Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2020 ,

Phổ biến tỉnh thành là trọng điểm kĩ nghệ lớn của China tuyên bố kéo dài kỳ nghỉ Tết và lâm thời dừng hoạt động cho đến hết tuần sau vì dịch virus corona.

Theo Bloomberg, có đến 14 tỉnh và đô thị tại China chuẩn y các công ty tạm dừng hoạt động cho đến tuần thứ nhị của bốn tuần 2. Theo tính toán của Bloomberg, các thị thành này chiếm đoạt gần 69% tổng GDP của China trong năm 2019.

Tương tự, 2/3 nền kinh tế TQuốc sẽ tiếp tục tê liệt cho đến hết tuần sau.

Tất cả tỉnh sản xuất cơ bản ở phía đông Trung Quốc đều kéo dài kỳ nghỉ Tết. Có thể kể đến tỉnh giấc Quảng Đông, nơi có trọng tâm kĩ nghệ Thâm Quyến, Thượng Hải, nơi có Cảng lớn nhất Trung Quốc và nhà máy Tesla mới xây.

Hình như còn phải kể tới Giang Tô, trọng điểm tơ lụa của cả Trung Quốc, và Hà Nam, nơi có nhà máy Foxconn chuyên đóng gói iPhone và các thiết bị điện tử.

Tuyến đường xã vắng ngắt tại Vũ Hán, "tâm chấn" của dịch virus corona. Ảnh: Bloomberg.

Ngoài việc các doanh nghiệp ở những thức giấc đóng chai lớn hoàn thành hoạt động thêm một tuần, các nhà kinh tế cũng bình chọn việc tỉnh giấc Hồ Bắc bị phong tỏa cũng khiến ngăn cách nghiêm trọng chuỗi cung cấp và hậu cần thế giới.

Bởi vậy, giới chuyên gia dự đoán dịch virus corona sẽ giáng một đòn mạnh tham gia nền kinh tế TQuốc vốn đã lao đao sau chiến tranh thương nghiệp Mỹ - Trung. Giáo sư kinh tế Warwick McKibbin thuộc Đại học Non sông Australia ở Canberra nghĩ là dịch virus corona có thể gây thiệt hại 160 tỷ đô la, gấp 4 lần so với dịch SARS hồi năm 2003.

Bloomberg cũng dự đoán kỳ nghỉ kéo dài sẽ làm cách trở hoạt động thương mại của TQuốc, ảnh hưởng tới cả xuất khẩu và nhập khẩu. 14 tỉnh giấc kéo dài kỳ nghỉ lễ là nguồn cung 78% lượng hàng xuất khẩu nước này trong 04 tuần 12/2019.

Các tỉnh này còn đóng hộp 90% sản lượng đồng, hơn 60% sản lượng thép, 65% lọc dầu và 40% sản lượng than.


Xem tại: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7