Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Trước trạng thái nguy cấp của đại dịch corona, nhiều người dân đã chủ động chấp hành các biện pháp phòng chống đại dịch như đeo khẩu trang. Ngoài ra, yêu cầu sử dụng một vài loại dung dịch nước rửa tay và cồn rửa tay cũng tăng mạnh. Vậy nhưng sử dụng loại dung dịch sát khuẩn tay nào, dùng ra sao thì hợp lý? Việc dùng cồn để sát khuẩn tay cho trẻ em có an ninh không?

Cồn 70% rửa tay phòng dịch virus Corona có an toàn với trẻ em không? - Ảnh 1.

Việc sử dụng cồn để rửa tay là quan trọng trước đại dịch corona.

Để khiến cho rõ những thắc bận rộn trên, chúng tôi đã có cuộc mua bán với Chưng sĩ Nha khoa Phí Văn Công - Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Thủ đô.

Theo Chưng sĩ Công cho biết, nhiều phần các loại nước rửa tay với tốc độ cao trên thị trường bây chừ đều là cồn có nồng độ từ 70% - 75%. Đối với người lớn, việc sử dụng các loại cồn này để sát khuẩn tay với tốc độ cao khi cần đều được. Tuy nhiên, đối với trẻ em dưới 2 tháng tuổi thì không nên dùng loại cồn rửa tay có chứa Chlorhexidine.

"Các chai sát khuẩn tay với tốc độ cao trên hoạt động mua bán, yếu tố chính chủ yếu là cồn 70% - 75%. Dường như, các chai sát khuẩn này còn có thể được hoà thêm Chlorhexidine, chất dưỡng da và chất tạo mùi", bác bỏ sĩ Công cho nhân thức.

Theo Bác bỏ sĩ Công, các loại dung dịch cồn trong khoảng 60% tới 90% đều có thể sử dụng để sát khuẩn. Dĩ nhiên, nồng độ cồn sát khuẩn tốt nhất là 70%. "Tỉ lệ 7:3 này được tìm hiểu để tiết kiệm cho việc sát khuẩn khi lượng nước này đủ để giữ cồn ở lại da lâu để sát khuẩn. Cồn 90% có tỷ lệ nước thấp, bay hơi nhanh. Tuy có nồng độ cồn cao nhưng việc sát khuẩn không tốt bằng cồn 70% và dễ gây kích ứng da, nóng rát", bác sĩ Công nhận định.

Trong trường thích hợp chỉ có cồn 90%, đại chúng nên pha thành cồn 70% bằng phương pháp hoà thêm nước tham gia dung dịch cồn. Chi tiết, cồn 70% có 70ml cồn nguyên chất (thường là ethanol) trong tổng số 100ml dung dịch (nghĩa là 70ml cồn + 30ml nước). Tương tự, cồn 90% có 90ml cồn nguyên chất (thường là ethanol) trong 100ml dung dịch (nghĩa là 90ml cồn + 10ml nước).

Tư vấn câu hỏi dùng cồn 70% có an toàn không? Chưng sĩ Công cho biết, việc sử dụng cồn 70% để sát khuẩn đối với cả người lớn và trẻ em đều an toàn. Dĩ nhiên tuyệt đối không được uống.

"Phần lớn dân chúng dùng cồn để sát khuẩn là do không có thời điểm rửa tay, khi đã sát khuẩn nhanh bằng cồn 70% thì không cần rửa lại với nước vì cồn 70% là cồn và nước khi mà đó cồn bay hơi nhanh. Nếu như có thời điểm rửa tay bằng nước với xà phòng thường thì không cần sát khuẩn lại bằng cồn", chưng sĩ Công cho biết.

Theo Long Quyền

Trí thức trẻ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7