Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 23 tháng 1, 2020 ,

Theo Quyết định số 51/2014/QĐ-UBND ngày 31/12/2014 của UBND, sườn giá đất vẫn được giữ nguyên trong giai đoạn 2020 – 2024. Chi tiết như sau:

  • Giá đất thương mại dịch vụ bằng 80% giá đất ở liền kề.
  • Giá đất kinh doanh, đóng gói phi nông nghiệp không phải là thương nghiệp phục vụ, đất y tế, đất giáo dục, đất nghĩa trang, nghĩa địa bằng 60% giá đất ở liền kề.
  • Đất trong khu công nghệ cao được tính theo mặt bằng giá đất ở.
  • Đất thương mại dịch vụ tính bằng 80% giá đất ở.
  • Đất nông nghiệp trong khu cư dân bằng 150% giá đất nông nghiệp cùng loại trong khu vực…

Khác lạ, tuyến trục đường Lê Lợi, Huyện 1 có đơn giá đất đô thị tối đa là 162 triệu tiền việt/m2 và tối thiểu là 1,5 triệu tiền việt/m2.

Sau khi tờ các tờ trình được chuẩn y, Sở Khoáng sản Môi trường TP.HCM tiếp diễn tiến hành dự thảo qui định về Bảng giá các loại đất để vận dụng cho giai đoạn 2020-2024. Theo đó, bảng giá đất mới được ứng dụng để tính các loại phí sau:

  • Tiền sử dụng đất
  • Phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất đai
  • Tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai
  • Tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai
  • Giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước…

Bảng giá đất mới có sự thay đổi đáng kể so với năm 2015. Cụ thể giá đất hoạt động mua bán năm 2018, 2019 tăng nhàng nhàng 200% đối với chi phí tối thiểu, 142% so với mức giá làng nhàng và 101% đối với tầm giá tối đa. Căn bản giá đất tăng tập trung ở các huyện 2, 7, 8, 9, 12, Bình Thạnh, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Tân, Thủ Đức, thị xã Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè và Cần Giờ. Trong đó, giá đất tăng lên nhất tại khu vực quận 1 là 800 triệu tiền việt/m2.

ubnd tp.hcm cong bo bang gia dat moi, giai doan 2020 2024

Tất nhiên, bảng giá đất này còn thiếu một vài loại đất chưa được qui định như: đất khu chế nhạo xuất, khu công nghệ và đất trong khu công nghệ cao, đất giáo dục, y tế, đất tôn giáo. Phụ thuộc mặt bằng tầm thường, giá đất giữa các quận thị xã cũng chưa được phân đồng đều. Vì thế, thông qua bạn dạng tờ trình lần này để ban hành bảng giá đất bổ sung, đồng thời cập nhật và tính bảng giá đất cho 3.427 tuyến đường và đoạn đường. Trong đó, tăng 142 tuyến tuyến phố, con đường so với bảng giá đất năm 2014.

Theo ông È Vĩnh Tuyến, Phó Chủ toạ UBND TP.HCM cho nhân thức, giá đất trong những năm trở lại đây đang dần bình ổn, khả quan và đang từng bước đề đạt trị giá thật của BĐS. Giá đất bình ổn giải quyết được trạng thái tồn đọng căn hộ và nhà phường lớn. Dĩ nhiên, giá thuê đất và giá thuê văn phòng tuy giảm nhưng vẫn còn khá cao so với ý định thị trường. Tương tự, việc ban hành bảng giá đất mới có tính đến khuynh hướng, mức độ biến động của thị trường, đảm bảo giá đất dần tiếp cận với thị trường.

Song song đó, các chính sách vĩ mô, kích cầu chế biến cho tiêu xài như tái cơ cấu kinh tế, cho chậm rì rì, giãn thu thuế, thu tiền sử dụng đất sẽ là những ảnh hưởng hăng hái tới hoạt động mua bán bất động sản.

Theo HĐND TP.HCM, vào ngày 19/12/2019 đô thị mới chiếm được Nghị định 96/2019/NĐ-CP qui định về sườn giá đất của Chính phủ. Hình như đó, kỳ họp cuối năm 2019 đã diễn ra tham gia ngày 7-9/12/2019, khiến cho kỳ họp để duyệt bảng giá đất mới của thị trấn lờ lững theo pháp luật.

Theo tin tức của ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Khoáng sản và Không gian Đô thị Hồ Chí Minh, đây là lần trước tiên Nghị định 96/2019/NĐ-CP vẫn giữ nguyên sườn giá đất cơ bản theo sườn giá của chu kỳ cũ để đảm bảo giá đất bình ổn, hạn đóng gói động thất thường đối với hoạt động mua bán BĐS.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7