Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2020 ,

Gần đây, 1Office, công ty chuyên cung ứng nền móng quản trị tổ chức, đã gây xôn xao giới buôn bán nói riêng và cộng đồng mạng nói chung khi lên tiếng chế độ nghỉ Tết vô cùng đặt biệt.

Theo đó, các nhân viên ở xa sẽ được nghỉ Tết trong khoảng ngày 17/1/2020, tức ngày 23 âm lịch để hạn chế kẹt tàu xe, song song có phổ biến thời gian ở cạnh mái ấm và buôn bán tết. Với các nhân viên không có yêu cầu về quê sớm, họ vẫn có thể tới công ty để... chơi game, chém gió, tấn công bida hoặc hòa bình đi tậu Tết.

Đến hết ngày 22/1 tức ngày 28 âm lịch, văn phòng 1Office mới tiến hành niêm phong cửa ra tham gia để chính thức nghỉ tết.

 Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn! - Ảnh 1.

Trao đổi với chúng tôi, anh Lê Việt Thắng, CEO, nhà sáng lập 1Offfice cho nhân thức mọi năm công ti đều nghỉ theo lịch của nhà nước. Tuy nhiên năm nay anh quyết định đổi mới sau khi nhận ra nỗ lực khiến việc tham gia những ngày cuối năm sẽ không đem đến hiệu quả cao, một phần do hàng hóa phục vụ gần như chơi bán được thêm cho khách hàng nào vì đối tượng mua hàng lo chuẩn bị Tết, một phần do tâm lý nhân viên hầu hết tập trung vào các hoạt đông mua sắm tốt.

"Vì 2 yếu tố này, 1 Office đã bố trí lại thời gian nghỉ Tết, đương nhiên một vài bộ phận can dự đến đối tượng mua hàng vẫn phải trực, nhưng 90% viên chức đều được nghỉ sớm, Thưởng tết chúng tôi cũng trả trước 20 âm lịch", anh Thắng nói thêm.

Từ góc độ người dùng lao động, anh công nhận ko phải ai cũng mong muốn cho nhân viên nghỉ Tết dài ngày, vì hiệu quả công tác có thể bị tác động. Tuy nhiên nên điều chỉnh có lí để những nhân viên ở xa có thêm thời điểm bên cạnh gia đình, khác biệt ví như họ rơi tham gia trường hợp đã có gia đình mà quê ngoại, quê nội ở 2 địa phương khác nhau. Hình như thời điểm nghỉ Tết cũng không nên kéo dài quá vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý tái phát động của nhân viên sau khi quay về làm việc.

Thây mặt 1Office bật mí dù chế độ nghỉ Tết sớm hơn mọi năm nhưng thực tiễn, đa dạng nhân viên vẫn quyết định lên công ty khiến việc như chung.

"Phổ quát chỉ huy cứ nghĩ người lao động họ chỉ lăm lăm nghỉ sớm nhưng chẳng phải, nhiều khi chúng ta khiến cho những việc nhân văn thì người ta cũng trả lại những việc rất nhân văn", anh Thắng nhìn kiếm được.

Theo Hồng Lam

Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: bat dong san

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7