Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Năm 2020 là năm đầu tiên của thập kỉ mới, và chúng ta mới chỉ bước sang thập kỉ này mới 1 04 tuần mà thôi. Thế mà trong 30 ngày mới đây, trái đất phải đối mặt với những thảm họa liên hoàn, nỗi đau này chưa nguôi ngoai, nhân loại lại phải chịu thêm những nỗi đau mới.

Vụ cháy rừng ở Úc

Nhiệt độ cao phá kỉ lục và hạn hán hiểm nguy đã khiến nước Úc bị phá hủy bởi một loạt các vụ cháy rừng lớn. Vụ hỏa hoạn đã giết thịt chết hơn 500 triệu động vật và làm cho gấu túi rơi tham gia trạng thái tuyệt diệt. Ngoài ra đó, vụ cháy rừng cũng khiến cho hàng nghìn người bị mắc kẹt và gây khó khăn cho sinh hoạt của cư dân nước Úc.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 1.

Vụ hỏa hoạn nhen đội ngũ từ 04 tuần 9 năm ngoái, khi nước Úc mở đầu tham gia thời gian hanh khô nhất năm, tất nhiên đỉnh điểm là tham gia đầu năm 2020 khi nước nhà này được vây nói quanh bởi những vòng đai lửa và khói.

Tính tới thời gian này, cháy rừng tại Úc đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 27 người, tiêu diệt hơn 1.500 ngôi nhà, thiêu trụi khoảng 10,3 triệu hecta đất đai hoa màu. Lửa cuồn cuộn bốc lên không có tín hiệu xong xuôi, lan trong khoảng tiểu bang này sang tiểu bang khác, các nhà chức trách liên tục phải kêu gọi cư dân di tản kèm lời cảnh báo nguy cấp trên toàn quốc.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 2.

Vụ cháy rừng đã được đặt tên là "đại thảm họa", làm cho người dân trên thế giới vẫn bàng hoàng run sợ. Bộ trưởng Giao thông và Con đường bộ New South Wales, ông Andrew Constance, đã từng chắc chắn rằng: "Đây chẳng phải là cháy rừng. Đây là một quả bom nhiệt hạch".

Đại dịch do virus Corona

Ngày 9/1, báo chí TQuốc đưa tin một người nam nhi 61 đã khuất tại Vũ Hán vì bận rộn phải một bệnh viêm phổi lạ. Lúc này, nhân loại vẫn chưa mấy bạn nào thân mật về con virus đã gây nên đại dịch toàn cầu.

Ngay sau đó, tại Vũ Hán đã lên tiếng thêm phổ thông trường hợp ca bận bịu bệnh và có những triệu chứng tương tự như bệnh cảm cúm. Thành phố Vũ Hán ngay tức thì bị cách thức ly. Yếu tố đáng nói rằng căn bệnh bùng phát vào đúng dịp Tết Nguyên Đán, khi Trung Quốc có hơn 3 tỷ chuyến xuân vận từ khắp nơi trên nhân loại.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 3.

Nguyên do của virus lạ này được cho là bắt nguồn từ chợ hải sản và các loại động vật hoang dã Hoa Nam của đô thị Vũ Hán. Theo thông báo, virus gây ra bệnh viêm phổi lạ này có tên là Coronavirus 2019-nCov, cùng họ với virus gây ra đại dịch SARS - dịch bệnh cực kỳ gian nguy từng làm hơn 800 người tử trận vào năm 2003.

Tính đến thời điểm hiện nay, virus Corona đã lây lan ra thế giới. Hiện có hơn 14380 ca nhiễm bệnh, trong đó có 304 người tử vong, vượt lên cả con số ghi kiếm được của bệnh SARS. Đã có 27 đất nước trên nhân loại ghi nhận có trường thích hợp bận rộn. Và mới đây, WHO đã chính thức tuyên bố virus corona là tình trạng khẩn cấp thế giới.

Mới tháng đầu tiên của thập niên mới 2020, thế giới đã phải gánh chịu liên tiếp thảm họa kép thiên tai và dịch bệnh - Ảnh 4.

Bây giờ vẫn chưa có vắc xin đặc trị cho virus corona và đầy đủ các trường phù hợp mắc bệnh đều được chữa trị theo triệu chứng. Người dân đang được khuyến cáo ra tuyến đường nên đeo khẩu trang và rửa tay thật tinh khiết mỗi khi thấy bẩn, cùng lúc tránh tới những nơi đông người và xúc tiếp với những người nghi bị nhiễm bệnh.

(Tổng phù hợp)

Theo NEGRONI

Nhịp sống Việt


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7