Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Đơn vị Y tế nhân loại (WHO) vừa chính thức lên tiếng dịch bệnh do virus corona mới là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, cảnh báo sự lây lan của dịch bệnh ko phải có dấu hiệu suy giảm. Tính đến 15h20 ngày 30/1, có 3 trường thích hợp là công dân vietnam dương tính với virus corona gồm 2 người ở Hà Nội, 1 ở Thanh Hóa.

Sự lây lan chóng mặt của virus corona đã làm hàng triệu người tại vn lo lắng. Giờ đây, hình ảnh người địa phương đeo khẩu trang khi chuyển di trong thang máy các tòa chung cư, hạn chế xúc tiếp rỉ tai với người khác đang diễn ra bình thường tại đa số các khu tầm thường cư tại Hà Nội.

Mua bán với chúng tôi, Chị Ngọc một cư dân sống tại khu chung cư cao cấp tại thị trấn Mễ Trì, Nam Trong khoảng Liêm cho biết mặc dầu phải đi khiến cho từ mùng 6 tết nhưng chỉ có nhị hoàng hậu chồng chị lên Thủ đô, còn nhì con gầy tới mùng 10 mới phải đi học nên nhất thời thời vẫn ở Hòa Bình với ông bà nội do run sợ tình hình truyền nhiễm của virus corona.

Cùng tâm cảnh với chị Ngọc, anh Tân sống tại một tổ phù hợp phổ biến cư có 43 hộ có người China đang ký tạm trú tại khu vực Nam Trong khoảng Liêm cũng cho nhân thức anh vô cùng lo âu khi hàng xóm có người nước ngoài thuê. "Mặc dầu tâm lý không kỳ thị tất nhiên khiếp sợ đợt tết vừa rồi những người này về quê ăn tết rất có thể đã xúc tiếp với mầm bệnh".

Chị Hồng sống tại chung cư tại khu Trung Hòa Nhân Chính cho nhân thức gia đình chị từ mùng 3 tết là hạn chế tối đa ra ngoài, quan trọng lắm chị mới đi thang máy để đi tậu hàng, con nhỏ cũng giữ ở nhà thay vì xuống sân chơi tầm thường như mọi khi.

Hiện nay, trên Facebook số đông dân cư các khu thông thường cư tại Hà Nội chủ đề nóng nhất vẫn là virus corona. Một số ban quản lý tầm thường cư đã ra văn phiên bản hợp nhất việc cấm tuyệt đối các chủ chiếm hữu căn hộ không cho khách Trung Quốc thuê ngắn hạn. Đối với những khách Trung Quốc thuê dài hạn kiểm tra, kiểm tra để nắm tình hình sức khỏe cũng như lịch trình chuyển động trong đợt tết vừa qua.

Đại dịch virus corona khiến dân chung cư hoang mang khi hàng xóm toàn người nước ngoài - Ảnh 1.

Được nhân thức, bây chừ tại một vài tầm thường cư đã mở màn lắp đặt các bình kẹ diệt trùng tay ở khu vực tầng 1, tiến hành vệ sinh tiệt trùng khu vực sảnh đông người. song song liên tục cảnh báo bằng mail và tin nhắn tới các chủ chiếm hữu nắm bắt và phòng đề phòng sự lây lan của virus corona.

Tại phổ biến tầm thường cư tại thị xã Thanh Xuân, các cư dân còn lan truyền nhau phương cách phòng dự phòng sự lây lan của virus corona bằng cách dùng khủy bấm thang máy, không sử dụng tay trực tiếp mở cửa ở sảnh tầng 1, hạn chế giễu tụ tập nơi đông người, song song không tiếp xúc với người lạ.

Trong khi đó, phổ quát ban quản lý các chung cư khu vực Trung Hòa Nhân Chính, Mỹ Đình, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Tây Hồ...nơi rộng rãi người nước ngoài (trong đó có người China) thuê và sinh sống cũng đã kiểm tra, hiểu số lượng người nước ngoài sống tại khu chung cư để có phương án chỉ dẫn, tuyên truyền phòng đề phòng sự lây lan của virus corona.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7