Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Bộ Xây đắp cho quan điểm xây nhà ở trên đất quốc phòng được chuyển đổi

Bộ Xây đắp vừa có văn phiên bản gửi Bộ Quốc phòng cho quan niệm về việc xây đắp nhà ở cho cán bộ quân đội trên các khu đất quốc phòng đã được cho phép chuyển mục đích dùng sang đất ở theo loại hình nhà ở phố hội, không dùng vốn ngân sách nhà nước.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 1.
Bộ Xây đắp cho biết, việc lựa chọn chủ đầu tư thực hiện các công trình nhà ở phường hội từ vốn đầu tư ngoài ngân sách nhà nước đề nghị Bộ Quốc phòng thực hiện theo đúng qui định của Luật Nhà đất hiện hành.

Theo đó, ngoài việc chọn lựa chủ đầu tư thực hiện công trình nhà ở cho cán bộ quân đội trên đất quốc phòng theo đúng luật pháp Luật Nhà đất hiện hành, Bộ Xây dựng cho nhân thức, luật pháp về nhà đất không có quy định cấm giới thiệu công ty tham gia đấu thầu các dự án phát triển nhà đất phố hội.

Chuyển nhượng đất nền trái phép, lờ đờ làm cho sổ đỏ phạt 1 tỷ còn 'nhẹ'

Liên quan về việc xử phạt vi phạm hành chính trong ngành đất đai theo Nghị định số 91/2019/NĐ-CP có hiệu lực thực hiện trong khoảng ngày 5/1/2020, Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) cho rằng mức phạt tiền tối đa chỉ đến 1 tỷ đồng là chưa đủ sức răn doạ, chặn lại hành vi chuyển nhượng đất nền trái phép hoặc chậm khiến cho giấy tờ cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng và cần các biện pháp mạnh khỏe hơn.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 2.
Theo HoREA, các hành vi chuyển nhượng đất nền bất hợp pháp hoặc chậm khiến giấy tờ để cấp “sổ đỏ” cho đối tượng mua hàng chỉ bị phạt tối đa 1 tỷ là còn "nhẹ".

Ngoài ra đó, HoREA cũng cho rằng pháp luật xử phạt hành chính đối với hành vi choán đất tại Khoản (2.d) Vấn đề 3 và Điều 14 Nghị định 91/2019/NĐ-CP có các bất cập. 

Bộ Xây đắp tham gia cuộc vụ phổ biến cư Golden Palm bị nứt tường, thấm nước

Can hệ đến đề đạt công trình chung cư cao cấp The Golden Palm số 21 Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội) bàn giao nhà được hơn 1 năm nhưng đã hiện ra phổ thông vết nứt, thấm nước tại các căn hộ, Bộ Xây dựng yêu cầu nhà thầu DELTA rà soát toàn cục giấy má thiết kế, đóng gói, xây đắp lắp đặt và nghiệm thu tấm tường Nucewall tại dự án này và xác định cỗi nguồn tách khe giữa các tấm tường để giải quyết triệt để hiện tượng nêu trên.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 3.
Những vết nứt chạy dài hiện ra tại nhiều căn hộ phổ biến cư The Golden Palm (Ảnh người dân cung ứng).

Dường như đó, Cục này đòi hỏi Tổ chức kinh doanh DELTA phải kiểm tra, báo cáo chất lượng tấm tường Nucewall đã và đang được DELTA thành lập xây đắp tại các công trình khác. 

Cận Tết, dân cư Samsora Premier căng băng rôn tố bị 'đuổi' khỏi nhà

Nghĩ rằng căn hộ bàn giao khi chưa đạt yêu cầu, hàng chục hộ dân đang sinh sống tại tầm thường cư Samsora Premier (huyện Hà Đông, Hà Nội) bức xúc căng băng rôn "tố" việc chủ đầu tư ngưng cung cấp điện nước và báo cáo di dời ra khỏi nhà trong những ngày cận Tết nguyên đán.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 4.
Dân cư công trình Samsora Premier Hà Đông căng băng rôn khi bị chủ đầu tư xong cung cấp điện nước trong những ngày gần Tết.

“Chúng tôi nhận bàn giao căn hộ đã được gần 2 tháng nay. Trước khi kiếm được nhà, nhà đầu tư nói đã hoàn thành và chứng nhận bàn giao và đòi hỏi trả tiền 95% trị giá thích hợp đồng mới được tham gia ở. Tất nhiên khi về ở tòa nhà lộ phổ quát bất cập, đáng nói những ngày cận Tết họ công bố đòi hỏi chuyển động người và xe ra khỏi toà nhà, cùng lúc cắt điện nước của dân cư. Tết đang tới gần, chúng tôi biết đi đâu về đâu khi họ đuổi ra khỏi nhà”, anh T. chủ một căn hộ tại công trình Samsora Premire 105 bức xúc.

Những tuổi nào xây nhà năm Canh Tý 2020 cuốn hút nhất?

Việc xây nhà là một trong những sự kiện cần thiết, vì vậy việc xem tuổi làm nhà được đa dạng người nhiệt tình và chú ý, xây nhà vào năm đẹp hợp với gia chủ sẽ mang lại đa dạng hên, công tác thuận buồm xuôi gió. Ngược lại, xây nhà không phù hợp tuổi sẽ mang tới phổ thông rủi ro.

Bịa dự án phân lô bán nền phạt tiền tỷ còn nhẹ, dân chung cư tố bị đuổi khỏi nhà - Ảnh 5.
Xây nhà, động thổ là việc hệ trọng, cần xem tuổi nào hợp mới nên quyết định. Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, những tuổi khiến nhà năm Canh Tý 2020 tốt nhất bao gồm các tuổi sau: Sinh năm 1951 - Tân Mão; Sinh năm 1954 - Giáp Ngọ; Sinh năm 1960 - Canh Tý; Sinh năm 1962 - Nhâm Dần; Sinh năm 1963 - Quý Mão; Sinh năm 1972 - Nhâm Tý Sinh năm 1978 - Mậu Ngọ; Sinh năm 1987 - Đinh Mão; Sinh năm 1990 - Canh Ngọ; Sinh năm 1996 - Bính Tý. 

Theo Ninh Phan

Tiền phong


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7