Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

China cho biết số ca nhiễm virus corona ở nước này đã lên đến 11.700 trường phù hợp. Riêng ngày hôm qua (31/1) ghi nhận 2.102 trường hợp mới, trong đó có 268 trường hợp nguy hiểm. Tổng cộng đã có 259 người chết. Ít nhất 2/3 nền kinh tế Trung Quốc sẽ chưa thể quay quay về hoạt động cho tới hết tuần sau.

Sau khi tìm kiếm khoảng 500 khách sạn, chính quyền Hồng Kông phát hiện 49 người đến từ Hồ Bắc và sẽ gửi họ đến các trọng điểm phương pháp ly hoặc giúp họ rời khỏi thị trấn.

Ngoài ra đó Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế tổ quốc trước sự bùng nổ của dịch bệnh.

Theo đó, chính quyền Tổng thống Trump ra lệnh cho các công dân Mỹ trở về từ tâm dịch Hồ Bắc sẽ phải cách ly 14 ngày. Các chuyến bay từ China tới Mỹ sẽ giới hạn chỉ được hạ cánh xuống 7 trường bay. Các hãng hàng không Mỹ vốn đã cắt giảm đáng kể các chuyến bay tới và đi trong khoảng TQuốc. Những công dân nước ngoài vừa ở China sẽ bị từ chối nhập cảnh tham gia Mỹ.

Trọng tâm kiểm soát và chặn lại dịch bệnh của Mỹ xác nhận nước này đã có 7 trường phù hợp nhiễm bệnh, hồ hết là ở California. Tây Ban Nha cũng vừa thông báo ca nhiễm đầu tiên.

Theo tính toán của Warwick McKibbin, giáo sư kinh tế tại ĐH non sông Australia, nền kinh tế toàn cầu có thể thiệt hại 160 tỷ USD vì dịch bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra - cao gấp 3-4 lần so với dịch SARS.

Hoàn thành phiên thương lượng 31/1, chỉ số S&P 500 xóa sạch sẽ số điểm đã tăng được kể trong khoảng đầu năm tới nay trong khi chỉ số Dow Jones mất hơn 600 điểm do chủ đầu tư tiếp tục thấp thỏm về những ảnh hưởng của dịch bệnh giờ đã làm cho hơn 10.000 người bận bịu phải trên thế giới. Chỉ số VIX đo lường hạn độ biến động của chứng khoán Mỹ tăng vọt lên mức cao nhất gần 4 tháng.

Tìm hiểu Bloomberg, CNBC

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7