Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020 ,

Tất nhiên, việc tiếp xúc được quỹ đất vẫn là một trở ngại lớn đối với hầu hết các chủ đầu tư. Và với họ, hoạt động mua bán bất động sản Việt Nam vẫn còn non trẻ.

Giống như các tổ quốc đang phát triển khác, các thành phố tại Việt Nam hiện đang đương đầu với trạng thái mất cân bằng giữa nguồn cung nhà ở sẵn có với việc đáp ứng yêu cầu thực tại. Đây là điểm đổi mới rõ rệt so với mười năm trước, khi quy mô nhàng nhàng của một hộ gia đình tại đô thị vn trong khoảng hai tới ba thế hệ càng ngày càng chia bé nhỏ hơn. Để phục vụ ý định của cư dân, một thị trấn đang sản xuất được kỳ vọng sẽ phục vụ toàn diện các yêu cầu cơ bản, bắt đầu từ nhà ở giá rẻ.

Theo công bố JLL, tổng nguồn cung căn hộ đã chấm dứt tại Tp.HCM và Thủ đô tính tới quý 4/2019 đạt lần lượt 201.707 căn và 224.179 căn ở tất cả các thị phần, tương đương với tỷ lệ 17 căn hộ/ 1.000 người. "Tỷ lệ này tương đối thấp và chúng ta nên tập trung vào hoạt động mua bán nhà đất đại chúng, vì đây là phân khúc có nhu cầu nhà ở đích thực", đại diện JLL vietnam nhấn mạnh.

Tất nhiên, nguồn cung tại phân khúc căn hộ cao cấp và quý phái hiện đang khá cao, khác biệt là sau khi các dự án đang xây dựng được chấm dứt. Ước tính mật độ căn hộ cao cấp trên đầu người tại Tp.HCM sẽ đạt mức 3 căn trên mỗi 1000 dân, gần tương đương mức ở BangKok, Kuala Lumpur và Manila, nhưng vẫn cao hơn Jakarta.

Việt Nam đang bước vào thời kỳ dân số vàng, bất động sản vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nước ngoài - Ảnh 1.

Theo JLL, đô thị bây giờ phải đương đầu với đa dạng thử thách, khan hiếm quỹ đất sẵn có và giá BĐS tăng lên, dân số đẩy mạnh làm cho các phục vụ hạ tầng cơ sở căn bản bị quá vận chuyển, thiếu khả năng tiếp xúc các dự án, và suy thoái không gian.

Trong đó, việc tiếp xúc được quỹ đất vẫn là một trở ngại lớn đối với đầy đủ các nhà đầu tư. Đối với các công trình nhà ở và thương nghiệp, các chủ đầu tư nước ngoài thường tìm kiếm những khu đất “sạch sẽ” (quỹ đất đã chứng nhận đền bù, phóng thích mặt bằng, hoàn thành thanh toán chi tiêu sử dụng đất, có quyền sử dụng đất, và ý tưởnrg sản xuất tốt). 

Đương nhiên, theo công ty này, những dự án như trên là rất hãn hữu, bởi lẽ hoạt động mua bán BĐS vn vẫn còn non trẻ. Do đó, tất cả các chủ đầu tư nước ngoài thường tìm tới sự hỗ trợ của các đơn vị trả lời chuyên nghiệp để có thể gia nhập tham gia thị trường.

Theo JLL, hiện tại đang có hàng trăm triệu USD đang chờ được đầu cơ tham gia thị trường Việt Nam ở tất cả các thị phần BĐS. Tất cả sự nhiệt tình về nhà đất giá rẻ tại vietnam từ các nước như Nhật, Hàn Quốc, Singapore, với sự gia tăng đáng kể của các lực lượng đầu cơ từ Trung Quốc. 

Rộng rãi sự niềm nở, nhưng không phổ thông chủ đầu tư có tài năng đáp ứng những thử thách ban sơ để sản xuất buôn bán tại một hoạt động mua bán mới nổi. Trong khi đó, thị trường bất động sản vn vẫn còn bị kiểm soát nghiêm ngặt, các dự án có tiềm năng phát triển tốt khá khan hãn hữu. Khả năng tiếp xúc nguồn dự án tiềm năng cũng cho nên mà hạn giễu cợt.

Chẳng hề tự nhiên mà các chủ đầu tư nên dồn sự niềm nở tới thị phần bất động sản vừa túi tiền, mà chính là vì yêu cầu lớn từ phía người tiêu xài. Nhiều phần công trình nằm ở thị phần này đều có tỷ trọng bán thắng lợi tốt và bất biến. Trong vòng 2 thập kỉ đến, vn sẽ bước vào công đoạn dân số tiến thưởng. Tỷ trọng công tích trong ngành dịch vụ và đóng gói tăng thêm, 25% dân số nằm trong độ tuổi từ 10 – 24, độ tuổi trung bình là khoảng 30 tuổi. 

Thế hệ “millennial” được kỳ vọng sẽ là phân khúc thúc đẩy cho phân khúc nhà đất dân dã trong những năm tiếp theo, đặc biệt là tại những khu dân cư nằm gần các khu công nghiệp có kết nối dễ ợt đến các trục tuyến phố chính. Hàng ngũ nhân khẩu học này sẵn sàng chi trả thêm để upgrade lên thị phần trung cấp, có được kết nối tốt hơn với khu vực trọng điểm và các hạ tầng nhân tiện ích như khu vực chợ, bệnh viện và bến xe.

Mặc dầu phát hành nhà ở giá rẻ rất quan trọng để giảm sút sức ép cho các đô thị, nhưng việc kiến tạo và thực hiện các giải pháp nhà ở này trên cả nước cần hồ hết hỗ trợ từ chính phủ. Một số biện pháp khả thi có thể tới từ mặt pháp lý như đặt ra hạn ngạch nhằm đảm bảo rằng luôn có một tỷ trọng căn hộ giá phải chăng nhất thiết trong mỗi công trình nhà ở, câu kết với việc nới lỏng các luật pháp quy hoạch cho chủ đầu tư. “Trong thời gian đến, chúng tôi chờ đợi thời kỳ phê phê duyệt sẽ tăng tốc và hoạt động mua bán nhà đất giá rẻ sẽ tiếp diễn phát triển mạnh mẽ”, thây mặt JLL nhấn mạnh.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7