Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020 ,

CEO Tesla Elon Musk đang có sự mở màn thập kỷ tốt hơn cả người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos - người đã kiếm thêm được 9 tỷ USD kể từ đầu năm 2020.

CEO Tesla Elon Musk. Ảnh: Justin Chin/Bloomberg

Theo Bloomberg, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất trái đất nhờ cơ quan thương mại điện tử Amazon do ông sáng lập vẫn tăng trưởng mạnh và giá cũ kĩ phiếu của hãng liên tiếp tăng kể trong khoảng đầu năm giúp vị tỷ phú này kiếm thêm 9 tỷ đô la Mỹ vào trị giá của nả ròng.

Nhưng dù rằng là người kiếm được đa dạng tiền nhất thập kỷ trước (của nả tăng 97,4 tỷ USD trong khoảng 12,3 tỷ đô la Mỹ năm 2010 lên 109,7 tỷ USD năm 2019), Jeff Bezos lại không phải là người đang có một sự bắt đầu tốt nhất thập kỷ mới. Thay tham gia đó, CEO của Tesla Elon Musk mới đang là người có bước đệm tốt nhất đầu thập kỷ.

Chốt phiên ngày thứ Nhì (3/2), cũ kĩ phiếu của nhà đóng chai tàu điện này đã tăng 20% lên mức kỷ lục 780 đô la/cổ hủ phiếu, mức tăng lớn nhất trong một ngày kể trong khoảng năm 2013. Cũ kĩ phiếu Tesla đã tăng 86% trong chưa đầy năm tuần, giúp tài sản của Elon Musk tăng thêm 13,5 tỷ USD, đẩy mạnh nhất trên Chỉ số tỷ phú Bloomberg.

Sau khi mở đầu năm 2020 với tư cách là người giàu thứ 35 thế giới, hiện tại, Musk đã vươn lên địa điểm thứ 22 với của cải ròng trị giá 41 tỷ đô la, vượt qua tỷ phú kĩ nghệ Michael Dell, ông trùm sòng bạc Sheldon Adelson, đồng sáng lập Nike Phil Knight cùng vài tỷ phú khác.

Hôm thứ Hai, Công ty Panasonic - công ty chế biến pin cho Tesla - báo cáo việc kinh doanh của tập đoàn này đã có lãi trong quý cuối của năm 2019. Nhân tố này đã khuyến khích mới cho Tesla.

Elon Musk hiện sở hữu khoảng 1/5 lượng cũ rích phiếu đang lưu hành của Tesla, đây cũng là nguồn của cải lớn nhất của ông.Dường như, ông còn nắm quyền kiểm soát số cổ phần giá trị khoảng 14,6 tỷ USD tại công ti hàng không thiên hà Space Explective Technologies Corp.

Cuối bốn tuần trước, giá trị thị trường của Tesla đã vượt 100 tỷ đô la - ngưỡng vốn hóa mà hãng phải duy trì trong một thời gian dài để Elon Musk có thể thu được phần đầu tiên trong gói treo thưởng vĩ đại khi ông ấy chấp nhận không may để giải quyết được những chỉ tiêu khác lạ gắn với các cột mốc cần thiết, như tăng gấp đôi vốn hóa hoạt động mua bán của Tesla từ khoảng 40 tỷ đô la lên 100 tỷ đô la Mỹ. Tính tới ngày thứ Hai, vốn hóa thị trường của Tesla hiện đã đạt 140,6 tỷ đô la Mỹ.

Giả dụ Elon Musk có thể xoay sở để làm được đầy đủ các mục tiêu hiệu suất, đưa vốn hóa hoạt động mua bán của Tesla tăng gấp bốn lần so với hiện tại, ông có thể thu về hơn 50 tỷ đô la. Cho đến lúc đó, ông vẫn không nhận một đồng lương nào.

Giả dụ như Elon Musk mở màn một năm đầy may mắn thì Chủ tịch của hãng đóng chai hàng xa xỉ LVMH Bernard Arnault lại mở đầu năm 2020 đầy trắc trở khi của cải của ông đã bốc hơi 7,8 tỷ USD, đa dạng hơn bất kỳ bạn nào trong bảng xếp hạng 500 tỷ phú của Bloomberg. Dù vậy, ông vẫn là người giàu thứ ba thế giới với khối của nả 97,4 tỷ đô la .


Tham khảo thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7