Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020 ,

Phiên thương lượng bữa qua và đầu sáng nay có thể nói là phiên để nhà đầu tư cân bằng lại tình trạng account. Những chủ đầu tư sắm trước tết để mong được chốt lãi đầu xuân đã không được chốt lãi nhưng dù sao cũng đã có cơ hội cân bằng lại account trong nửa cuối phiên bữa qua và đầu giờ sáng nay để không bị sức ép call margin quá mạnh.

Sau khi nhà đầu tư đã cân bằng account, thị trường chứng khoán bớt sốc hơn và theo bảng giá chúng tôi theo dõi thì thị trường chứng khoán đã trở lại trạng thái bình ổn khá rõ. Không còn nhiều cổ phiếu bị bán mạnh, giảm sâu hay giảm sàn nữa mà chủ chốt giao động trong biên độ hẹp, thanh khoản cũng giảm đi. 

Cũ rích phiếu hàng không VJC có phiên tăng khá mạnh, 2%. Sau những ngày nhà đầu tư sốt ruột về tình hình bay thời điểm corona thì có vẻ như mọi thứ đã ổn trở lại. Run sợ cũng được dẹp bớt.

CTG tăng sốc 5,6%. VPB, MBB, BID cũng đua nhau tăng giá. Đội ngũ cổ lỗ phiếu ngân hàng là một trong những đội ngũ cổ hủ phiếu được các chuyên gia khuyến nghị theo dõi tậu khi sự kiện "Thiên nga đen" Corona xảy ra. 

Phía hạ thấp giá, VNM sau phiên phục hồi từ sàn lên sát tham chiếu hôm qua đã tăng giá sáng nay. Dĩ nhiên, tới gần cuối phiên sáng thì đà tăng không giữ được. Cổ phiếu sữa này giảm 2% về ngưỡng 106.100 đồng.

=============

Mở đầu phiên thương lượng 4/2, hoạt động mua bán chứng khoán vietnam tăng điểm hay. Sau 3 phiên sụt giảm sâu đầu năm Canh Tý, thị trường chứng khoán đã trở thành thú vị hơn khi hàng loạt cổ hủ phiếu đã trở lại đáy giá 3 năm. Thực ra, dấu hiệu tăng giá đầu phiên bữa nay đã được báo trước khi phiên giao dịch bữa qua, VnIndex đã trong khoảng mức -43 điểm lội ngược dòng về chỉ còn -8 điểm cuối phiên.

Dù thế, sau 40 phút đàm phán hứng khởi với việc hàng loạt cổ lỗ phiếu tăng điểm, thị trường chứng khoán mở đầu đuối dần. VnIndex giảm 2 điểm tính tại thời điểm 9h40'.

Chúng tôi xin chú ý nhà đầu tư là tình hình dịch bệnh Corona-nguồn cơn của đợt hạ thấp giá chứng khoán toàn cầu lần này- vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khả quan. Mọi thứ vẫn đang khá rối bời khi số ca nhiễm và người tử trận vẫn lên cao ở TQuốc. Chính vì thế, hoạt động mua bán tài chính hoàn toàn vẫn có thể bị ảnh hưởng khi tâm lý e sợ của nhà đầu tư thế giới lên cao. Dĩ nhiên, trong bất kỳ chuỗi downtrend nào cũng có thể có những điểm bull-trap và nhà đầu tư cần thức giấc táo để tránh lao theo bán toá, đua sắm và lại bán toá. Cần nhất thời gian này là sự tĩnh tâm và cẩn trọng giữ vững tâm lý đám đông của mỗi chủ đầu tư.

Cũ rích phiếu BVH của Bảo Việt là một trong những cổ hủ phiếu đáng lưu ý hôm nay. Mấy phiên vừa mới đây, BVH bị bán mạnh. Vấn đề này khá dễ hiểu khi mảng trọng yếu trong hoạt động kinh doanh của BVH là bảo hiểm nhân thọ mà tình hình dịch bệnh chưa nhân thức đến đâu nên chủ đầu tư e sợ rủi ro. Phiên bữa nay, BVH bất ngờ quay đầu tăng điểm mạnh nhất hàng ngũ VN30. Có lẽ, những cố gắng của vietnam trong việc giữ vững dịch bệnh Corona đã làm nhà đầu tư đặt niềm tin lớn hơn.

Đội ngũ cổ lỗ phiếu ngân hàng CTG, BID tiếp tục tăng giá mạnh. CTG hiện đã khớp lệnh được 3,2 triệu cổ hủ phiếu-là một trong những cổ phiếu năng động nhất thị trường chứng khoán hiện nay.

Là tổ chức có lượng tiền mặt dồi dào nhất, GAS hiện tăng 2% sau chuỗi ngày giảm sâu cùng biến động hoạt động mua bán bình thường.

Phía giảm giá, VIC, VRE, SAB giảm khá sâu là căn do hiểm yếu làm cho VnIndex giảm phiên sáng nay. Thực tế, VIC, VRE đã giữ giá khá tốt những ngày hoạt động mua bán chứng khoán Việt dao động vừa mới đây.

Chúng tôi nghĩ là, nhà đầu tư cả bên bán lẫn bên mua đều đang khá thận trọng. Với việc sụt giảm sâu 3 phiên liên tiếp của chỉ số VnIndex thì sức ép margin call đã hình thành tại phổ biến account sử dụng margin quá đà. Không ko kể tài năng bên tìm vẫn chờ đợi tiếp phản ứng dây chuyền và không hối hả đặt lệnh. Thanh khoản HoSE tính tới 9h55' mới đạt 800 tỷ, thấp hơn tất cả so với cùng thời gian ngày bữa qua (là thời gian VnIndex mất 40 điểm và chủ đầu tư tranh nhau bắt đáy).

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7