Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Evan Spiegel năm nay chỉ mới 29 tuổi, là một trong những tỷ phú tự thân trẻ nhất nhân loại. Anh là CEO của Snap - công ty mẹ của Áp dụng công nghiệp Snapchat - từ năm 2011 đến nay.

Evan Spiegel sinh năm 1990, và trưởng thành tại khu Pacific Palisades, thị trấn Los Angeles (California, Mỹ). Lúc tí hon, anh theo học tại trường Crossroads với học phí hàng chục nghìn đô la mỗi năm. Ảnh: Google Maps.

Spiegel san sớt rằng anh thường xuyên bị bắt nạt lúc còn ngồi trên ghế nhà trường, và bạn thân nhất của anh là những giáo viên. Trong khoảng khi học lớp 6, anh đã tự lắp đặt máy tính cho riêng chính mình. Ảnh: Getty.

CEO của Snap sinh sống trong một mái nhà phong lưu và được phụ vương mẹ tặng cho một chiếc xe Cadillac sang trọng khi anh chỉ mới 16 tuổi. Cũng trong khoảng thời điểm này, Spiegel khiến cho thực tập sinh cho Red Bull. Ảnh: Cadillac.

Vị tỷ phú trẻ tuổi theo học ngành nghề thiết kế sản phẩm tại Đại học Stanford, nơi anh có thời cơ nghe những buổi nói chuyện của các CEO kĩ nghệ nhiều người biết đến. Tại đây, anh đã gặp mặt 2 nhà đồng sáng lập khác của Snapchat là Reggie Brown và Bobby Murphy. Ảnh: Shutterstock.

Trước khi lên ý tưởng cho Snapchat vào năm 2011, Spiegel cùng những người bạn của bản thân mình đã phổ biến lần thành lập công ty để khởi nghiệp thất bại. Anh thậm chí còn bị đuổi học khi còn là sinh viên năm 2 sau khi các tin nhắn bỡn cợt đầy xúc phạm thanh nữ bị tiết lộ. Ảnh: Getty.

Ứng dụng Snapchat lần đầu được công bố vào 04 tuần 7/2011 với tên là Picaboo và có tên gọi như hiện nay tham gia cuối năm đó. Không lâu sau khi được cho xây dựng thương hiệu, mối quan hệ của những nhà đồng sáng lập ứng dụng này mở đầu sứt mẻ. Reggie Brown bị bắt buộc ra đi. Ảnh: Getty.

Đến giữa năm 2013, Snapchat đã có gần 60 triệu lượt vận tải và được định giá khoảng 800 triệu đô la. Evan Spiegel đã khước từ những buộc phải mua lại trị giá 3 tỷ đô la Mỹ trong khoảng phía Facebook, và sau đó là 4 tỷ đô la Mỹ từ Google. Ảnh: Flickr.

Bốn tuần 11/2014, Spiegel chi 3,3 triệu USD để sở hữu căn biệt thự trước tiên của bản thân. Ngôi nhà 3 phòng ngủ này tọa lạc tại khu Brentwood, thành phố Los Angeles. Ảnh: Reuters.

Anh hiện là một trong những người thành lập kĩ nghệ trẻ và thành công nhất, chiếm hữu khối tài sản trị giá 4 tỷ đô la. Ảnh: Getty.

Spiegel không lưỡng lự để sống đời xa hoa tiêu biểu của một tỷ phú. Sau vòng gọi vốn lớn thành công vào năm 2015, anh mua cho bản thân một oto Ferrari. Anh thậm chí còn sở hữu bằng lái phi cơ trực thăng. Ảnh: Matrix.

Phát ngôn viên của Snap cho biết Evan Spiegel rất yêu nước Pháp. Đến năm 2018, anh chiếm hữu quốc tịch của quốc gia này. Ảnh: AP.

Spiegel được biểu đạt là một nhà chỉ đạo tương đối kì lạ tiếng và "cách biệt". Anh thường được hộ tống bởi một đội bình yên cao cấp và di chuyển bằng tàu bay riêng. Năm 2016, Snap chi gần 900.000 USD để đảm bảo an ninh cho CEO của bản thân. Ảnh: Getty.

Spiegel mở màn hứa hò với siêu mẫu Miranda Kerr vào năm 2015 và kết duyên tham gia năm 2017. Họ có với nhau 2 người con. Ảnh: Getty.

Năm 2016, cả 2 cùng tậu một căn vi la giá trị 12 triệu đô la Mỹ, rộng hơn 665 m2 ở khu Brentwood, Los Angeles để xây dựng tổ ấm. Ảnh: Zillow.

Evan Spiegel chính thức biến thành tỷ phú USD vào bốn tuần 3/2017 sau khi Snap IPO thành công. Ảnh: Business Insider.

Năm 2018, Snap gặp mặt nhiều gian truân khi nhận phổ thông lời phê bình từ người dùng và cả những người nhiều người biết đến. Đương nhiên, công ty đã nhanh chóng hồi phục trong năm 2019 và giá cổ hủ phiếu giờ đây cao hơn thời điểm IPO. Ảnh: Business Insider.


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7