Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Hai, 3 tháng 2, 2020 ,

Theo báo cáo nguồn vốn quý 04/2019, Novaland báo cáo lợi nhuận sau thuế năm 2019 đạt 3.382 tỷ đồng, kết thúc kế hoạch lãi của năm, tăng nhẹ 3% so với kết quả thi hành năm 2018.

Trong năm qua, Tổ chức có thu nhập thuần lũy kế năm 2019 đạt 10.931 tỷ đồng, thực hiện bàn giao 3.468 sản phẩm, cốt yếu đến trong khoảng các dự án hiện hữu như The Sun Avenue, Sunrise Riverside, Richstar, Saigon Royal, Newton Residence, Orchard Parkview, Victoria Village – công trình mới khởi đầu bàn giao trong năm 2019 và các dự án khác. 

Sức khỏe tài chính công ti tiếp diễn được cải thiện vững chắc. Tại thời điểm 31/12/2019, tổng của cải ghi nhận đạt 89.973 tỷ đồng, tăng 30%, trong đó của nả ngắn hạn đạt 71.272 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ năm 2018. Hàng tồn kho tăng 84%, trong đó bất động sản đang xây dựng chiếm hữu hơn 89,5% tổng hàng tồn kho, chủ quản do tăng các công trình mua mới trong năm.

Điểm tích cực của Novaland trong năm 2019 là cơ cấu nợ vay của Cơ quan có sự dịch chuyển theo hướng bình yên hơn và tăng nợ dài hạn, giảm nợ ngắn hạn. Chi tiết, nợ phải trả đạt 65.517 tỷ đồng, trong đó nợ dài hạn tăng hơn 2 lần so với cuối năm 2018, choán 72,5% tổng nợ phải trả.

Các công trình mang nhãn hiệu Novaland thú vị sự thân mật của cả giới đầu cơ và đối tượng mua hàng có ý định ở thực (Ảnh: Thị trấn sinh thái mưu trí Aqua City)

Trong quý 4/2019, Novaland cũng chứng minh được sức lôi cuốn trên hoạt động mua bán vốn quốc tế khi huy động thành công huy động thành công hạn mức lên đến 600 triệu đô la Mỹ qua 3 đợt thu xếp vốn của tổ chức tài chính uy tín quốc tế là Credit Suisse AG (Singapore). Trong đó, khoản giải ngân thực tế năm 2019 là 310 triệu đô la, 290 triệu đô la Mỹ còn lại là nguồn hạn mức sẵn có sẽ được giải ngân trong năm 2020. 

Đi cùng chiến lược tạo ra công đoạn 2, Novaland trong năm qua đã tích cực chấp hành M&A, triển khai các dự án mới với chừng mực thu nạp hăng hái trong khoảng thị trường, dự định sẽ mang lại nguồn thu nhập bình ổn nhằm đảm bảo kế hoạch kinh doanh của công ti. 

Đang chiếm hữu và phân tích triển khai quỹ đất lên tới 4.900 ha, Tập đoàn cố gắng sản xuất và giới thiệu các công trình mới ra hoạt động mua bán. 

Cùng với các dự án căn hộ hạng sang và cao cấp tại khu trung tâm TP.HCM; vào 04 tuần 06/2019, Novaland đã công bố Khu thị trấn sinh thái lanh lợi Aqua City tại Đồng Nai – đây cũng là dự án theo mô hình thị trấn sinh thái trước tiên mà Tập đoàn phát triển. 

Tọa lạc tại địa điểm đắc địa trên nền diện tích hơn 600ha cùng địa thế tiến thưởng 3 mặt giáp sông, Aqua City đang là trọng tâm hấp dẫn chủ đầu tư lẫn người mua ở bởi môi trường sống xanh với hơn 70% quy mô dành cho mảng xanh và tiện thể ích.

Thành phố sinh thái thông minh Aqua City tại Đồng Nai

Đánh giá về dự án này, đối tượng mua hàng Kelly Lin đến từ Đài Loan cho biết: “Tôi khác biệt tuyệt vời với Aqua City bởi công trình tọa lạc tại vị trí đắc địa ở Đồng Nai và chiếm hữu không gian sống gần cận tự nhiên. Các sản phẩm biệt thự, nhà phố thương mại đều hấp dẫn tôi vì đáp ứng được rất nhiều những gì tôi đợi mong cho cả mục đích ở lẫn đầu tư”.

Với mảng BĐS nghỉ ngơi, Cơ quan đang khai triển một loạt công trình diện tích lớn dồn vào một chỗ, như NovaWorld Phan Thiet và NovaHills Mui Ne Resort &Villas (tại Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (tại Bà Rịa – Vũng Tàu), và NovaBeach Cam Tinh ma Resort & Villas (tại Khánh Hòa)... 

Khác biệt, các công trình BĐS nghỉ dưỡng do Novaland tạo ra đang mang đến cho hoạt động mua bán hàng chục ngàn item second home nhà thị trấn, vi la nghỉ dưỡng, shophouse… Đây là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng được chuộng do có đa mục đích sử dụng và tài năng sinh lợi bền vững.

Với định hướng dồn vào một chỗ, kế hoạch kinh doanh rõ ràng, quỹ đất bình ổn, cấu trúc nguồn vốn vững bền, quản trị không may chặt chẽ, Novaland dự định sẽ vẫn là cái tên đáng để ý nhất trên thị trường bất động sản vietnam trong năm 2020.


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7