Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Theo công bố của Cục Đầu cơ nước ngoài - Bộ Chiến lược và Đầu tư, trong 11 tháng 5 2019, tổng vốn đăng ký cấp mới, vấn đề chỉnh và góp vốn tìm cũ rích phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 31,8 tỷ USD. Trong đó, các nhà đầu tư nước ngoài, đầu tư tập trung rộng rãi nhất vào ngành nghề công nghệ chế biến, chế tác với tổng số vốn đạt 21,56 tỷ đô la, chiếm giữ 67,8% tổng vốn đầu cơ đăng ký. Sau đó là ngành kinh doanh bất động sản với tổng vốn đầu tư 3,31 tỷ USD, chiếm 10,4% tổng vốn đầu cơ đăng ký và tiếp theo là các ngành bán buôn bán lẻ.

Theo các chuyên gia trong ngành nghề, hiện thị trường bất động sản công nghiệp ở Việt Nam, bao gồm đất công nghệ, nhà xưởng xây sẵn, nhà kho, logistics và các dịch vụ hậu cần khác vẫn đang trong công đoạn mới sản xuất với phổ biến tiềm năng. Ngoài ra đó, bất động sản công nghệ vn cũng đang có sức hút mạnh bạo với các chủ đầu tư nước ngoài muốn dịch chuyển đóng hộp từ các nước khác sang vietnam.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong 11 tháng 5 2019, số lượng các đoàn sang khám phá thời cơ đầu tư tại Việt Nam tăng khoảng 30% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, có phổ quát đoàn tìm hiểu thời cơ để dịch chuyển đầu tư trong khoảng Trung Quốc sang vietnam. Các đối tác chủ đạo đến trong khoảng Nhật Bản, Hàn Quốc, TQuốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore… Bởi vậy, ngành này đang có số đông tiềm năng và thời cơ sản xuất khỏe mạnh trong thời gian đến và cam kết sẽ hấp dẫn thêm phổ quát nhà máy làm hàng hóa công nghiệp.

Mới đây, UBND Tp.HCM kiến nghị Thủ tướng Chính phủ hài lòng cho TP lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 một khu công nghệ mới có quy mô khoảng 380 ha, tại thị trấn Phạm Văn Nhì, thị xã Bình Chánh. KCN này được xây đắp sẽ đáp ứng được các điều kiện dễ dãi để xây dựng một KCN có tính chất chuyên biệt, ứng dụng công nghiệp cao… Đồng thời tạo thời cơ cho TP thú vị thêm dòng vốn FDI thế hệ mới.

Theo chiến lược phát hành tới năm 2020, tổng quy mô đất bỏ ra cho phát triển công nghệ sẽ tăng gấp đôi. Cho nên, thời cơ sở hữu quỹ đất để xâm nhập và tạo ra trong ngành bất động sản công nghệ dự đoán là rất lớn đối với cả nhà đầu tư hiện hữu và các chủ đầu tư tiềm năng trong tương lai.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc, Savills vn phản hồi: Hoạt động mua bán BĐS công nghệ đang được bình chọn là điểm sáng trong năm mới đây. Phân khúc này đặc biệt được cải thiện nhờ nguồn vốn đầu cơ trực tiếp từ nước ngoài FDI ào ạt vào hoạt động mua bán vn, khác lạ là trong lĩnh vực chế biến với hơn 60% trị giá đầu tư tham gia cả những tổ chức đóng gói mới và cũ. Chính nhờ những chính sách nới lỏng hơn của nhà nước so với thị phần mua bán nhà đất , hoạt động mua bán bất động sản công nghệ đang cho thấy đà sản xuất mạnh mẽ.

“Tính trên khu vực Tp.HCM và các khu vực lân cận, có thể thuận lợi kiếm được thấy hầu hết các hoạt động và đàm phán trao đổi, chuyển giao và cho thuê lại của các nhà xưởng theo yêu cầu- mô hình nhà xưởng được thiết kế và xây dựng theo yêu cầu của tổ chức, giúp tiết kiệm hóa quy mô dùng. Nhìn thông thường, thị trường bất động sản công nghệ đang ngày càng trở nên tầm thường và thu hút vốn đầu cơ lớn từ các nhà đầu tư tại thị trường vn”, ông Neil thể hiện sự quan trọng.

BĐS kĩ nghệ được bình chọn là thị trường hấp dẫn tại vietnam vì được hỗ trợ bởi các chính sách trong khoảng Chính phủ như: miễn giảm, khuyến mãi thuế đối với các chủ đầu tư. Tới nay trên cả nước có 326 KCN, Khu nhạo báng xuất được thành lập với tổng quy mô hơn 95,6 nghìn ha; trong đó, 251 KCN đã đi tham gia hoạt động với tổng quy mô hơn 66,2 nghìn ha. Tỷ trọng lấp đầy các KCN đi vào hoạt động đạt hơn 74%. 88% các KCN đi vào hoạt động có nhà máy giải quyết nước thải tập trung.

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, phân khúc bất động sản kĩ nghệ sẽ là ngành nghề hot nhất trong năm 2020 và được bình chọn có phổ quát lợi thế, khi Việt Nam đã và đang nhập cuộc nhiều Hiệp nghị thương mại hòa bình thế hệ mới (FTA) đã được ký kết trong năm 2019. Khác biệt, vietnam có thời cơ thu hút vốn đầu tư đầu tư FDI từ các hiệp định, trong đó Hiệp định Thương mại hòa bình vietnam - EU (EVFTA) sẽ thúc đẩy mạnh bạo các ngành nghề kĩ nghệ và xuất khẩu tại vietnam duyệt y việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Nhân tố này cũng đồng nghĩa với việc, các cụm, KCN của Việt Nam ngày càng hấp dẫn sự ân cần của chủ đầu tư, qua đó xúc tiến ý định đối với BĐS công nghệ nội địa.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7