Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020 ,

Trong thông báo cập nhật ngành nghề hàng không mới được thông báo, bộ phận phân tách Công ty chứng khoán SSI (SSI Research) ước lượng tổng quy mô đội tàu trong nước của vn sẽ đạt 196 máy bay vào cuối năm 2019 (+ 14% YoY). Trong năm 2020, SSI Research ước tính khó khăn tiếp diễn gia tăng do 1) công ty mới gia nhập hoạt động mua bán và 2) tăng trưởng về diện tích đội tàu của những tổ chức kinh doanh hiện tại.

Những công ty mới gia nhập thị trường

Kite Air và Viettravel Airlines đều có ý tưởnrg mở đầu chuyến bay thương nghiệp trước tiên trong khoảng giữa tới cuối năm 2020, dù rằng cả nhì tổ chức kinh doanh đều đang chờ phê duyệt sau cùng về Chứng chỉ khai thác phi cơ (AOC). Trong trường thích hợp AOC được phê phê duyệt, tổng số hãng hàng không tại Việt Nam sẽ tăng trong khoảng 5 tới 7 hãng hàng không.

Ban đầu, 2 công ti mới này đều đặt chiến lược khởi đầu bằng các tuyến bay ngắn tới các đô thị bé xíu hơn so với dồn vào một chỗ tham gia các tuyến chính (Thủ đô-TP HCM) do không còn chỗ trống tại các điểm đến đó.

Viettravel ban đầu sẽ tập trung vào dịch vụ khách du lịch hiện tại của bản thân mình (khoảng 1 triệu khách/ năm và tăng 15% mỗi năm) bay đến các điểm du lịch ở Việt Nam và các nơi khác ở châu Á (chung, Viettravel đặt chuyến bay cho thuê đối với các nhóm khách quốc tế).

Vững mạnh về diện tích đội bay của các công ti hiện tại

Theo CAAV, Vn Airlines sẽ tăng diện tích đội bay lên 107 máy bay vào năm 2020 và 135 phi cơ tham gia năm 2025 (so với 100 máy bay vào năm 2019). VietJet cũng có chiến lược tăng đội bay lên 96 tàu bay tham gia năm 2020 và 200 tàu bay vào năm 2025 (so với 71 tàu bay tham gia năm 2019). Trong trường hợp kế hoạch trên được phê duyệt kể trong khoảng năm 2020, nhì tổ chức kinh doanh này sẽ đưa tham gia sử dụng 8 máy bay tham gia năm 2020 và 38 máy bay cho tới năm 2025.

Bởi vậy, SSI Research ước lượng khó khăn sẽ tăng thêm vào năm 2020, dẫn tới giảm sản lượng hành khách và hệ số chuyển vận cho mỗi tàu bay.

Mặt khác, SSI Research ước lượng giá nhiên liệu trung bình năm 2020 sẽ giảm -3% YoY dựa trên giả định giá dầu thô Brent của chúng tôi là 62 đô la Mỹ/ quan tài, giảm áp lực chi tiêu cho những công ti này.

Nhìn tầm thường, SSI Research giữ quan niệm KÉM TÍCH CỰC về ngành nghề hàng không vào năm 2020.

Về mặt tích cực, SSI Research nghĩ là lớn mạnh sản lượng hành khách ước tính vẫn đạt khoảng 13% trong năm 2020, cũng như chi phí nhiên liệu giảm và đồng VND hạ thấp giá ở mức thấp có thể cung cấp lãi ròng của các công ty.

Dù thế, ngành nghề hàng không có thể đối mặt với các rủi ro khi KQKD chịu tác động lớn trong khoảng chi phí nhiên liệu, lợi nhuận ròng có thể cô động mạnh trong trường thích hợp chi tiêu nhiên liệu nao núng lớn, chả hạn như do các nhân tố tác động bên ngoài từ Trung Đông, hoặc bao tay địa chính trị khác có thể phát sinh tham gia năm 2020.

Trong khi đó, việc hạn chế nhạo công suất tại các trường bay chính như Nội Bài hoặc Tân Sơn Nhất sẽ hạn giễu cợt tiềm năng phát triển cho hầu hết hãng hàng không cho tới khi các dự án mở mang mới xong xuôi (dự án gần nhất là T3 Tân Sơn Nhất, tham gia năm 2022-2023).

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7