Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Theo tìm hiểu mới nhất được thông báo trên Tạp chí Y học New England tham gia ngày 30/1 vừa qua, virus corona có thể lây từ người sang người ngay cả khi các triệu chứng bệnh chưa hiện ra.

Nhóm phân tích đã tìm thấy 5 Chẳng hạn trong cùng một lực lượng người: từ phụ thân/mẹ truyền cho con gái, từ con gái sang 2 người đồng nghiệp, trong khoảng 1 trong 2 người đồng nghiệp đó sang 2 người đồng nghiệp khác.

“Sau khi đọc công bố, không còn nghi vấn gì nữa về sự hiện diện của cơ chế truyền nhiễm không triệu chứng”, Tiến sĩ Anthony Fauci - Viện trưởng Viện Dị ứng và Các bệnh lây nhiễm Nước nhà Mỹ - cho biết. “Nghiên cứu này đã chắc chắn vấn đề đó”.

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào! - Ảnh 1.

Chi tiết, các nhà kỹ thuật người Đức cho biết 4 người cộng sự trong một đơn vị đã nhiễm virus corona qua chế độ truyền nhiễm không triệu chứng.

“Họ làm cho việc cùng nhau, đi ăn trưa trong căng tin cùng nhau”, Tấn sĩ Camilla Rothe - chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm, song song là tác giả công bố - nói với CNN.

Chuỗi lây nhiễm bắt đầu trong khoảng ngày 16/1 khi thân phụ mẹ của một người thiếu phụ tới thăm con gái tại Thượng Hải (China). Bác mẹ của người này vừa trở về từ Vũ Hán - nơi khởi nguồn của virus corona. Họ vẫn mạnh khỏe trong thời điểm đi thăm con gái và chỉ phát hiện đã nhiễm virus corona sau đó.

Ba ngày sau, tham gia ngày 19/1, người phụ nữ này bay trong khoảng Thượng Hải tới Đức. Cô đã chạm chán hầu hết đồng nghiệp tại một công ti ở Munich trong khoảng thứ Nhị đến thứ Tư. Trong quãng thời gian này, cô vẫn rất mạnh bạo và không cho thấy bất kỳ triệu chứng nào.

Ngày 22/1, người thanh nữ này quay về TQuốc và mở màn nhỏ dại khi đang trên tàu bay. Ngay sau khi được chẩn đoán nhiễm virus corona, cô đã báo cho tổ chức kinh doanh nhưng đã quá muộn.

Ngày 24/1, 2 ngày sau khi người thiếu phụ này đi về nhà, 2 đồng nghiệp người Đức đã gặp gỡ cô cũng đổ bệnh. Theo Rothe, không bạn nào trong số họ gầy quá nặng. Người trước tiên chỉ nhỏ bé trong một vài ngày cuối tuần và cảm thấy ổn sau đó. Người thứ hai chỉ bị đau họng và họ nhẹ.

Đến ngày 26/1, gần 1 tuần sau khi người đàn bà Thượng Hải lây cho 2 người đồng nghiệp nam, lại có thêm 2 người nữa bận rộn bệnh. Hai người này không nhập cuộc buổi chạm chán mặt, nhưng có tiếp xúc với bệnh nhân người Đức trước tiên trước khi anh ta hiện ra triệu chứng rõ rệt.

Chuyên gia y tế hàng đầu nước Mỹ thừa nhận Trung Quốc nói đúng: Virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa xuất hiện triệu chứng nào! - Ảnh 2.

Biểu đồ thời gian nhiễm bệnh của 5 bệnh nhân (Ảnh: CNN)

Xét nghiệm của cả 4 người này đều cho kết quả dương tính với virus corona. Ngay tức khắc, họ đã được nhập viện để bảo đảm không lây lan ra đồng đội.

Suốt 1 tuần qua, các công ty y tế tại Mỹ đã tranh cãi gay gắt về việc liệu một người có thể lây virus trong quá trình ủ bệnh hay không, trong khi người đó đã nhiễm virus nhưng chưa phát bệnh. Bộ trưởng Bộ Y tế TQuốc cho nhân thức điều này là hoàn toàn có thể, nhưng các nhà chức trách Mỹ nghĩ rằng luận điểm của China là chưa đủ bằng chứng.

Theo CNN

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7