Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 4 tháng 2, 2020 ,

- 01 -

Trong suốt một năm trước, Hiếu đều tập trung khôn cùng cho công việc. Chính cho nên, tranh thủ cái Tết gần đây, anh ấy mới về thăm người nhà và đồng đội cũ.

Họp hành với những người bạn, thứ không thiếu nhất đó là rượu. Hiếu uống toàn bộ, nên chẳng mấy chốc đã say bất tỉnh nhân sự.

Tới tận nửa đêm, Hiếu vẫn chưa thức giấc rượu, chóng mặt, hoa mắt, đau đầu, ảm đạm nôn khiến anh cảm thấy rất khó chịu.

Vì vậy, anh ấy đã tự gây nôn bằng phương pháp đưa một ngón tay vào cổ họng.

Nhưng sau đó, Hiếu thấy bụng đau dữ dội, người tím tái, hơi thở cũng dần yếu.

Anh ấy đã bị mất đi ở bệnh viện.

Kết quả sau cuối cho biết: Vì có thói quen kích thích cổ họng để dễ nôn ra, nên vĩnh viễn dẫn tới viêm tụy cấp tính. Thêm chứng nghiện rượu, làm cho Hiếu tiện lợi mất mạng.

Ói sau khi uống rượu có thể khiến bạn tỉnh giấc táo ở chừng nào đó, nhưng ẩn chứa những rủi ro như:

Một khi người uống ngất xỉu, chất nôn sẽ bị hút tham gia khí quản, gây ngạt thở.

Tổn thương thực quản nặng năn nỉ, gậy loét thực quản và dẫn tới xuất huyết.

Trước Tết, người vẫn còn đang quyết tâm hết chính mình vì cuộc sống. Thế mà sau Tết, người đã bị mất đi rồi.

2 giờ sáng, khi nhận được tin nhắn thông báo tin tức Hiếu mất từ bằng hữu trên Facebook, tôi đích thực sững sờ.

Đời người thật vô thường, nhưng đừng để những thói quen xấu mà bạn luôn tưởng hạn độ là thông thường làm cho bạn mất đi sức khỏe hay tính mạng. Nhân tố đó thật không đáng!

2 giờ sáng, lớp đại học báo tin một người bạn qua đời: Tất cả chỉ vì thói quen tai hại hàng triệu người mắc phải - Ảnh 1.

- 02 -

Trong nhị năm nay, uống rượu đã trở thành nguyên do gây tử chiến đứng thứ bảy trên toàn nhân loại.

Thế nhưng vì sao "văn hóa mời rượu" trên bàn ăn vẫn chưa được hủy bỏ?

Khi tôi học đại học, có lần, tôi khiến cho phục vụ tiệc ngoài cho nhà hàng, tức là làm cho việc cho nhà hàng, nhưng không khiến cho trong nhà hàng, mà đến nơi khách hàng đòi hỏi.

Tổng thể phục vụ bàn chúng tôi đều là sinh viên cùng trường với nhau, nên rất gấp rút quen biết.

Cuối tiệc, sau khi quét dọn, chủ nhà đãi chúng tôi một bàn ăn. Nhưng ông ấy lại ép mỗi người chúng tôi phải uống rượu, ngay cả con gái cũng vậy. Mấy bạn nam thấy không ổn mới uống dùm cho cả mấy bạn nữ.

Đi khiến rồi, khác lạ là những người nào làm cho bên phục vụ, chăm bẵm khách hàng như BĐS... thì thường lấy được thích hợp đồng qua bàn nhậu.

Tôi có quen một chị khiến cho bên lĩnh vực này, chị ấy bảo phần nhiều phù hợp đồng chị ấy kiếm được đều do hiệp thương từ trên bàn rượu, chứ người ta rất ít khi rỉ tai trực tiếp ở công ti với nhau.

Rồi có vài người còn quan niệm rằng: "Con trai mà không uống rượu thì không xứng là đàn ông."  

Những lý do này làm cho người ta từ không uống thành uống một ngụm, một ly, một chai... Không chỉ tốn tiền mà còn hại thân.

Trước khi nhà nước ban hành luật cấm lái xe sau khi uống rượu, tôi đã bị tai nạn xe. Mà người đụng trúng chính là một người say xỉn, tông từ phía sau lên, sau khi tôi vấp ngã, hắn ta liền chuồn mất.

