Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2020 ,

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh (China) vừa có công điện gửi Sở Ngoại vụ các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh, Cao Bằng, Hà Giang về vài nhân tố can dự đến tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra.

Cụ thể, Tổng Lãnh sự quán vietnam tại Nam Ninh cho nhân thức chiều 7-2, Sở Thương mại thức giấc Quảng Tây (TQuốc) đã trao đổi với Tổng Lãnh sự quán về việc khôi phục hoạt động trao đổi, giao thương của cư dân biên giới.

Theo ý kiến của Thương chính Nam Ninh, thời điểm khôi phục sẽ phải lùi đến cuối bốn tuần này thay vì ngày 10-2. Nguyên do, phía Thương chính Nam Ninh không đủ nhân sự vì phổ quát cán bộ đang bị bí quyết ly do dịch bệnh.

Tổng lãnh sự quán vn đang yêu cầu Sở Thương nghiệp tỉnh Quảng Tây sớm gửi công hàm chính thức để phía vietnam chủ động thông tin cho các địa phương biên cương.

Trung Quốc lùi hạn mở cửa khẩu 20 ngày vì nhiều cán bộ bị cách ly do corona - Ảnh 1.

Xe container chở nông phẩm tại các cửa khẩu Lạng Sơn

Đây là thông tin không sáng sủa đối với nông sản Việt xuất khẩu qua các cửa khẩu với Trung Quốc, đặc biệt là trái thanh long, dưa hấu.

Thực tại, tại Long An, vài dắt mối xuất khẩu lớn của China đã lên tiếng hủy đơn hàng khiến doanh nghiệp lẫn dân cày trồng thanh long tại địa phương này điêu đứng. Dường như đó, chỉ tính từ cuối tháng 1 tới cuối 04 tuần 2-2020, Long An tồn khoảng 90.000 tấn thanh long.

Phổ thông hoạt động giải cứu thanh long, dưa hấu đã diễn ra tại một số địa phương. Đa dạng hệ thống văn phòng phẩm cũng cung cấp nhà vườn bán thanh long, dưa hấu tại hoạt động mua bán nội địa.

Xem thêm Ảnh hưởng kinh tế của Coronavirus tại đây

Tại cuộc họp của Bộ Công Thương cùng ngày 7-2, ông Phan Văn Chinh, Cục trưởng Cục Xuất du nhập (Bộ Công Thương) đề xuất doanh nghiệp chuyên chở nông phẩm sang China bằng đường biển. Tất nhiên, muốn khiến cho được vấn đề này các công ty sẽ phải bắt đầu xuất khẩu theo trục đường chính ngạch. "Thời gian đầu có thể nhà nước lưu ý cung cấp chi phí vận tải để công ty quen dần với hướng này" - ông Chinh nói.

To enable screen reader support, press ⌘+Option+Z To learn about keyboard shortcuts, press ⌘slash

Bộ Công Thương cho nhân thức đã nắm được tin tức phía China lùi thời hạn tạo dựng cửa khẩu quay về. Bộ đã và đang phối phù hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh và các tỉnh giấc biên giới làm việc với chính quyền tỉnh Quảng Tây để tìm kiếm biện pháp khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến giao thương tại biên cương.

Trung Quốc lùi hạn mở cửa khẩu 20 ngày vì nhiều cán bộ bị cách ly do corona - Ảnh 5.

Theo Ph.Nhung

NLĐ


Xem thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7