Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

“Đầu mối” chiến thắng cho hơn 500.000 ứng cử viên và tổ chức 

 Với kinh nghiệm học tập và sinh sống ở nước ngoài, Kevin có cơ hội xúc tiếp và gặp mặt tất cả người nhiều năm kinh nghiệm và các công trình thu hút, nhân tố này giúp Kevin tự tín khởi nghiệp dù tuổi đời còn khá trẻ. Nói về lý do tại sao chọn lựa JobHop hay lao vào tham gia lĩnh vực tuyển nhân viên nhân lực, Kevin kiếm được thấy thị trường công tích Việt Nam đầy tiềm năng.

Anh san sớt: “Người Việt trẻ thế hệ Y và Z tấp nập, năng nổ trong các công trình và hoàn toàn không kém cạnh bạn bè quốc tế. Đương nhiên, vấn đề lớn nhất là kỹ năng định hướng nghề nghiệp tương lai có phần chưa chỉn chu khi đa phần đều “học đi trước khi học bò”. Các bạn hầu hết chỉ học và thi, ra trường đi làm mới thấy không đúng và khi muốn đổi việc lại ngập ngừng không nhân thức nên làm gì”. Vì thế, Kevin đã đầu tư Áp dụng công nghệ để cho thành lập JobHop với mục đích gắn kết nhu cầu mua việc phù hợp của người tìm việc với các đơn vị trên thị trường.

 JobHop dùng kĩ nghệ AI (Trí óc nhân tạo) giúp tự động hóa việc bình chọn chất lượng CV/ Resume, qua đó, ứng cử viên có thể biết được chính mình phù hợp với công việc nào hơn và trong khoảng đó đưa ra quyết định nghề nghiệp. Người tìm việc cũng có thể theo dõi tổng thể thời kỳ tuyển nhân viên trên ứng dụng tậu việc JobHop và nhận báo cáo nhắc phỏng vấn, cũng như các nội dung định hướng mua việc được cá nhân hóa trong khoảng phân tách dữ liệu lớn của công nghiệp AI của JobHop. song song, JobHop cũng giúp các nhà phỏng vấn dễ dàng chắt lọc CV, dành dụm thời gian và công phu hơn việc chắt lọc thủ công truyền thống. 

 Công nghệ tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo (AI) của JobHop giúp tiết kiệm hóa việc gắn kết tài năng phù hợp nhất với các đơn vị tại vn phê duyệt chỉ số Match Score. Doanh nghiệp sẽ sắm được ứng viên thích hợp trong thời gian ngắn nhất với chi phí thấp hơn phổ thông so với các kênh tuyển nhân viên truyền thống. Đơn cử như việc đọc CV ứng cử viên, sức người mỗi ngày chỉ đọc được cao nhất 300 - 400 CV/ngày. Dường như đó, nếu dùng kĩ nghệ AI có thể sàng lọc 50.000 CV/ngày. 

 Tới thời gian hiện nay, JobHop hướng đến mục tiêu xây dựng và tập huấn hàng ngũ tư vấn tinh nhuệ để hối hả cung ứng phục vụ đến hơn 15.000 doanh nghiệp đã đăng kí chờ được giải đáp công nghiệp tuyển nhân viên mưu trí AI. Năm 2018, JobHop đã gọi vốn thành công 18,8 tỷ đồng trong khoảng phổ quát tổ chức không giống nhau. 

 Kevin chia sớt: “Chiến thắng nhất của JobHop cho tới nay là đã “mối manh” được hơn 500.000 ứng cử viên và nhà tuyển dụng đến với nhau. Tôi kì vọng với kĩ nghệ tuyển dụng bằng trí tuệ nhân tạo, JobHop sẽ “nối duyên” đa dạng hơn những nhà tuyển dụng gặp gỡ được ứng cử viên phù hợp”. 

JobHop đang trong quá trình hoàn thiện và phát hành 

 “Khởi nghiệp là câu chuyện chẳng thể kể hết trong một sớm, một chiều và mỗi một doanh nghiệp sẽ có những trắc trở riêng. Với Kevin, ngày đầu kiến tạo JobHop cũng lắm gian khổ. Đương nhiên, từng phổ biến lần thành lập công ty để khởi nghiệp có cả chiến thắng và thất bại đã cho Kevin những bài học không thể nào quên”, vị CEO trẻ tuổi của JobHop chia sẻ.

CEO JobHop: Lựa chọn khởi nghiệp là chấp nhận khó khăn, thách thức - Ảnh 1.

Kevin Tùng Nguyễn và các bên của JobHop.

Anh cho biết, hiện nay JobHop đang trong công đoạn hình thành bộ máy tổ chức và vẫn còn phía trước phần đông gian nan cần phải chinh phục. “Nhưng thật may mắn là tôi đang chiếm hữu một team tuyệt vời với những người trẻ nhiệt huyết, “Work Hard, Play Hard” - Khiến cho khôn xiết, chơi hết minh, đúng và đủ”.

