Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 ,

 - vn là một nước nông nghiệp. chậm triển khai là một khái niệm hay một định mệnh? Rất nhiều đều đúng hoặc không sai trong khoảng trăm năm trước, nhưng đã mở đầu kém chính xác từ năm 2000, và không còn đúng khi tổ quốc tham gia xuân năm 2020.

LTS:Tuần vn tạo dựng Diễn đài "Vì Việt Nam hùng cường" với hy vọng tiếp thụ trong khoảng quý độc giả những ý kiến, bài viết về các giải pháp phát hành tổ quốc trong phần lớn các ngành nghề nhằm khơi thông tiềm năng phát triển, cổ vũ niềm tin của đồng đội tham gia mai sau Việt Nam. Mời quý độc giả gửi bài viết về tuanvietnam@vietnamnet.Việt Nam

Với những nhịp thời điểm đó, 2020 không chỉ là một năm mới mà còn là một dấu mốc của một bước ngoặt lịch sử, bỏ lại phía sau những khái niệm, định mệnh trăm năm về một vietnam lạc hậu. Tạo được mốc son đó chỉ với 20 năm đầu thế kỷ XXI, vn gửi đi thông điệp trong khoảng mùa xuân này về một giang sơn hùng cường sau 20 năm tới.

Bất kỳ người con dân Việt nào phải xa mái nhà để đi học tập, khiến việc ở trong nước hay ở nước ngoài từ năm 2000, nay quay về nơi chôn nhau cắt rốn đều không khỏi ngỡ ngàng về sự thay da đổi giết mổ của quê hương. Những Nông Thôn Mới đã hình thành ko phải chỉ ở qui mô một thị trấn, mà đã lan tỏa tới qui mô toàn huyện, thậm chí toàn tỉnh giấc.

Ở đó, hầu hết đều đã được điện khí hóa, tuyến phố làng ngõ xóm đã được bê tông hóa, nhà tranh vách liếp đã được vững chắc hóa, thị trấn nào cũng có trạm y tế và trường nhiều hạ tầng, thị xã nào cũng có bệnh viện và trường nhiều cấp ba, phổ biến tỉnh có bệnh viện cấp trung ương và trường đại học.

Tại những vùng quê mới, hộ có điều kiện kinh tế eo hẹp đã giảm đến mức tối thiểu, người trung lưu đã lan tỏa thành một  tầng lớp trong khối cư dân, người giầu triệu USD không còn thảng hoặc, người tỷ phú VNĐ thì danh sách ngày một dài thêm. Mặc dù qui luật phát triển không đồng đều vẫn điều hành trong khu vực nông thôn vn, nhưng qui mô và cường lực của nó đã giảm đi khá phổ quát.

Việt Nam chúng ta có niềm tự hào và cảm hứng bất tận

vn gửi đi thông điệp từ mùa xuân này về một đất nước hùng cường sau 20 năm tới. Ảnh: Như Sỹ

Trên địa bàn vùng quê đã có thêm những yếu tố kĩ nghệ, phục vụ, công nghiệp 4.0 khiến cho thuần nông đã bị loại trừ, hàng triệu hộ gia đình trong khoảng tự cung tự cấp đã chuyển thành những đơn vị kinh doanh tí hon, đang từng ngày từng giờ phát triển thành những doanh nghiệp vừa, không đào thải có bỗng nhiên phá lên đơn vị lớn. Nông thôn vốn đã là nơi lùi về để tránh bão của khủng hoảng hoạt động mua bán, phá sản tổ chức, nay lại có thêm một chức năng mới, đó là khai sinh doanh nghiệp để phù hợp lực với những đơn vị đô thị, làm giầu cho mái nhà, cho phố hội.

Với những người là dân đô thị trở về chốn cũ thì ngỡ ngàng còn lên đến mức khó tưởng tượng ra. Những khu phố cũ, xã cũ rích đã được tân tiến hóa bởi những khách sạn, nhà hàng sầm uất. Vùng ngoại ô đã biến mất, biến thành những khu đô thị mới, nhà cao tầng mọc lên san sát. Con đường xá, cầu cạn đã mở thênh thang mà vẫn kẹt từng dòng siêu xe, xe máy.

