Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Ba, 28 tháng 1, 2020 ,

Trong đợt chi cổ lỗ tức bằng 2.245 tỷ đồng tiền mặt của Sabeco sắp đến, Việt Nam Beverage sẽ kiếm được về 1.200 tỷ khi mà Bộ Công Thương cũng kiếm được hơn 800 tỷ đồng.

Theo nghị quyết của Tổng tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Bia - Rượu - Nước hàng điểm tâm Sài Gòn (Sabeco) về việc nhất thời ứng cổ hủ tức năm 2019, ngày 9/3 đến Sabeco sẽ chi cổ tức cho cổ lỗ đông bằng tiền mặt với tỷ trọng chi trả 35%/mệnh giá cổ phiếu tương ứng 3.500 đồng/cổ lỗ phiếu.

Với 641,3 triệu cổ lỗ phiếu đang lưu hành, Sabeco sẽ chi 2.245 tỷ đồng tiền mặt để trả cổ lỗ tức cho cũ kĩ đông. Trong đó, cổ đông lớn nhất của Sabeco là Vietnam Beverage sẽ nhận 1.200 tỷ đồng với 53,59% cũ kĩ phần. Hình như đó, Bộ Công Thương với 36% cũ rích phần tại Sabeco cũng sẽ nhận hơn 800 tỷ đồng.

Vn Beverage là pháp nhân được ThaiBev của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi thành lập để mua lại cổ phần của Sabeco trong đợt thoái vốn của Bộ Công Thương năm 2017.

Ngoài Sabeco với thương hiệu Bia Sài Gòn, ThaiBev còn chiếm hữu thương hiệu bia Chang ở Thái Lan. Công ty của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi dự định niêm yết mảng buôn bán bia lên sàn chứng khoán Singapore trong năm nay để huy động 2,5 tỷ USD, tương đương định giá doanh nghiệp lên tới 12 tỷ đô la.

Đồ họa: Quang Thắng.

Năm 2019, thu nhập thuần của Sabeco là 37.899 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của Sabeco trong năm qua là 5.370 tỷ đồng cả năm, tăng 22% so với 2018 và là mức lãi ròng kỷ lục trong khoảng trước đến nay của đơn vị.

Theo ban chỉ huy Sabeco, lãi tổ chức kinh doanh năm 2019 tăng căn bản đến từ doanh thu và lợi nhuận tiền gửi dù công ty cũng đầu tư phổ thông hơn tham gia các hoạt động marketing và cung cấp bán hàng.

Dĩ nhiên, sang năm 2020, Sabeco và nhiều công ty đóng chai, phân chia rượu bia khác tại Việt Nam đang đứng trước thách thức về lớn mạnh doanh số trong bối cảnh qui định cấm tài xế sau khi uống bia chính thức có hiệu lực và mức phạt bỏ ra cho người nhập cuộc giao thông có nồng độ trong hơi thở rất nặng.

Hãng tin Bloomberg dẫn nguồn tin cho biết số tiền thu về từ việc bán sản phẩm bán bia tại vn đã giảm ít nhất 25% trong khoảng khi pháp luật xử phạt mới có hiệu lực.


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7