Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Apple phụ thuộc chủ yếu tham gia hoạt động sản xuất tại Trung Quốc, trong khi người dân nước này cũng là nguồn thu nhập đáng kể. Dù phổ biến chuyên gia nghĩ là còn quá sớm để nói về tác động của dịch viêm phổi Vũ Hán đến Apple, bất kỳ cách trở kéo dài hoặc nghiêm trọng nào đều ảnh hưởng thụ động đến sản xuất và bán hàng của hãng.

Apple vẫn đang sắm cách thức hồi phục tại đây. Năm 2019, ý định vũ trang Apple sụt giảm, găng tay thương nghiệp dẫn tới bất ổn trong chuỗi cung ứng. Tất nhiên, trong ba tháng cuối năm, doanh thu đã tăng quay về phần lớn nhờ iPhone 11. "Nụ cười ngắn chẳng tày gang", dịch viêm phổi lan rộng nhiều khả năng ngăn cản hi vọng của Apple.

Nhà phân tích Tom Forte của D.A. Davidson nhận định tăng trưởng của Apple tại Trung Quốc vô cùng ấn tượng. Nếu không vì virus corona, màn thuyết trình này không có gì phải bàn cãi. Song, virus corona là rủi ro lớn mà chủ đầu tư cần phải theo dõi. Gần đây, Apple dự đoán doanh thu quý đầu năm 2020 đạt 63 đến 67 tỷ đô la Mỹ, biên rộng hơn thông thường do bất ổn của virus corona.

Virus corona đang lây lan mau lẹ. Hơn 7.700 ca nhiễm trên toàn quả đât với ít ra 170 ca tử trận tại Trung Quốc. Quan chức nước này cũng kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong khoảng ngày 30/1 đến 2/2, buộc các công ti phải đóng cửa lâu hơn với hi vọng hạn giễu cợt lây lan virus.

Một số nhà bán lẻ như Starbucks, Pizza Hut thông báo lâm thời dừng hoạt động sau nghỉ Tết. Một số hãng hàng không hoàn tiền cho khách hàng hủy chuyến. CEO Apple Tim Cook nói đã đóng 1 khu chợ Apple Store tại Trung Quốc và rút ngắn thời điểm làm cho việc tại các siêu thị còn tạo dựng. Công ti nhiều lần thu vén sạch sẽ và tiến hành kiểm tra thân nhiệt nhân viên thường xuyên.

Không như các nhà bán từng cái khác, Apple có nhiều vấn đề để lúng túng hơn ngoài việc bán hàng cho khách. Việc đóng chai – khác biệt là iPhone – đều dồn vào một chỗ ở China. "Táo khuyết" có một số công ty đối tác cung cấp tại Vũ Hán – trọng tâm đóng gói lớn – và ông Cook cho nhân thức các giám đốc TQuốc đã lùi lịch tạo dựng cửa nhà máy trong khu vực trong khoảng cuối tháng 1 sang 10/2.

Apple phải đưa rủi ro đóng chai tại các nhà máy này vào dự đoán buôn bán quý hiện nay và lên chiến lược dựa trên nguồn thay thế. Đương nhiên, tác động của dịch viêm phổi tới các cơ sở vật chất đóng gói khác trên cả nước "chưa rõ ràng".


Theo Du Lam

ICT News


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7