Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020 ,

 - Các trường thích hợp tới từ vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa tham gia nhóm giám sát chắt lọc. Dĩ nhiên, có trường thích hợp tương tự không có nghĩa khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng.

Trước phổ quát tin đồn nghĩ là Thủ đô đã có ca dương tính nCoV, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội chiều nay khẳng định: Đến 16h ngày 05/02, Thủ đô không có trường phù hợp nào dương tính đối với chủng mới của virus corona.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Mạng phố hội hiện lan truyền rất nhiều tin đồn không đúng về tình hình dịch bệnh nCoV

Theo Th.s BSCK2 Nguyễn Trung Cấp, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện bệnh nhiệt đới Trung ương, người dân cần nắm bắt đúng khái niệm về "ca nghi nhiễm", hạn chế những hiểu nhầm, hoang mang không đúng.

Bác bỏ sĩ Cấp cho biết: Phần đông các trường thích hợp tới từ vùng dịch tễ, có dấu hiệu hô hấp đều được đưa tham gia hàng ngũ giám sát sàng lọc. Dĩ nhiên, có ca giám sát sàng lọc không có tức thị khu vực ấy có lưu hành dịch ở cộng đồng.

"Chỉ cần khách hàng nào tiếp xúc gần với đối tượng bí quyết ly mới cần phòng hộ. Mà người đã thuộc đội ngũ phương pháp ly thì có nghĩa cơ hội xúc tiếp gần của cư dân đối với họ ở số đông coi như bằng 0", Bác sĩ Cấp thể hiện sự quan trọng.

Theo số liệu cập nhật của Trung tâm giữ vững bệnh tật Thủ đô, đến ngày 04/02, Thủ đô đã có tổng cộng 32 trường phù hợp nghi nhiễm nCoV.

Dĩ nhiên, 27 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 5 trường phù hợp còn lại tiếp tục được phương pháp ly, theo dõi chặt chẽ trước khi có kết quả xết nghiệm chính thức.

Tổng số trường hợp tiếp xúc gần cần được theo dõi là 110, trong đó đã hoàn thành giám sát y tế với 101 người, còn 9 người tiếp diễn phải giám sát.

Hà Nội khẳng định chưa có trường hợp dương tính virus corona
Số máy tính bảng các bệnh viện tiếp thu trường hợp nghi vấn và bận bịu bệnh viêm phổi do nCoV tại Hà Nội

Trước tình hinh dịch diễn biến tinh vi, lĩnh vực y tế Thủ đô đã phân công 5 bệnh viện kết nạp những trường hợp nghi ngại mắc và những trường thích hợp bận rộn bệnh, gồm: Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Đức Giang, Bệnh viện Thanh Thủng thẳng và Bệnh viện Hà Đông.

Các bệnh viện nêu trên hiện đã sắp xếp rõ khu vực cách thức ly, khu vực ngờ vực, khu vực điều trị...Hình như, các bệnh viện khác trực thuộc ngành y tế Hà Nội cũng sẽ tổ chức khu vực cách thức ly, khám, yếu tố trị cho người bệnh khi cần.

Nguyễn Liên

Bộ Y tế khuyến cáo người dân không cần tích trữ lương thực

Bộ Y tế khuyến cáo người địa phương không cần tích tụ lương thực

 - Tại cuộc họp báo chiều 5/2, Thứ trưởng Bộ Y tế khuyến cáo người địa phương không tích trữ lương thực, vietnam có đủ năng lực để điều trị dịch bệnh này.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7