Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Sáu, 31 tháng 1, 2020 ,

Trước tâm dịch Corona, tỷ phú giàu nhất TQuốc Jack Ma quyên góp 100 triệu dân chúng tệ (hơn 14 triệu đô la) ưng chuẩn quỹ trong khoảng thiện của chính mình để phát hành vaccine ngừa nCoV.

Theo CNN, tỷ phú này dành ra 40 triệu quần chúng. # tệ (khoảng 5,8 triệu đô la Mỹ) phân bổ cho 2 đơn vị phân tích của chính quyền Trung Quốc. Số tiền còn lại sẽ được dùng để hỗ trợ các giải pháp "phòng dự phòng và điều trị".

Jack Ma đưa ra quyết định ủng hộ tiền sau khi tập đoàn thương nghiệp Alibaba tuyên bố đóng góp 1 tỷ quần chúng. # tệ (144 triệu đô la) hôm 25/1 để trang bị vật tư y tế cho Vũ Hán và thức giấc Hồ Bắc, trọng tâm bùng phát dịch viêm phổi cấp. Bên cạnh đó, tập đoàn này cũng hỗ trợ về kĩ nghệ AI cho các tổ chức nghiên cứu kỹ thuật nhằm sắm ra vaccine và các giải pháp yếu tố trị.

Tỷ phú Jack Ma chi 14 triệu đô la Mỹ để chống virus Corona. Ảnh CNN

Bên cạnh Alibaba, phổ quát công ti hàng đầu TQuốc như “gã mập mạp” Huawei, “ông lớn” TCEHY, khí cụ tìm kiếm Baidu (BIDU), chủ sở hữu TikTok ByteDance và công ty cung cấp thực phẩm Meituan-Dianping cũng nhập cuộc quyên góp nguồn vốn nhằm “đối phó” với dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra.

Dường như, các nhà khoa học ở Mỹ và TQuốc cũng như các đất nước khác trên trái đất đang cố gắng mua ra loại vaccine đặc trị bệnh viêm phổi Vũ Hán. Tất nhiên, theo bác sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Các bệnh lây nhiễm và Dị ứng Đất nước Mỹ cho biết, việc mua ra vaccine đặc trị căn bệnh này có thể sẽ mất hơn 1 năm.

Để ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh lan rộng, TQuốc đã ra lệnh phong tỏa Vũ Hán và phổ quát thị trấn khác lân cận. Ngoài TQuốc, dịch bệnh đã sinh ra tại ít ra 18 quốc gia và vùng bờ cõi, làm cho 213 người thiệt mạng, 9.600 người nhiễm virus.

Khánh Đan (Dân Việt)

Mọi tin tức bài vở hoặc quan điểm đóng góp cũng như thắc mắc can dự đến hoạt động mua bán BĐS xin gửi về liên hệ email: banbientap@cafeland.vn; Trục đường dây nóng: 0942.825.711.


Tham khảo thêm: dat xanh

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7