Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020 ,

Theo diễn biến mới nhất, CNBC cho biết, lúc 11h07 theo giờ địa phương, tức 10h07 theo giờ Hà Nội, Hồng Kông đã chính thức xác nhận trường phù hợp tử trận đầu tiên vì nCoV. Đây chính thức trở thành ca tử trận thứ 2 vì cúm Vũ Hán ngoài China đại lục.

Trước đó, Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết trường thích hợp tử trận trước tiên vì virus corona ở Đặc khu hành chính Hồng Kông được công bố lúc 10h27 theo giờ địa phương (tức 9h27 theo giờ Thủ đô). Nạn nhân là một người con trai 39 tuổi.

Hôm 31/1, nhà chức trách Hồng Kông cho nhân thức người đại trượng phu này ho một phương pháp bí mật dù không tới bất kỳ hạ tầng chăm bẵm sức khỏe, sở thú hay cửa hàng hải sản nào. Ông này cũng không xúc tiếp với động vật hoang dại trong thời điểm ủ bệnh.

Đây sẽ là trường phù hợp tử vong thứ 2 bên ngoài TQuốc đại lục được ghi kiếm được kể trong khoảng khi dịch cúm Vũ Hán bùng lên. Nạn nhân trước đó là một công dân Trung Quốc 44 tuổi người Vũ Hán nhưng chết ở Philippines vào ngày 1/2.

Hồng Kông có 15 trường thích hợp được xác định nhiễm virus corona.

Cũng trong ngày 4/2, nhà chức trách China xác thực 425 trường thích hợp tử chiến ở nước này và 20.438 trường thích hợp nhiễm bệnh tính đến hết ngày 3/2. Chỉ riêng ngày đầu tuần, số ca tử trận ở China lên đến 64 trường phù hợp, một kỷ lục chưa từng có kể trong khoảng đầu mùa dịch. Số ca tử trận và nhiễm bệnh đang có khuynh hướng tăng theo từng ngày ở Trung Quốc.

Đa số các trường phù hợp tử trận đều tại tỉnh Hồ Bắc, trọng điểm của vùng dịch. Ủy ban Y tế Giang sơn China cho nhân thức ngày bữa qua, nước này nhận thấy 3.235 ca nhiễm mới trong đó riêng tại Hồ Bắc là 2.345 trường thích hợp, chiếm hữu hơn 2/3 tổng số ca mới được nhận thấy.

Hình như số người chết và bận bịu cúm liên tiếp gia tăng, chứng khoán China đã giận dữ hăng hái hơn so với cú sập trong ngày giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài. Cụ thể, Shanghai composite index đã tăng 0,65% trong những giờ đàm phán trước tiên ngày 4/2 còn Shenzhen component tăng đến 1,82%. Tâm lý các chủ đầu tư nhường nhịn như đã được cải thiện phổ quát so với sự hoảng sợ ngày 3/2.

Đương nhiên, phổ quát công ti phân tích vẫn cảnh báo đại dịch cúm Vũ Hán sẽ gây tác động đến nền kinh tế China, đặc biệt là khiến giảm chi phí tiêu xài trong bối cảnh các đô thị bị bế quan tỏa cảng. Bên cạnh, ngành bán từng cái, du lịch và giải trí cũng sẽ chịu những ảnh hưởng không nhỏ xíu. Tuy nhiên, điểm lạc quan được Moody’s đưa ra danh sách là Chính phủ China có dụng cụ nguồn vốn để hấp thụ cú sốc với kinh tế.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7