Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Trong khoảng hơn 2 tuần qua, trên khắp các mặt báo, thông tin về virus Corona hay coronavirus lan rộng trên khắp thế giới hiện ra ngày càng xum xuê hơn. Tính tới trưa ngày 31/1, trên thế giới ghi nhận 9.816 trường hợp lây truyền virus Corona, 213 trường hợp tử vong.

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 1.

Theo tờ SCMP, tính đến trưa ngày 31/1, trên toàn nhân loại có khoảng 9.816 trường phù hợp lây truyền virus corona 2019-nCoV, trong đó có 213 trường hợp đã tử vong.

Trong đó, chỉ tính riêng tại China đại lục có 9.692 người, Hong Kong 12 người, Macao 7 người và Đài Loan 9 người bị nhiễm bệnh. Các đất nước Châu Á khác nhận thấy 62 trường hợp bị truyền nhiễm, bao gồm các quốc gia như Singapore, Thái Lan, Nhật Bạn dạng... Châu Âu có 13 trường thích hợp, Bắc Mỹ có 8 trường thích hợp, Úc 9 trường hợp và các khu vực khác có 4 trường phù hợp.

vn cũng không nằm ngoài khuôn khổ lây lan của dịch bệnh. Bây giờ, nước ta đã phát hiện tổng cộng 7 trường hợp bị lây nhiễm virus Corona, trong đó có 2 người Trung Quốc đến trong khoảng Vũ Hán tới Việt Nam du lịch và 3 trường phù hợp còn lại là người Việt tại Thanh Hóa (1 người) và Thủ đô (2 người).

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 2.

Ảnh: Slash Gear

Hiện 2 người China đã có 1 người được chữa trị khỏi và 1 người đang có những chuyển biến tích cực trong công đoạn điều trị tại Bệnh viện Cửa hàng Rẫy (TP.HCM). 3 trường phù hợp người Việt bị lây nhiễm đang được chăm sóc và cách thức ly ở các bệnh viện tại địa phương.

Chúng ta đang gọi sai tên "kẻ sát nhân"

Trước tình hình này, cái tên virus Corona hay coronavirus được nhắc tới và tìm kiếm cực kì nhiều. Chỉ cần kiếm tìm từ khóa "virus corona" trên trang tìm kiếm lớn nhất nhân loại Google, ngay ngay thức thì có hơn 455 triệu kết quả sinh ra, tất nhiên phần lớn các kết quả sinh ra đều được viết bằng tiếng Việt.

Dường như đó, khi kiếm tìm với từ khóa "coronavirus", các kết quả kiếm tìm có cả nguồn thông tin tiếng Việt và các ngôn ngữ quốc tế khác nhưng nội dung thông tin lại nói tới phổ quát loại virus khác biệt, chẳng hạn như SARS, MERS... chứ không riêng gì loại virus phát tán từ Vũ Hán (Trung Quốc) đang hoành hành khắp nhân loại.

Yếu tố này là bởi chúng ta đang có sự nhầm lẫn trong phương pháp gọi tên loại virus nguy khốn này.

Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 3.
Virus Corona, Coronavirus? Không, tên thật của kẻ sát nhân này là 2019 - nCoV nếu bạn muốn tra những thông tin chuẩn xác nhất - Ảnh 4.

Công ty Y tế Trái đất hôm 30/1 đã ban bố trạng thái nguy hại thế giới đối với virus corona 2019-nCoV.

Theo Doanh nghiệp Y tế Thế giới (WHO), coronavirus hay virus corona theo bí quyết mà chúng ta vẫn thường gọi cho loại virus Vũ Hán bản chất là một họ virus rất lớn, có thể gây ra những bệnh cảm lạnh thông thường, hoặc cũng có thể tạo nên các bệnh nguy hiểm hơn như Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS) và Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS).

Loại virus lạ bùng phát tại Vũ Hán mà chúng ta vẫn hay gọi là virus corona chỉ là một trong những loại virus thuộc họ coronavirus, nó chưa từng được sắm thấy ở người lúc trước và được WHO đặt tên là 2019-nCoV.

Do đó, tên gọi đúng đắn nhất của loại virus corona mới này phải là 2019-nCoV.

Đọc thêm thêm: WHO, CDC

Theo Pem, Kiến tạo: Minh Trang

Helino


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7