Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Trao đổi với PV, thây mặt Sở GD-ĐT TP. HCM cho nhân thức, chiều tối 2/2, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở đã ký văn phiên bản chính thức chuẩn y sinh viên trên địa bàn TP nghỉ học thêm 1 tuần để phòng tránh dịch bệnh viêm tuyến phố hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Cụ thể, văn bạn dạng ghi rõ, chấp hành chỉ huy của Thường trực UBND TP.HCM, Sở GD&ĐT TP thông báo:

Học sinh, học sinh, học viên các đơn vị quản lý học, bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT, GDTX và các công ty trực thuộc trên khu vực TP được nghỉ học trong khoảng ngày 3/2 tới hết ngày 9/2.

Sở GD&ĐT chỉ đạo các phòng GD&ĐT huyện, huyện, các hạ tầng GD trên khu vực phối hợp với lĩnh vực y tế địa phương công ty tốt các biện pháp phòng, chống dịch nCoV.

Trước đây Sở GD-ĐT cũng đã liên tục có những văn phiên bản lãnh đạo các cơ sở GD trên khu vực về việc khai triển các giải pháp phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Sở cũng thi công ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh cấp sở, phòng, trường và có ý tưởnrg ứng phó với dịch bệnh nói trên.

Các những nơi công cộng tại TP.HCM trong những ngày qua đã bắt đầu khử khuẩn, tổng vệ sinh và giao thông tin tức cho phụ huynh, sinh viên về dịch bệnh cũng như hướng dẫn các cách thức phòng tránh.

Ngày 1/2 và 2/2 liên tiếp rộng rãi trường dân lập, quốc tế trên địa bàn cũng đã có văn phiên bản cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần so với thời điểm đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết theo qui định của ngành.

Tại Hà Nội: Theo tin tức từ Sở GD-ĐT TP, việc học tập của sinh viên vẫn diễn ra phổ biến. Ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho hay, phụ huynh không nên quá sốt ruột, cho con nghỉ học sớm khi chưa có khuyến cáo lui Bộ Y tế và tập đoàn chức năng.

Dĩ nhiên, theo ghi kiếm được của PV, nhiều trường tư thục trên địa bàn đã có báo cáo cho sinh viên nghỉ học trong khoảng ngày 3 - 9/2 để phòng chống dịch do virus corona như trường liên cấp Newton, Trường Tiểu học và THCS FPT, Trường Tiểu học, THCS, THPT Vinschool...

Tại Thanh Hóa, tối 2/2, Sở GD - ĐT tỉnh cũng văn bạn dạng gửi các công ty cho học sinh các trường măng non, nhiều (tư thục, tư thục, công lập), Trọng điểm GDNN-GDTX trên khu vực toàn tỉnh nghỉ học một tuần từ ngày 3/2/2020 tới ngày 8/2.

Sở GDĐT sẽ có chiến lược chỉ đạo các nhà khu vui chơi bù tham gia thời điểm phù hợp để bảo đảm chương trình giáo dục.

Trong thời điểm học sinh nghỉ học, cử cán bộ, giáo viên trực tại đơn vị để kịp thời khai triển công việc phòng chống dịch, theo dõi tình hình dịch bệnh corona để kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT và các ngành có liên quan.

Tại Hà Giang, theo Sở GD-ĐT tỉnh giấc, thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đối với trẻ thơ cấp học mầm non, HS, HV cấp nhiều, GDTX và GDNN trên khu vực tỉnh giấc Hà Giang sẽ kéo dài đến hết ngày 9/2/2020 (tức 16/1 năm Canh Tý) nhằm tránh rét và chấp hành các giải pháp phòng, chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra.

Tất nhiên, với hàng ngũ CBQL, công chức, GV, NV các đơn vị quản lý điều hành giáo dục và các cơ sở vật chất giáo dục vẫn tiến hành làm việc chung, dành thời điểm từ nay đến hết ngày 9/2/2020 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tình tiết dịch do virus Corona: CSGT tiếp tục thi hành kiểm tra vi phạm nồng độ cồn

Hải Phòng: Ngày 2/2, Sở Giáo dục và Tập huấn TP Hải Phòng có công văn gửi các trường trên khu vực đô thị về việc cho sinh viên nghỉ học 3 ngày (từ ngày 3 đến 5/2) nhằm thi hành các biện pháp khử khuẩn và huấn luyện công tác phòng chống virus corona.

Theo công văn này, Sở Giáo dục và Huấn luyện TP Hải Phòng yêu cầu các đơn vị giáo dục trên khu vực cho học sinh bậc mầm non đến trung học nhiều và các tổ chức trực thuộc nghỉ học trong thời điểm 3 ngày, từ ngày 3 tới hết ngày 5/2.

Long An: Ngành giáo dục tỉnh thống nhất sẽ cho sinh viên trên địa bàn thức giấc Long An nghỉ học trong tuần tới (trong khoảng 3/2 tới 9/2) để tránh nguy cơ truyền nhiễm bệnh viêm con đường hô hấp cấp do chủng virus corona gây ra.

Kiên Giang: Sau khi chủ tịch UBND thức giấc hài lòng, Sở Giáo dục và tập huấn đã có văn bạn dạng công bố chính thức cho học sinh các ngành được nghỉ học tới hết ngày 8/2 để chấp hành các giải pháp phòng dịch do virus corona.

Sóc Trăng: Chủ tịch UBND tỉnh đã quyết định cho sinh viên các ngành nghỉ học nhì ngày 3 và 4/2 để các trường dồn vào một chỗ tẩy trùng trường lớp phòng dịch.

Hậu Giang: Tỉnh cho biết, sẽ cho sinh viên, sinh viên trên địa bàn sẽ nghỉ học thêm 1 tuần để phòng chống dịch nCoV.

Cần Thơ: Từ chiều 1/2, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Lê Quang Mạnh hợp nhất cách thức cho học sinh, học sinh nghỉ học một tuần để có thời gian tiêu độc, sát trùng các trường học và đào tạo cho giáo viên về công tác phòng, chống dịch.

Vĩnh Long: Sinh viên các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trọng điểm GDNN, GDTX trên khu vực tỉnh và sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long sẽ nghỉ đến hết ngày 5/2. Sinh viên hồ hết các trường mầm non, tiểu học trên khu vực tỉnh giấc nghỉ đến hết ngày 7/2.

Riêng đối với cán bộ điều hành, thầy giáo, nhân viên phải tới trường để khai triển, quán triệt các văn bạn dạng chỉ đạo của các cấp, các cấp và của Sở GD-ĐT về việc phòng chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Bình Thuận: Sáng 2/2, Sở Giáo dục và huấn luyện tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm tuyến đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Theo đó, trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và sinh viên tiểu học, trung học cơ sở vật chất, trung học nhiều, học viên, học sinh các cơ sở vật chất giáo dục và cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh giấc được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Ngoài ra theo thống kê, tới chiều 2/2, đã có hơn 60 đại học trên cả nước báo cáo cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần (trong khoảng ngày 3-2 tới hết ngày 9-2) để phòng đề phòng nhiễm virus corona

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Tre


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7