Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020 ,

Chiều 3/2, tại cuộc họp Ban chỉ huy công việc phòng, chống dịch bệnh viêm trục đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) TP Hà Nội, Chủ toạ UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu chuẩn bị đủ khẩu trang để phát free khi học sinh đi học trở lại.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Phổ biến đòi hỏi tiếp diễn tăng mạnh tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch bệnh để cư dân nắm bắt được các giải pháp tự phòng chống. Tiếp tục chấp hành các biện pháp khử khuẩn.

"Từ mai sau, hầu hết các hội sở, cơ quan, các bệnh viện, các nơi công cộng, nhà xe, bến tàu… phải phun khử khuẩn", ông Thông thường lãnh đạo.

Theo Chủ toạ Hà Nội, đây là một giải pháp được bình chọn là phát huy hiệu quả, tránh được lây truyền chéo ngay tại các bệnh viện. Cùng với đó, thị trấn dừng toàn thể các lễ hội, những nơi dồn vào một chỗ đông người, động viên đeo khẩu trang để hạn chế nhạo truyền nhiễm.

Người đứng đầu UBND TP bắt buộc tiếp diễn tuyên truyền để cư dân khi nhập cuộc giao thông, đi trên các dụng cụ vận chuyên chở công cộng nên đeo khẩu trang.

Ông đòi hỏi các hàng ngũ tính năng cũng cần giải quyết nghiêm việc nâng giá bán khẩu trang, bán hàng giả.

"Quan điểm của tôi là nhanh chóng sẵn sàng đủ khẩu trang để đến lúc các cháu đi học lại là phát không tính phí cho người dân và sinh viên.

Tôi cho là phát 5 – 10 triệu chiếc thuở đầu thì cũng chẳng hề là quá lớn. Trước mắt sẽ phát free cho hồ hết các trường và học sinh. Cần địa chỉ với sở sở sản xuất để đảm bảo đúng tiêu chuẩn, quy định", ông Tầm thường nói.

Chỉ huy UBND TP nhắc lại việc giữ vững nghiêm ngặt việc tiêu bị động vật hoang dại trên địa bàn, tuyên truyền cư dân hạn chế giễu ăn làm thịt chó, mèo, cấm buôn bán động vật hoang dã.

Sở Y tế phối phù hợp với Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng và công an cửa khẩu, thương chính rà soát, giám sát 24/24/7 các hành khách xuất nhập cảnh qua phi trường Nội Bài.

Hình như đó, ông Chung yêu cầu Công an thành phố và chính quyền cơ sở vật chất phải nắm được số lượng người đi ngao du dịp Tết vừa đi về, giả dụ đi qua vùng dịch thì phải tin tức khai báo và phương pháp ly.

Ngay sau buổi họp, Sở Y tế và chính quyền các quận, quận, phường, thị trấn phải sẵn sàng cho các Trọng điểm y tế thị trấn xã chuẩn bị các phòng phương pháp ly, để giả dụ có trường phù hợp ngờ vực là cách ly được ngay tại 584 trạm y tế các phường, xã.

Ông Phổ biến chú ý các giải pháp tuyên truyền để người địa phương không lầm lẫn giữa bệnh cúm mùa và bệnh cúm do virus nCoV gây ra, không hoang mang vì bệnh có thể chữa khỏi được như các trường hợp trong thời điểm gần đây.

Ông Tầm thường cũng yêu cầu các công ty tác dụng khiến hết khả năng, đông đảo chuỗi hệ thống chính trị, cư dân cần tham gia cuộc, nỗ lực không để xảy ra trường hợp nào bị nhiễm trên địa bàn thị trấn, nhưng cũng phải sẵn sàng cho các trường thích hợp xấu nhất xảy ra.

Chủ tịch Hà Nội cũng đề xuất Sở GD-ĐT cuối tuần này tiếp tục phun thuốc khử trùng rất nhiều các tiệm tạm hóa trên khu vực thị trấn. Cùng với đó, phải công khai, minh bạch tình hình hàng ngày. Công an cũng điều tra, xử lý công khai các trường phù hợp tung tin sai về tình hình dịch bệnh.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7