Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020 ,

Các chuyên gia tại Đại học Emory đã mô phỏng hóa đi lại của hành khách trong chiếc máy bay để hiểu rõ virus lây lan như thế nào.

Qua đó, họ nhận thấy rằng hành khách ngồi gần lối đi có phổ biến kỹ năng xúc tiếp với hành khách bị nhiễm bệnh. Lý do bởi khu vực này thường xuyên có người chuyển động phục vụ đồ ăn, nước uống hay đi vệ sinh.

Hàng ghế sát lối đi xúc tiếp 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. (Ảnh: Unsplash)

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 1.

Cụ thể, hành khách ngồi địa điểm cạnh lối đi sẽ xúc tiếp 64 lần so với người khác trong suốt chuyến bay. Con số này cao gấp 5 lần so với người ngồi cạnh cửa sổ.

Nghiên cứu mới trong khoảng Đại học Emory cũng liệt kê rằng ngồi sát cửa sổ là địa điểm ít chịu tương tác với những người xung quanh, nên kĩ năng lây nhiễm cũng thấp hơn so với những địa điểm khác.

Chỗ nào trên máy bay ít nguy cơ lây nhiễm virus corona nhất? - Ảnh 2.

Sát cửa sổ được xem là vị trí ít lây nhiễm virus corona nhất trên máy bay. (Ảnh: Dailymail)

Tuy nhiên, phân tích cũng chỉ ra rằng hành khách ngồi bất cứ chỗ nào trên phi cơ thì nguy cơ lây truyền virus cũng tương đối thấp vì thời điểm bạn tiếp xúc với người khác khá ngắn.

Để giảm nguy cơ bận bịu bệnh, hành khách nên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc chất sát trùng sau khi chạm vào các bề mặt, giảm thiểu chạm tay vào mặt, mắt và miệng.

Theo Bằng Lăng

VTCnews


Đọc thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7