Theo Kevin, dự định trong tương lai gần, quy mô startup này sẽ tăng lên khoảng hơn 100 nhân viên. Riêng bộ phận Công nghệ Thông tin dự kiến chia khiến 3 hàng ngũ. Trong đó gồm lực lượng AI tập trung sâu vào thuật toán, huấn luyện AI (supervise training), gắn nhãn dữ liệu, nhóm Kỹ sư và lực lượng Thiết kế sản phẩm thiết kế sản phẩm trong khoảng các bài toán của người dùng. Ngoài kho dữ liệu với hơn 1,3 triệu giấy má ứng cử viên cập nhật mới nhất trong 2 04 tuần vừa qua, JobHop hiện đang giám sát dữ liệu các tin đăng tuyển dụng và giấy tờ nhân sự trong khoảng 20 kênh tuyển nhân viên tại vn.

Những vấn đề mà startup cần quan tâm 

 Bây giờ, tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, vn là một trong những thị trường sản xuất với tốc độ cao. Nói về kĩ nghệ, thanh niên Việt đang học rất nhanh. Hơn nữa, tiếp ứng với môi trường đang phát triển cực kỳ nhanh như Việt Nam sẽ lôi cuốn hơn đa dạng so với hoạt động mua bán đã bão hòa như các nước phát hành khác. Vậy nên, nước ta đang là môi trường rất tiềm năng và “hot” cho các chủ đầu tư cũng như các dự án khởi nghiệp. Hơn nữa, hoạt động mua bán nước ta còn phổ quát điều cần khắc phục, nhất là các nhân tố phố hội và kinh doanh, tức thị có cơ hội rất lớn bỏ ra cho người dùng trẻ thành lập công ty để khởi nghiệp. 

Kevin cho nhân thức, nhờ tham gia các buổi trò chuyện cùng startup Việt trẻ về trải nghiệm nên nắm bắt rằng, người dùng sáng lập lập nghiệp chạm chán phổ quát khó khăn và loay hoay trong việc mua bí quyết khắc phục các vấn đề về nhân công, vốn. Trước tiên là bài toán nhân sự. Nhân tố loài người là tiền đề quyết định thành bại của Startup. Giả dụ chọn người đồng hành kinh nghiệm non kém và chuyên môn không vững, công ti sẽ gấp rút đi đến hồi kết. Bất kỳ tổ chức nào bây chừ muốn sinh tồn và phát hành dài lâu cũng quan trọng lập một đội ngũ kĩ nghệ giúp bản thân mình giải quyết các điều cần thiết như bán hàng qua mạng, truyền thông trực tuyến, xây dựng website hay các nhân tố lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng. 

Gian khổ thứ hai và cũng là gian nan nhất của bất cứ công ty Startup nào chính là huy động vốn đầu tư. Ngoài một bản kế hoạch chỉn chu với các số liệu và chắc chắn thu hồi vốn chi tiết, các startup cũng cần chứng minh tiềm năng tạo ra của mình ở hoạt động mua bán trong nước hoặc quốc tế. Đó là chưa kể giấy tờ người sáng lập hòa hợp cùng tư thế và tài năng thuyết phục tinh khôn. Mà chẳng phải ai cũng có thể làm cho được nhân tố này. Có người giỏi mảng này lại dở hơn ở mảng kia. Do đó, việc tìm người cùng bản thân mình (hoặc thay mình) trình bày ý tưởng và kêu gọi vốn cũng là cả một vấn đề. 

Anh Kevin cũng san sẻ một số phương pháp gọi vốn bỏ ra cho các Startup trẻ: Mua tài chính từ các nhà băng; Dàn xếp trước kế hoạch với các đối tác hoặc đối tượng mua hàng; Nhập cuộc một “Vườn ươm” hoặc một chương trình thúc đẩy thành lập công ty để khởi nghiệp; Tìm kiếm đầu cơ tại quỹ đầu tư giả mạo hiểm; Tìm kiếm chủ đầu tư thiên thần; Tài chính từ gia đình bằng hữu; Nguồn vốn trong khoảng sự ủng hộ của tập thể; Nguồn vốn từ bản thân... Đương nhiên, toàn bộ những khoản đầu cơ, nguồn hỗ trợ vay không có khoản nào là free. Tất cả đều tỉ lệ theo lãi và những gì startup có thể mang lại cho chủ đầu tư sau này, bao gồm: chi tiêu, quyền sở hữu, kiểm soát... về sau. 

“Thị trường biến đổi mỗi ngày dù ở bất kỳ lĩnh vực nào và chọn lựa làm cho Startup đồng nghĩa với việc liên tục đón nhận gian truân và thách thức. Tuy nhiên, nếu bạn biết bí quyết toá gỡ yếu tố và khôn ngoan nhìn kiếm được thị trường thì tôi tin, khó khăn nào cũng qua và đơn vị sẽ phát hành theo chiều hướng tích cực trong tương lai gần”, vị CEO 9x của JobHop đúc kết kinh nghiệm dành cho các bạn trẻ muốn thành lập công ty để khởi nghiệp. Là một người thuộc thế hệ 9x, tốt nghiệp Đại học Arizona, Hoa Kỳ và gặt hái được một số thành công tại nước này, Kevin Tùng Nguyễn được xem là thế hệ trẻ thành công của vietnam. 

  *Bài viết được đăng trên Báo Xuân Canh Tý 2020 Báo Bưu Điện Việt Nam/Vietnamnet

Theo Phương Uyên/ICTNews/Vietnamnet

ICTNews/Vietnamnet


Xem nhiều hơn: bds

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7