiên khi được bao quanh bởi chuỗi hệ thống sông Đồng Nai, sông Buông, sông Trong bao la, mang đến sự tươi mát cho cả khu vực. Dự án được quy hoạch theo mô phỏng thị trấn sinh thái bỏ ra đa dạng quy mô cho cảnh quan xanh như trên hè phố ven sông, quảng trường công cộng, khu cắm trại...”. Tại Icon Central, điểm nổi bật được nhà đầu tư đưa ra là quy hoạch chỉn chu cùng sắp xếp các phân khu trong trường học cây xanh gồm: trên hè phố trung tâm - tiểu cảnh - cây trồng - thảm cỏ - trục đường chạy bộ. Trong khi đó sự đoàn kết giữa công năng ở và kinh doanh nhờ vào thiết kế khoa học là điểm cộng của công trình.

Tương tự, Nam Long cũng lấy đặc điểm xanh mát ven sông đưa tham gia những lời giới thiệu công trình: nằm dọc theo con sông Vàm Cỏ Đông, dự án có địa điểm đắc địa cho một cộng đồng ven sông. Nơi đây tạo nên một khái niệm mới về cuộc sống trải nghiệm bên bờ sông xanh mát. “Trong bối cảnh đô thị vietnam đương đầu với sức ép dân số, ô nhiễm môi trường thì môi trường sống xanh là xu hướng tất yếu. Đó là lý do chúng tôi tiếp diễn đưa chỉ tiêu này tham gia dự án đại đô thị sinh thái đa công dụng Waterpoint”, đại diện Nam Long chia sớt.

Nhắm đến khách Hà Nội

Lực lượng khách dư “tiền tươi”, nói thẳng là người Hà Nội được các nhà phát triển lớn khác lạ vồ cập. Mở đầu cho loạt roadshow trưng bày Aqua City, nhà đầu tư Novaland tổ chức sự kiện tại Hà Nội chứ không hề ở nơi nào khác. Sự kiện vào ngày 5/10 đã được chủ đầu tư doanh nghiệp với mục đích rõ ràng là thú vị sự thân mật của người dân Thủ đô với công trình trên đất phương Nam.

Trên thực tại, khách Thủ đô biểu lộ sự quan tâm với sản phẩm mới. “Với những người đã tậu đất các khu vực phụ cận Thủ đô, họ nhận ra thời cơ tương tự

ở Biên Hòa, nhất là với dự án được quy hoạch bài bản. Với những bạn nào đã lỡ chuyến tàu Hà Nội hơn chục năm trước, họ không muốn bỏ lỡ thời cơ gần giống lần này, khi hướng mở rộng TP.HCM ra các vùng phụ cận, nhất là phía Đông đã rõ ràng và được Nhà nước chủ trương”, một nhà đầu tư tại sự kiện đã san sẻ lại.

Lúc trước, Nam Long cũng phối thích hợp với các đơn vị điều hành bán hàng tại miền Bắc để trưng bày các sản phẩm nhà ở tới chủ đầu tư thủ đô. Theo ông Nguyễn Việt Hùng, Tổng giám đốc Tổ chức kinh doanh TNHH Tạo ra và Buôn bán Bất động sản Weland, doanh nghiệp quản lý bán hàng miền Bắc dự án Waterpoint, khoảng phương pháp địa lý giờ đây không còn là nhân tố trong thương lượng các công trình.

Ông Hùng tin rằng dự án sẽ phục vụ các mục tiêu chọn lựa item đầu cơ của đối tượng mua hàng Thủ đô về tầm vóc nhà đầu tư, pháp lý dự án, địa điểm tiềm năng và vật phẩm rất dị. “Mức đầu tư này là hợp lý tham gia một công trình đang có tiềm năng phát triển lớn như Waterpoint. Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư Hà Nội sở hữu một item có tài năng tăng giá trong tương lai”, vị này nhấn mạnh.

Theo các nhà đầu tư có thương hiệu Bắc tiến, những công trình nhà thấp tầng luôn được giới đầu cơ Thủ đô ưu tiên bậc nhất. Nguyên nhân một phần bởi ý kiến của người miền Bắc luôn nghĩ rằng đầu tư tham gia item nhà gắn liền với đất là đầu tư bền vững theo thời điểm.

Cũng theo dân trong ngành, giới đầu tư trong khoảng Thủ đô, Hải Phòng khi tậu về vùng ven đầu tư, họ thường đặt niềm tin đầu tiên vào những nhà đầu tư họ đã nhân thức khi còn làm ăn ở sân nhà. Bởi thế, các chủ đầu tư lớn đãt hàng đang ở TP.HCM và Hà Nội thường sẽ được chọn xuống tiền.

Những để ý từ chuyên gia

Khuynh hướng giãn dân ra các vùng phụ cận để tạo không gian thở cho trọng điểm đã được Nhà nước định hướng là một trong những động lực cho bất động sản vệ tinh vững mạnh. Hiện thời, thực tại các thị trấn đã hạn chế xây đắp vùng lõi, việc xây đắp những dự án khu thị trấn ở vùng ven các thị trấn lớn là hợp khuynh hướng hoạt động mua bán và xác định phương hướng của Nhà nước.

Chia sẻ về khuynh hướng trên, tiến sĩ Sử Ngọc Khương, chuyên gia đầu tư bất động sản, nghĩ là trong năm 2020, việc đầu tư bất động sản tại các vùng ven là một hướng đi triển vọng trong thị trường bây giờ bởi giá đất ở những vùng này còn khá rẻ so với TP.HCM. Ngoài ra còn có tính thanh khoản cao và có kỹ năng tăng giá trị từ sự sản xuất của thị trấn, khu công nghệ của địa phương.

Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Phó giám đốc, trưởng phòng ban tiếp thị dự án nhà ở của Tổ chức kinh doanh CBRE vietnam, cho nhân thức thời gian năm 2020 có phổ biến dự án được triển khai ở khu vực các tỉnh ven TP.HCM.

“Cơ hội và tiềm năng của thị trường bất động sản trong năm 2020 của các thức giấc vùng ven TP.HCM, nhất là tại các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế, kĩ nghệ mạnh là không hề tranh biện, nhưng rủi ro khi đầu cơ vào thị trường tỉnh cũng khá lớn. Vì thế, trước khi xuống tiền, chủ đầu tư nên tìm hiểu kỹ quy hoạch, hạ tầng phường hội, hạ tầng liên lạc, cũng như pháp lý và uy tín của nhà đầu tư để có cái nhìn trọn vẹn nhất”, vị này cho hay.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ toạ Hiệp hội BĐS TP.HCM, nghĩ rằng cơ hội của BĐS vùng phụ cận là chẳng thể phủ kiếm được.

“Song thời cơ này phải được đầu cơ bài phiên bản, phải tìm hiểu, khảo sát yêu cầu từng địa phương, đầu tư theo quy hoạch, pháp lý rõ ràng để từ đó hiện ra nên những khu dân cư phục vụ yêu cầu dùng thật. Các tổ chức lớn đang khiến được yếu tố đó ở hoạt động mua bán vùng ven bằng những dự án hàng chục hécta và đầu cơ bài bản từ nhân thể ích sống tới thu hút người về ở”, ông Châu nhận định.

Hồng Quý

Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7