Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Giá “quà đen” bình phục trong phiên ngày 31/1 sau khi đi xuống mạnh ở phiên lúc trước do sốt ruột virus corona lây lan nhanh tại TQuốc và rộng rãi nước khác.

Giá dầu đã tăng vọt trong phiên này sau khi chứng kiến đà giảm mạnh trong tuần này, nhờ tuyên bố mới nhất của Doanh nghiệp Y tế Thế giới (WHO) nói rằng dịch bệnh viêm phổi do virus corona có nguồn gốc từ TP Vũ Hán (China) là trường hợp nguy cấp về sức khỏe thế giới.

Lúc trước, tối 30/1 WHO đã tuyên bố trạng thái khẩn cấp toàn cầu (PHEIC) đối với chủng mới của virus corona (2019-nCoV). Tình trạng nguy cấp toàn cầu là công cụ buộc ràng về mặt pháp lý quốc tế can hệ tới phòng chống dịch bệnh, giám sát, giữ vững và phản ứng.

 Giá dầu nhảy vọt trong phiên 31/1 sau tuyên bố mới nhất của WHO.

Trước đây, giá dầu giảm mạnh vào ngày 30/1, trong đó dầu WTI đóng cửa tại mức thấp nhất kể từ đầu 04 tuần 8/2019, khi mối lúng túng tăng thêm về kỹ năng ảnh hưởng tới nền kinh tế từ sự lây lan liên tục của virus corona

Giá dầu thế giới đã giảm gần 4% tính tới ngày 30/1, trước khi phục hồi ở phiên giao dịch cuối tuần trong bối cảnh các lái buôn run sợ việc virus corona chết người lây lan sẽ ảnh hưởng tới yêu cầu dầu mỏ toàn cầu.

“WHO tuyên bố trạng thái khẩn cấp về sức khỏe thế giới đối với dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán, nhưng nhân tố hỗ trợ thị trường năng lượng trong phiên này là doanh nghiệp này khuyến nghị rằng việc hạn giễu cợt đi lại và thương mại là không quan trọng” - nhà phân tích hoạt động mua bán cấp cao Edward Moya tại OANDA ở New York nhận xét.

Cụ thể, trong phiên giao dịch ngày 31/1, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, lên mức 59,19 đô la/hậu sự, sau khi giảm 2,5% trong phiên lúc trước. Đương nhiên, giá mặt hàng dầu này đang trên đà chứng kiến mức sụt 2,5% trong tuần.

Dường như đó, giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ leo dốc tới 1,03 đô la Mỹ, đặt mức 53,17 đô la Mỹ/hòm. Giá dầu ngọt nhẹ của Mỹ đã giảm 2,2% trong phiên 30/1 và sắp ghi nhận mức giảm hơn 1,9% trong tuần.

WHO hôm 30/1 tuyên bố rằng dịch viêm phổi do virus corona ở Trung Quốc, đã cướp đi sinh mạng của hơn 200 người tại nước này, lây lan ra đầy đủ các thành phố của TQuốc và đã lan sang khoảng 18 giang sơn, là hiện trạng nguy cấp về sức khỏe số đông.

Bất chấp báo cáo của WHO và sự bình phục của giá vào thứ Sáu, các nhà phân tích vẫn cẩn trọng và cảnh báo về những không may hạ thấp giá hơn nữa ví như virus tiếp diễn lây lan.

Nhà phân tích Moya cho biết: “Giá dầu đã giảm tới 13% từ đầu 04 tuần đến nay, hiện là thời gian giá mặt hàng này có thể phục hồi được”.

Tuy nhiên, ông Moya nghĩ là thị trường dầu hoả vẫn đang chịu sức ép trong thời điểm đến mặc dầu có những tín hiệu sáng sủa rằng virus corona có thể sớm được kiểm soát.

“Chúng tôi ước tính ý định có thể bị tác động bởi 500.000 hậu sự mỗi ngày khi Trung Quốc hạn chế giễu du lịch nước ngoài và các hãng vận vận tải quốc tế tạm thời dừng các chuyến bay đến vùng dịch” - Nhà băng ANZ để ý đối tượng mua hàng hôm 31/1.

Trong khi đó, giá dầu trong phiên này cũng được hỗ trợ từ thông tin cho biết Ả Rập Saudi dự kiến đơn vị sớm cuộc họp thảo luận về chính sách điều hành sản lượng tham gia đầu tháng 2 do giá dầu liên tiếp lao dốc trong thời gian cách đây không lâu.

Trong những ngày cách đây không lâu, có phổ thông quan niệm cho rằng Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu hôi (OPEC) cùng với các bè bạn, còn gọi là nhóm OPEC+, có thể đang lưu ý gia hạn hoặc gia tăng thỏa thuận cắt giảm sản lượng hiện nay do lo âu ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi do virus corona đối với nhu cầu dầu hoả.

Reuters cho nhân thức Ả Rập Saudi đã bàn thảo về việc chuyển cuộc họp của lực lượng OPEC+ trong khoảng tháng 3 sang đầu bốn tuần 2 đến./.


Xem tại: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7