Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 2 tháng 2, 2020 ,

TP HCM Nhà thị trấn đa năng: để ở, đặt văn phòng và buôn bán hay BĐS kĩ nghệ sẽ là kênh hút vốn đầu tư năm Canh Tý.

Bà Hương Nguyễn - Giám đốc điều hành Đại Phúc Land phản hồi, sau giai đoạn 2018-2019 đầy thách thức vì thị trường kéo dài đà giảm tốc, nguồn cung hạn dè bỉu, rủi ro pháp lý khiến tâm lý hoạt động mua bán xuống thấp, giới đầu cơ địa ốc có thiên hướng chọn lựa phương hướng an ninh hơn. chậm tiến độ là nhắm đến các loại hình BĐS đa chức năng để khai thác tiêu xài. Bà Hương chỉ ra 3 lực lượng tài sản đa năng hứa hứa hút vốn đầu tư năm 2020.

Nhà phố thương mại

Thuộc lực lượng BĐS liền thổ, shophouse bao gồm cả nhà phường mặt tiền khu trọng tâm hiện hữu, nhà phố công trình nằm trên các trục tuyến phố chính hoặc shophouse. Những của nả này thường tọa lạc tại địa điểm cửa ngõ đi tham gia đô thị hoặc nơi có mật độ cư dân đông đúc hay đang hình thành đồng đội tổ chức diện tích lớn.

Hiện nhà phố mặt tiền trong khu dân cư hiện hữu thuộc nội đô TP HCM đa số đã có chủ hoặc được giao dịch tậu đi bán lại với giá rất cao, có thể lên đến triệu đô la mỗi căn. Dù có giá thương lượng khá lớn, lực lượng vật phẩm này được xem là loại tài sản đa năng vừa có thể khai thác cho thuê tiêu xài (khiến cho văn phòng tổ chức kinh doanh, cửa hàng mua sắm) và thuận lợi nếu như sử dụng để ở hoặc tích lũy dòng tiền, chống trượt giá.

Trong khi đó, loại nhà xã dự án có diện tích sử dụng lớn gấp 3 lần so với nhà xã dạng ống truyền thống, được thiết kế thang máy với chiều ngang mặt tiền cả chục mét và cao tới 5-6 tầng cũng được giới đầu tư ân cần trong 12 bốn tuần đến. Việc khai thác cho thuê lại của nả này khá dễ dàng do có thể phân chia thành từng tầng cởi mở, nhằm tiếp cận với phổ thông loại nhu cầu khách thuê khác nhau trong khoảng bán từng cái, tài chính, bảo hiểm, văn phòng công ti...

Thị trường bất động sản TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Hoạt động mua bán BĐS TP HCM. Ảnh: Lucas Nguyễn

Văn phòng chia sớt

Đầu tư và kinh doanh văn phòng linh hoạt hay còn gọi là văn phòng san sớt (co-working) lúc đầu chỉ mới hình thành ở trọng điểm TP HCM (thị xã 1, 3) nhưng càng về cuối năm 2019, làn sóng dịch chuyển ra vùng ven Sài Gòn dần tăng cao. Hiện các môi trường khiến việc linh động đã lộ diện tại thị xã 2, tức là có lịch trình dịch chuyển về khu Đông TP HCM, tọa lạc tại khối đế của các dự án chung cư cao tầng. Làn sóng này xuất hiện mạnh khỏe trong 6 bốn tuần gần đây và chưa có dấu hiệu dừng lại trong năm 2020.

Năm Canh Tý được xem là thời điểm tiến thưởng để đầu tư văn phòng chia sớt tại các công trình quy mô lớn nằm kề cận trung tâm thị trấn. Trong bối cảnh thị trường văn phòng cho thuê khan hiếm nguồn cung mới và giá thuê, công suất thuê đang tăng cao nhất trong vòng nửa thập niên qua, văn phòng san sớt, văn phòng linh hoạt ở rìa trung tâm sẽ là kênh đầu tư có tính khó khăn cao. Phân khúc của văn phòng linh hoạt cũng còn rất lớn và đầy tiềm năng phát triển do làn sóng thành lập công ty để khởi nghiệp mạnh khỏe tại thành phố lớn và nở rộ như TP HCM.

Bất động sản công nghệ

12 bốn tuần qua, BĐS công nghệ là điểm sáng độc nhất vô nhị xuyên suốt toàn cảnh hoạt động mua bán bất động sản vietnam. Theo thăm dò sơ bộ từ các công ty kinh doanh cho thuê đất, nhà xưởng, kho bãi, số lượng đơn đặt hàng khách thuê BĐS kĩ nghệ trong khoảng khối ngoại tăng cường trong năm 2019. Cung không đủ cầu nên năm 2020, hoạt động mua bán này tiếp tục là kênh đầu cơ lôi cuốn.

Phổ biến nhà đầu tư đang truy lùng quỹ đất kề cận Sài Gòn hoặc các khu công nghệ thuộc vùng TP HCM để mở rộng đầu tư khu kĩ nghệ cho thuê trong năm 2020. Mặc dầu đây là kênh đầu tư lôi cuốn với ý định của khách thuê cực lớn, thách thức đang đặt ra là hạ tầng cơ sở chưa theo kịp với tốc độ phát triển của các khu, cụm kĩ nghệ. Do đó, nhà đầu tư vào kênh bất động sản này cần tính toán đến vận tốc kết nối cơ sở vật chất, thậm chí là dự trù kinh phí đầu cơ cho cơ sở, trước khi chọn lựa mặt gửi tiến thưởng.

Vũ Lê


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7