Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020 ,

Là dự án nhà đất phố hội, nhưng nói quanh nói quẩn nhà cửa dự án IEC Thanh Trì, các môi giới công khai ngồi rao bán với tiền chênh lên đến hàng chục triệu đồng.

Nhộm nhoạm như tậu nhà đất phường hội IEC

Bát nháo như tậu nhà dự án IEC

Theo đề đạt của bạn đọc đến Báo Đầu cơ BĐS, khi tò mò tậu nhà tại dự án nhà ở xã hội IEC Thanh Trì do Công ty cũ kĩ phần Đầu cơ xây đắp và Cơ điện IEC khiến cho chủ đầu tư, thì được các môi giới giải đáp, muốn sắm được nhà, họ phải mất phí 50 - 80 triệu đồng.

Để xác định thông tin trên, phóng viên đã đến công trình công trình nhà đất thị trấn hội IEC Thanh Trì.

Có mặt tại nhà cửa dự án nhà ở phố hội IEC Thanh Trì đầu bốn tuần 1/2019, theo ghi kiếm được của phóng viên, công trình đang thành lập, còn đối diện với nhà cửa là các bàn nhựa, từng nhóm khoảng 3 đến 5 người ngồi. Khám phá ra mới biết, đây là các môi giới ở các sàn phân phối bất động sản đang môi giới bán nhà ở thị trấn hội cho khách.

Trong vai người có yêu cầu tìm nhà đất xã hội, phóng viên mua tới một bàn thì được các môi giới mời chào mua hàng một cách thức ân cần.

Một môi giớ tự trình bày tên là Nai lưng Văn Anh, ở Sàn BĐS MB Housing giới thiệu, dự án này có 3 tòa, tòa CT1 có 27 tầng, CT2 có 23 tầng, CT3 có 21 tầng. Đa số là căn 70 m2, có căn 53,5 m2 và căn 64 m2, giá khoảng trong khoảng 15 - 18 triệu tiền việt/m2 bao gồm VAT, bảo hành, hoàn thành cơ bản, trát, è cổ thạch cao, gạch, vệ sinh, điện…

Các môi giới bán hàng ngay tại công trình nhà đất phố hội IEC.

Khi phóng viên thắc mắc về tính pháp lý, chính danh của đơn vị phân chia, một môi giới trong lực lượng này cho biết: “Nếu như anh có lên chạm chán nhà đầu tư thì họ cũng đẩy về cho số đông em làm cho. Về thực chất, bầy em là người của chủ đầu tư, không hề chủ đầu tư sao được ngồi ở đây”.

“Thực ra, khi tìm nhà đất xã hội, quyền tìm của đại chúng là tương đồng, khách cứ khiến thủ tục đăng ký sắm. Tuy nhiên, vấn đề cần thiết là thông qua hồ sơ và bốc thăm. Chả hạn, anh muốn tậu căn 53 m2, hoặc 64 m2, nhưng ở công trình chỉ có 60 căn loại quy mô đó, trong khi nhu cầu lớn, nên phải bốc thăm.

Em nói với anh luôn, bản chất tại dự án là 2 loại căn trên (53 m2 và 64 m2) không có bốc thăm. Vì chỉ có 60 căn, nên phần lớn vào tay các doanh nghiệp khiến cho phục vụ hết. Bên em có nhị cách thức cho khách lựa chọn. Một là cứ làm hồ sơ rồi bốc thăm bình thường, phương thức này vì bọn em làm cho ở đây nên khẳng định là không bốc được. Thứ nhị là anh muốn cam đoan lấy được căn 53 hoặc 64 m2 nhưng không chọn tầng, lựa chọn tòa thì đặt 50 triệu tiền việt gọi là phí bên ngoài để bạn bè em bảo đảm cho cộng đồng anh ko phải bốc thăm nhưng vẫn được nhà. Trong trường hợp cần chọn lựa tòa, lựa chọn tầng là 80 triệu đồng. Cái này là ngoài giá nhà đầu tư”, môi giới Trần Văn Anh cho hay.