Trong cả nước, cứ ba thức giấc có một trường bay, trong đó các trường bay lớn đều bị quá vận chuyển mặc dầu đã được mở rộng gấp đôi, gấp ba lần so với trước. Người địa phương Việt đã chọn đi máy bay thay vì đi xe lửa lờ đờ được tân tiến hóa.

GDP bình quân/người tại các đô thị lớn đã đạt mức trong khoảng 2.500-3.000 USD theo tỷ giá, còn theo sức tậu thì lên tới 7.500-9.000 đô la Mỹ. Giả dụ năm 2000, người dân thị trấn dùng laptop thiết bị cầm tay, internet với tỷ lệ xác suất đếm chưa hết trên các đầu ngón tay, thì hiện nay tỷ lệ đó đã tăng cao tới 10 lần với 4G và đang lên 5G, bỏ lại phía sau thế hệ 3G không tiếc nuối nuối. Sài Gòn hòn ngọc Viễn đông xưa đang được tái lập với thị trấn Hồ Chí Minh nay.

Tại các vùng sâu, vùng xa, vùng núi, hải đảo nơi sinh sống của hơn 1/6 dân số cả nước, đông nhất là các dân tộc thiểu số thì hộ đói đã không còn, hộ có năng lực tài chính thấp đã giảm tới mức gây ngạc nhiên trên trái đất. Tất cả các vùng này đễu đã được gắn kết với những vùng kinh tế trọng tâm, những đầu tầu kinh tế để không bị bỏ lại phía sau. Dễ thấy nhất, đó là nhũng gắn kết liên lạc vận tải với hệ thống đường cao tốc, trục đường tổ quốc, tuyến phố liên thức giấc, đường liên huyện, đường liên thị trấn.

Khác biệt là gắn kết của hệ thống thông tin-truyền thông, của hệ thống các con phố và trạm phân phối điện non sông 500KV-220KV-110KV về tới 98% số phố, phố, thôn, phiên bản. Ko phải tự nhiên mà hàng loạt lĩnh vực kinh tế mũi nhọn của nền kinh tế đã hoạt động có hiệu quả tại các vùng này, khác lạ là thủy điện, khai thác và sản xuất khoáng sản, trồng và chế biến cao su, hồ tiêu, cà phê, nuôi bò và sản xuất sản phẩm sữa bò, trồng rừng và đóng gói gỗ, trồng và sản xuất cây dược chất, trong đó nổi lên Sâm Ngọc Linh.

Dư địa phát hành tại các vùng này còn rất lớn mà một số năm vừa qua đã nổi lên các tiêu biểu trên thực tế như đảo Phú Quốc, đảo Vân Đồn, địa danh Sa Pa, di sản nhân loại Vịnh Hạ Long, cao nguyên đá Đồng Văn...

Trong khoảng một đất nước bị cấm vận và giảm cấm vận tới cuối những năm 90 của thế kỷ trước, hiện tại đa dạng chục quốc gia đã đến vietnam để đầu cơ chế biến, kinh doanh dài hạn. Khu vực kinh tế nước ngoài đã chiếm giữ 20% GDP, 25% tổng đầu tư thị trấn hội, 70% tổng kim ngạch xuất khẩu và có xuất siêu. Khu vực này là sự bổ sung đúng nơi, đúng lúc, đúng nguồn lực, đúng hiệu quả đối với nền kinh tế khi khu vực tư nhân của Việt Nam còn đang trong quá trình vực dậy.

Không chỉ lao vào mở cửa đầu vào, vn đã nhanh lẹ thành lập cửa đầu ra cho nền kinh tế. Hiện tại, non sông đã có hoạt động thương mại, phục vụ và đầu tư lớn với trên 120 non sông và vùng bờ cõi tại khắp các châu lục, trong đó hơn mười quốc gia là đối tác kế hoạch và đối tác làm ăn kế hoạch trọn vẹn. Thành lập cửa như Việt Nam là một lạ mắt, một trường thích hợp hãn hữu thấy trên nhân loại trong khoảng đầu thế kỷ XXI tới nay.

