Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

Sốt ruột và bất an

Hiện tại có quá rộng rãi người mang trong bản thân mình nỗi sợ túc trực. Họ sợ tương lai. Họ dễ bị thương tổn trong môi trường khiến cho việc. Họ sợ nghỉ việc và mất khả năng chu cấp cho mái ấm. Nỗi sợ này khiến người ta sống bảo thủ và nương tựa lẫn nhau trong công ti cũng như ở nhà. Biện pháp mà nền  văn hóa của chúng ta thường khuyến ngị cho yếu tố này chính là hãy trở thành chủ quyền hơn nữa, hãy tập trung tham gia "tôi và những gì của tôi". Tôi sẽ làm việc, tôi sẽ khiến cho tốt, và tôi sẽ mua được niềm vui trong công tác. Sự độc lập là một thành công quan trọng và có giá trị. Thế nhưng, nhân tố là ta đang sống trong một thực tiễn tương thuộc và để đặt được những chiến thắng quan trọng nhất, ta phải có những kỹ năng tương thuộc còn cao hơn những khả năng ta hiện có.

"Tôi muốn thứ đó ngay hiện thời"

Người ta luôn mong muốn có được rộng rãi thứ ngay lập tức. "Tôi muốn có tiền, tôi muốn có một ngôi nhà đẹp và rộng, một chiếc ô tô xịn và một trọng tâm tiêu khiển to nhất, tốt nhất. Tôi muốn số đông những thứ này và tôi xứng đáng có được chúng." Những yêu cầu của ta không hoàn thành tăng cao. Khiến việc siêng năng thôi không đủ. Trong khi nền móng công nghệ khoa học đang thay đổi chóng mặt, nhân loại toàn cầu hóa ngày một cạnh tranh hơn, ta cần liên tục tự giáo dục và chăm chút chính bạn dạng thân bản thân.

Ta phải tạo ra tâm trí chính mình và không chấm dứt rèn giũa bạn dạng thân để có được những năng lực mới, hạn chế trở nên lạc hậu so với thời đại. Tại tổ chức kinh doanh, sếp đặt kết quả công tác lên bậc nhất. Yêu cầu về việc sản xuất kết quả đang là thực tại của ngày hôm nay và yếu tố này nói lên nhu cầu về tài chính để sinh tồn, nhưng bí quyết thật sự để chiến thắng chính là tính bền vững và tăng trưởng.

Bạn có thể giải quyết được kết quả của quý nhưng câu hỏi quan trọng là bạn đầu cơ đúng để tiếp diễn duy trì và làm được chiến thắng trong 1,5 năm hay 10 năm không? Phần nhiều guồng quay cuộc sống đều yên cầu bạn phải sản xuất kết quả ngay lập tức, nhưng ta cần phải sắm ra được nguyên tắc để vừa thăng bằng ý định trước mắt, vừa đầu tư cho những khả năng tạo nên thành công trong tương lai.

7 nỗi thách thức ai cũng gặp phải trong suốt cuộc đời, vượt qua được sẽ là người thành công - Ảnh 1.

Tâm lý nạn nhân và đổ lỗi

Bất kể khi nào bạn thấy một yếu tố thì bạn thường thấy ngay đối tượng để đổ lỗi. Phố hội này bị nghiên thói đóng vai tâm lý nạn nhân. Chẳng hạn như, giá như tôi đừng hiện ra trong mái nhà bần cùng… gia như tôi được sống ở nơi tốt đẹp hơn…. Giá như tôi không kế thừa tính nóng nảy từ phụ thân…giá như con trẻ trong nhà tôi không nổi loạn tương tự…giá như các phòng ban khác đừng làm rối các đơn hàng lên như thế…giá như tôi không khiến cho việc trông một ngành nghề đang lao dốc…giá như người khác đừng lười và thiếu động lực…giá như bà xã thấu nắm bắt tôi hơn…giá như…giá như

Đổ lỗi cho người khác hay cho tình cảnh để cãi cho khó khăn hay thử thách của bạn dạng thân đã biến thành lề thói phổ biến và việc làm này có thể sản xuất sự đánh tháo ngay tức thì khỏi nỗi đau khổ nhưng sự thực là nó vẫn trói buộc ta tham gia khó khăn. Hãy chỉ cho tôi một người bất cứ mà đủ khiêm nhường để hài lòng và lãnh nghĩa vụ cho tình thế của bản thân mình, và đủ gan góc để thi hành bất kỳ vấn đề gì quan trọng để khắc phục một cách thức sáng láng những gian truân của chính anh ta, tôi sẽ chỉ cho bạn sức mạnh tối thượng của sự lựa chọn mà anh ta đã ứng dụng.