Khi phóng viên thắc bận bịu về việc ký đích danh chủ đầu tư và nếu không nhận được nhà, thì số tiền đặt cọc sẽ như thế nào? Một môi giới trong hàng ngũ Trần Văn Anh cho nhân thức: “Về bản chất, nhà đầu tư đã đẩy cho đồng minh em để kiếm được các khoản phí dịch vụ ấy. Nếu như anh lo ngại về khoản tiền đặt chỗ, bè bạn em sẽ đưa anh đến gặp mặt nhà đầu tư. Lũ em sẽ ký hợp đồng tư vấn giấy tờ với anh và có phiếu thu tiền. Lũ em sẽ ký thưởng phạt với anh, nếu không được, tập thể em sẽ mất gấp đôi số tiền anh bỏ ra”.

Sàn BĐS là sân sau của chủ đầu tư?

Như để khẳng định thêm sự tin cậy và thuyết phục đối tượng mua hàng xuống tiền đặt cọc, môi giới Trần Văn Anh khẳng định: “Sàn bên em lập ra phần đông chỉ là sân sau của họ (nhà đầu tư - PV) thôi. Chứ còn nhà đầu tư chỉ có 4 người ngồi ở phòng buôn bán làm sao mà chỉ dẫn được. Sàn bên em là sàn BĐS MB Housing là sân sau của chủ đầu tư”.

Để tác động thêm cho khách đặt hàng nhanh,một môi giới trong hàng ngũ này cho nhân thức: “Nếu anh lấy căn cứ đặt chỗ cho bè đảng em 20 triệu đồng để giữ căn, sau đó anh khiến cho hoàn thiện thủ tục, chứ chờ hoàn thiện giấy tờ thì lấy đâu ra căn nữa. Bọn em đang có báo cáo tăng phí phục vụ lên 120 triệu đồng. Tức là tìm lựa chọn căn không chọn tầng, chọn tòa là 80 triệu đồng, còn chọn lựa tầng, chọn lựa tòa là 120 triệu tiền việt. Đây là tăng tiền phí lựa chọn căn thôi, còn giá gốc thì vẫn thế, đến cả lúc cất nóc luôn. Nhưng tiền phí có thể chênh lên 200 - 300 triệu tiền việt. Nói cho anh biết đây là giai đoạn đầu nên mới có giá dịch vụ rẻ như thế này”.

Các môi giới cho nhân thức là "sân sau" của Công ty cổ hủ phần đầu cơ xây đắp và cơ điện IEC

Trao đổi với phóng viên Báo Đầu cơ Bất động sản, trạng sư Nai lưng Đức Phượng (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, công trình nhà đất thị trấn hội không được phép bán theo kiểu nhà đất thương mại. Việc mở bán như nhà đất thương mại là vi phạm luật pháp.

Địa chỉ tới Phòng Điều hành thị trấn huyện Thanh Trì để phản ánh sự việc tại dự án nhà đất phố hội IEC, phóng viên được đại diện phòng này cho biết: “Nhờ anh cung cấp thông tin để báo cáo chỉ huy huyện cắt cử công an để có hướng giải quyết. Ví như người nào sai sẽ phải chịu trách nhiệm”.

Để có tin tức 2 chiều, phóng viên Báo Đầu cơ Bất động sản liên hệ với ông È Công Hoành, Phó giám đốc gánh vác Công trình nhà ở xã hội IEC qua laptop (số máy 097726….) để tìm hiểu thông tin. Ông Hoành cho biết, hiện công trình đã đủ điều kiện mở bán, nhưng Tổ chức kinh doanh chưa bán, mới trả lời giấy má theo Nghị định 100.

Khi được hỏi việc các môi giới bán hàng ngay tại dự án, ông Hoành cho hay: “Chúng tôi chưa hợp tác với người nào cả. Tôi không biết các sàn môi giới này, hiện công an đang hỗ trợ chủ đầu tư dẹp đi”.

Nhất Nam (ĐTCK)

Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7