Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020 ,

Ông Huỳnh Ngọc Châu, Tổng giám đốc Á Châu Land nghĩ là, condotel còn tất cả chuyện để kể ra và giải quyết trong năm 2020, khác lạ với các công trình đi tham gia hoàn thiện. Ví như nói về cách thức ứng phó của công ty với đại dịch Corona rất không dễ dàng đưa ra ở thời điểm này vì còn phải theo diễn biến của đại dịch, các công ty dựa vào đó để đối phó.

“Theo tôi, các tổ chức kinh doanh bất động sản vẫn sẽ bám theo kế hoạch cuối năm 2019 đã chốt và đi đúng định hướng trong năm 2020. Rõ ràng, mặt bất lợi của đại dịch là không ngoại lệ với các ngành nhưng cần có thời gian và con số để đánh giá. Đối với thị trường bất động sản nghỉ ngơi, năm nay vẫn sẽ tiếp tục chậm rì rì, chưa đột nhiên phá được. Thị trường vẫn dồn vào một chỗ vào phân khúc đất nền các tỉnh ven TP và các tỉnh ven biển, tầm thường cư pháp lý tinh khiết giả dụ có”, ông Châu nhấn mạnh.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 1.

Theo dự báo của một vài chuyên gia, đại dịch conrona có thể sẽ làm cho TT bất động sản nghỉ ngơi trở thành gian truân hơn, nhất là ở phân khúc nơi nghỉ ngơi. Ảnh: Hạ Vy

Còn ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho rằng, vietnam đang đối mặt với những hậu quả thụ động gây ra từ đại dịch toàn cầu này. Cụ thể, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua không chỉ trong khoảng các nhóm khách đoàn, khách công việc mặc cả các đối tượng khách lẻ.

Theo vị chuyên gia này, tác động đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là sự sụt giảm đáng kể lượng khách China đến vietnam khi mà đây là thị trường nguồn khách lớn nhất đến nước ta, chiếm đoạt hơn 30% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Trong khi đó, các địa điểm nghỉ dưỡng ven biển cũng sẽ chịu tình trạng gần giống, trong đó Nha Trang - Khánh Hòa dự kiến sẽ chịu tác động nghiêm trọng nhất do khách Trung Quốc hiện đang chiếm hữu tỷ trọng lớn nhất trong tổng số khách quốc tế tới khu vực, chiếm hữu hơn 70% tổng lượt khách quốc tế trong năm 2019.

Phổ biến cuộc họp, hội nghị cũng bị trì hoãn để phòng hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, dẫn tới sự sụt giảm đáng kể lượng khách MICE và khách đơn vị tại các thành phố lớn như Thủ đô và TP.HCM.

Cùng quan điểm, giải đáp trên báo chí mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ toạ Hội môi giới bất động sản vn cho hay, du khách TQuốc được xem là một trong những nhóm khách quốc tế chính, chiếm đoạt thị đa số, có vai trò quan trọng đối với sự tạo ra của ngành nghề du lịch Việt Nam nói phổ biến và hoạt động mua bán BĐS nghỉ dưỡng nói riêng. Việc chấm dứt cấp visa cho khách China, sẽ làm cho giảm lượng khách Trung Quốc, qua đó khiến mục tiêu năm 2020 của ngành du lịch trở nên khó làm được hơn.

Liệu đại dịch virus Corona có trở thành “cú sốc” với thị trường BĐS nghỉ dưỡng? - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ toạ Hội môi giới bất động sản vn

Theo ông Đính, thị trường BĐS nghỉ ngơi thời gian qua đã vốn gặp gỡ những trở ngại về pháp lý, lợi nhuận chưa được đáp ứng được, đến nay lại khi gặp gỡ tiếp“cú sốc” dịch bệnh thì chắc chắn sẽ gian nan hơn.

Tuy vậy, tất cả các chuyên gia trong lĩnh vực vẫn bộc lộ sự sáng sủa khi nghĩ rằng, nếu dịch bệnh được kiểm soát và ngăn chặn thành công trên quả đât nói bình thường và vn nói riêng trong thời điểm đến, ngành du lịch Việt Nam sẽ có sự bình phục vào nửa cuối năm 2020 và tiếp diễn là một trong những ngành nghề công nghệ có sự tạo ra mạnh khỏe của Việt Nam.

Những NĐT khôn ngoan vẫn sẽ vẫn đầu tư tham gia bất động sản nghỉ ngơi ở những dự án đảm bảo pháp lý, được quản lý bởi các nhãn hàng uy tín, trải nghiệm trên hoạt động mua bán.

#ICT_anti_nCoV

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7