Hơn 20 năm qua, nhân loại đã biết đến vn với không chỉ là một giang sơn từng nhẫn nhịn tới gấp ba, bốn lần tổng lượng bom đã nổ trên thế giới trong đại chiến thứ II, mà còn là một nền văn hóa thắm thiết phiên bản sắc dân tộc trong cộng hưởng tự nhiên với các nền văn hóa đặc sắc trên trái đất. Đa dạng làn điệu dân dã Bắc Trung Nam đã được vinh danh là di sản phi vật thể trái đất; giai điệu nhiều người biết đến Bolero của Tây Ban Nha, Tango của Brazin, Valse của Châu Âu đã được Việt Nam hóa trong hàng ngàn ca khúc tự sự đầy chất dân ca các vùng miền, càng ngày càng được lăng xê chưa từng có tại vn; múa rối nước, một đặc sản trình bày các tích trò cổ đại của vietnam, nay đang được sản xuất đa dạng với những vở diễn về đời sống đương đại.

Kiến trúc, hội họa, y khoa với Đông-Tây đoàn kết đã liên tiếp tạo nên những item, công trình dịch vụ thiết thực đời sống kinh tế-xã hội, trong đó nhiều loại đã thu được những quà tặng đỉnh cao quốc tế. Phải là một nền văn hóa độc đáo đến vô hai, vn mới tiếp thụ được những tinh hóa của phổ quát nền văn hóa trái đất đến mức nhuần nhụy như vậy. Cũng chẳng thể không kể đến văn hóa sport với chiếc huy chương vàng của bóng đa nam vừa lần trước tiên đoạt được sau 60 năm SEAGAMES; Còn phái nữ, họ đã khiến được rộng rãi hơn thế với 6 lần liên tục chiếm được vinh danh này về bóng đã nữ, ghi một dấu ấn về bình đẳng giới trước sân chơi khu vực.

Chưa bao giờ vẻ đẹp vô tận của vn lại được bạn bè khắp năm châu đến chiêm ngưỡng phổ biến đến con số hàng triệu, rồi hàng chục triệu người mỗi năm như 20 năm qua. Hơn chục di sản tầm trái đất của vn đã được UNESCO vinh danh. Trong những địa danh nhiều người biết đến lọt top đầu nhân loại, vietnam được xướng tên không chỉ là những vịnh Nha Trang, bãi biển Đà Nẵng, mà còn là hang Sơn Đoòng, động Phong Nha Kẻ Bàng, ghềnh đá đĩa Phú Yên ổn, thác Bản Giốc, thậm chí ruộng bậc thang Yên ổn Bái, Sa Pa…

Không thi thoảng khu du lịch sinh thái, nhà cửa văn hóa tâm linh tầm cỡ châu lục và khu vực đã được xây dựng tại các vùng tự nhiên đầy kỳ tích, kỳ thú. Tổ quốc gấm vóc vietnam một thời nhuốm bụi chiến trinh, nay đã hiện lên oắt con, mang lại niềm kiêu hãnh và ngẫu hứng vô tận cho mỗi cư dân Việt và bằng hữu nhân loại thăm viếng.

20 năm, một bước đi ngắn ngủi trong lịch sử nhiều nghìn năm của Việt Nam. Nhưng bước đi đó đã tạo được một bước đột phá lịch sử, bỏ lại phía sau một vn nông nghiệp lỗi thời, cùng lúc đã biểu lộ toàn bộ những gì là hạn giễu cợt, yếu kém, khiếm khuyết…

Lịch sử không chỉ ghi lại những thành công mà còn chỉ ra những sinh tồn. Non sông tham gia xuân trước thềm năm 20 đầu thế kỷ XXI với gam màu xanh đượm chút pha sương. Cư dân hướng đến 20 năm tiếp theo với niềm tin được đặt cả tham gia trong tâm và trong trí về một vn cất cánh lên hùng cường.

Đại hội Đảng lần thứ XIII đang chuẩn bị những gì quan trọng nhất cho sự cất cánh này, trong đó có lực cất cánh của những chiến thắng đã có trong tay, có lực thăng hoa của những tồn tại sẽ được giải tỏa. "Đến hiện giờ mới thấy đây, mà lòng đã chắc những ngày một hai". Câu thơ của cụ Nguyễn Du xưa vẫn thấm đậm trong thông điệp nay, được gửi đi từ đầu xuân này.

TS. Đinh Đức Sinh


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7