Rượu là một chất gây ung thư hạng nhất.

Trên toàn nhân loại, 5,5% ung thư và 5,8% tử trận là do rượu dẫn đến.

Nói đơn giản: Cứ 18 người bị ung thư, thì sẽ có 1 người bị ung thư do uống rượu.

Trong mắt nhiều người, có thể nó không nguy hiểm tương tự. Nhưng bản chất sau lưng thì không dễ dàng nói. Đừng để phiên bản thân chết đi vì thiếu nắm bắt nhân thức, cái giá phải trả như vậy đích thực quá lớn!

2 giờ sáng, lớp đại học báo tin một người bạn qua đời: Tất cả chỉ vì thói quen tai hại hàng triệu người mắc phải - Ảnh 2.

- 03 -

Uống rượu thế này, sẽ chết đấy!

Uống rượu sau khi uống thuốc kháng sinh cephalosporin tương đương với trẫm mình.

Nhiều bệnh viện đã xác thực:

Thuốc và rượu tương tác với nhau, gây đau đầu, bi thương nôn, suy tim nặng và nhồi máu cơ tim cấp tính, có thể trực tiếp dẫn tới tử vong.

Ngoài lực lượng kháng sinh cephalosporin, chúng ta cũng nên cảnh giác với những loại thuốc khác. Không được uống rượu sau khi uống thuốc.

Thuốc cảm + rượu = suy gan.

Thuốc hạ áp huyết + rượu = sốc hạ áp huyết.

Thuốc ngủ + rượu = tử thần.

...

Đọc những điều trên, đừng vội lướt qua. Hãy lấy nó mà cố gắng hạn chế giễu uống rượu bia phổ biến nhất có thể. Đừng để chính mình biến thành 1 trong hơn 3 triệu người chết mỗi năm vì uống rượu.

2 giờ sáng, lớp đại học báo tin một người bạn qua đời: Tất cả chỉ vì thói quen tai hại hàng triệu người mắc phải - Ảnh 3.

- 04 -

Uống rượu mức độ mực

Gần như trong chúng ta có phần đông người có thói quen xấu này:

"Có chuyện ảm đạm liền đi uống rượu. Bi tráng càng nhiều, uống càng nhiều."

Hay rộng rãi thiếu phụ cho rằng uống rượu nho đỏ tốt cho sức khỏe, cải tạo da, làm da đẹp hơn.

Đương nhiên, trong khoảng góc độ y khoa cho thấy, tốt nhất là đừng nên chạm tới rượu. Giả dụ trong cảnh huống yêu cầu, thì uống có chừng mực mực, đừng để phiên bản thân trở thành kẻ nghiện rượu hoặc bị bận bịu bệnh vì uống rượu.

Rượu giết người bụng đói

Có người nói rằng: "Không nên uống sữa đậu nành khi bụng đói, vì vô ích cho bao tử. Không nên ăn chuối khi bụng đói, vì bất lợi cho tim, cũng không nên ăn sữa chua khi bụng đói..."

Nhưng một báo cáo khoa học trong khoảng tấn sĩ Lilac cho thấy: các thực phẩm trên có thể uống khi bụng đói mà không xảy ra nhân tố gì.

Rượu mới là kẻ giết mổ người bụng đói.

Rượu là một trong số rất ít chất mà bao tử có thể kết nạp trực tiếp.

Uống khi bụng đói không chỉ dễ kích thích niêm mạc dạ dày, gây ra một loạt các thương tổn như viêm dạ dày và loét dạ dày, mà còn dễ say.

Đối với những người bận rộn bệnh tiểu con đường, uống khi bụng đói thậm chí còn nguy hại hơn, dễ bị hạ tuyến phố huyết, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như hôn mê.

Thế nên, những người nào có thói quen uống một ly rượu bé nhỏ trước khi ăn cơm thì hãy mau đổi mới.

2 giờ sáng, lớp đại học báo tin một người bạn qua đời: Tất cả chỉ vì thói quen tai hại hàng triệu người mắc phải - Ảnh 4.

Sức khỏe là tiền vốn, có vốn mới có thể buôn bán sinh lời.

Năm mới tới, mong đại chúng hãy nỗ lực kiểm soát an ninh sức khỏe hơn. Từ bỏ những thói quen xấu như uống rượu, hút thuốc lá, siêng số đông dục, ăn uống điều độ.

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7