Nguyên tắc của những người này chính là tăng trưởng và giàu chờ đợi, "Tôi chính là nguồn lực thông minh của đời tôi".

Thiếu thăng bằng cuộc sống

Cuộc sống trong phố hội mà điện thoại dế yêu ách thống trị bây chừ càng ngày càng phức hợp, nhiều đòi hỏi, găng tay và nhanh chóng làm cho người ta kiệt quệ. Mọi nỗ lực của ta đều để quản lý thời điểm, để khiến phổ thông hơn, trở thàn phổ thông hơn, đạt được hiệu suất cao hơn nhờ những phép màu công nghiệp. Nhưng làm sao ta có thể mua thấy phiên bản thân bản thân mình trong vô vàn những nhân tố vặt vãnh, khi mà sức khỏe, mái ấm, sự cương trực, cùng với nhiều yếu tố quan trọng khác cho công việc đều trên đà suy giảm?

Yếu tố không nằm ở công tác của ta, bởi công việc là động cơ duy trì cuộc sống. Cũng chẳng phải do tính phức hợp hay sự thay đổi. Mà vấn đề chính là nền tân tiến văn minh luôn yên cầu "hãy tới công ti sớm hơn, ở lại trễ hơn, hiệu suất phải cao hơ, hãy hy sinh hiện nay để đổi lấy mai sau". Đương nhiên sự thật là sự thăng bằng và bình an trong tâm hồn không được tạo ra bởi mệnh lệnh này, mà là hệ quả sẽ đến với người nào thấu nắm bắt những dành đầu tiên cao nhất của thế cục họ và sống cương trực và có trọng điểm.

"Tôi được gì?"

Nều văn hóa hiện nay của chúng ta dạy ra rằng nếu như ta muốn biến thành cái gì đó trong cuộc đời này, ta phải sắm cách biến thành số một. Giống như cách nói "Thế cuộc chính là cuộc thi đấu, là cuộc dua, là sự khó khăn, và tốt hơn hết là bạn nên thành công". Người ta xem bạn học, đồng nghiệp thậm chí là thành viên trong gia đình như tình địch và nếu như kẻ thù thắng thì ta thua, sẽ chẳng còn được gì. Và có thể kiểu dáng ta cố tỏ ra phóng khoáng và vui mừng vì chiến thắng của người khác nhưng trong thâm tâm, ta thường quặn đau như thể khi họ chiến thắng tưc là đã lấy mất điều đó của chính ta.

Sự thèm khát được thấu hiểu

Được thấu nắm bắt, được lắng tai, được trân trọng, được có tác động là một trong những yêu cầu lớn nhất của nhân loại. Gần như người nào cũng tin rằng để tạo được ảnh hưởng, cần thiết khả năn giao thiệp, truyền đạt quan điểm một phương pháp rõ ràng và thuyết phục. Nhưng thực ra, nếu chiêm nghiệm về vấn đề này, bạn sẽ tháy khi người khác nói chuyện với mình thay vì thật sự lắng nghe để thấu hiểu, bạn nghe để chuẩn bị đáp trả.

Sự ảnh hưởng của bạn tới người khác chỉ bắt đầu khi họ cảm thấy đã ảnh hưởng đến bạn, khi họ cảm thấy bạn thấu nắm bắt họ, khi bạn thật sự lắng tai họ thật thâm thúy và thực tình, khi bạn thật sự tạo dựng lòng. Thế nhưng, nhiều người vì quá yếu đuổi về mặt xúc cảm mà không thể lắng tai sâu sắc đưuọc và cho nên, không thể tập trung để thấu nắm bắt người khác trước khi chia sớt ý kiến của mình.

Sự xói mòn của mỗi cá nhân

Nhân loại là tổng hòa của 4 góc cạnh: Thể chất, tâm khảm, tình cảm và tinh thần. Thế nhưng hiện những thói quen thông thường vẫn ý kiến cứ duy trì lối sống hiện nay, để mắt thân thể khi bệnh hoán vị bằng thuốc thang hoặc giải phẫu. Ngoài ra ý kiến đúng cần phòng bệnh tật, các nhân tố sức khỏe bằng cách thức yếu tố chỉnh lối sống theo nguyên tắc phổ biến, trường tồn và công nhận phổ biến. Hay như về tâm trí, quan niệm tầm thường là hãy xem truyền hình, hãy giải trí khi mà nhân tố cần là hãy đọc sâu và rộng, hãy không xong giáo dục phiên bản thân.

Theo Thảo Nguyên

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7