Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Năm, 16 tháng 1, 2020 ,

Nếu như nghề môi giới bất động sản ở các nước sản xuất luôn nằm trong top nghề được đánh giá cao và có doanh thu tốt thì tại vn, lực lượng trả lời bất động sản có chất lượng không nhiều và thị trường vẫn còn cái nhìn chủ quan về nghề.

"Cò đất" khác môi giới BĐS nhiều năm kinh nghiệm thế nào?

Trong khoảng những năm 1997 - 1998, trong khoảng "Cò đất" bắt đầu hình thành trên thị trường để chỉ những người trung gian giữa người dùng và người bán bất động sản để lấy hoả hồng. Theo sự "trưởng thành" của hoạt động mua bán và mức độ bình thường của cơ chế kinh doanh này, chặng đường từ "Cò đất" lên "Môi giới BĐS", rồi lên "Giải đáp BĐS" được hình thành. Tại thời gian hiện nay, chẳng thể phủ kiếm được môi giới BĐS biến thành kênh phân phối, công ty đối tác quan trọng chẳng thể thiếu của các nhà phát hành bất động sản nhà đất trên khuôn khổ cả nước.

Thế nhưng, rõ ràng, phường hội vẫn đang "nhập nhằng" giữa các khái niệm và có những cái nhìn chưa đúng về nghề, có hiện tượng đánh đồng giữa những môi giới không chuyên với các giải đáp viên được đào tạo nhiều năm kinh nghiệm.

"Trên hoạt động mua bán hiện thời phần nhiều môi giới nghiệp dư, đi làm môi giới ở mọi lứa tuổi và xem đó là lĩnh vực với tốc độ cao làm giàu, mặc dầu không rõ về pháp lý công trình để tư vấn cho đối tượng mua hàng. Những người này thường thấy hoạt động mua bán sốt thì "nhảy đầm" vào, hết sốt thì nghỉ. ngừng thi côngĐây chính là nguyên do thị trường nhìn nhận nghề môi giới bằng những từ ngữ chưa đúng như "cò đất", bởi người ta cho rằng những người làm công tác là tranh thủ, là cơ hội, nhìn tham gia lợi ích của họ phổ quát hơn đối tượng mua hàng…", ông Phạm Lâm, Chủ toạ DKRA Vietnam nhấn mạnh.

Cùng quan niệm, ông È cổ Minh Hoàng - Phó Tổng thư ký Hội môi giới BĐS vietnam cho nhân thức, phổ biến người đã chạm chán phải rủi ro khi đàm phán bất động sản phê duyệt hoạt động môi giới BĐS không nhiều năm kinh nghiệm như bị tổn thất tiền nong, thậm chí bị lừa đảo, chiếm hữu dụng vốn. Hình ảnh nghề môi giới bất động sản bởi vậy phải chịu ấn tượng xấu trong phường hội.

Trong khi đó, tại các nước sản xuất, môi giới bất động sản được tôn trọng gọi là "Realtor" hoặc " Real estate Broker": là các doanh nghiệp, cá nhân đại diện cho đối tượng mua hàng, kết nối và cung cấp các giao dịch bất động sản; chịu nghĩa vụ cá nhân về chất lượng và tính hợp pháp của các giao dịch, sắm, bán bất động sản.

"Có sự khác biệt rất lớn về hình ảnh của nhà Môi giới bất động sản hành nghề tại vietnam và quốc tế mà căn nguyên khởi hành trong khoảng nhân tố lịch sử, các thành kiến phố hội và trên hết là từ chuỗi hệ thống đơn vị, cách thức điều hành, thực thi, quản lý nhà nước về hành nghề môi giới bất động sản tại vn so với các nước phát hành", Phó Tổng thư ký Hội môi giới BĐS Việt Nam nhấn mạnh.

Ông Hoàng đưa ra danh sách, số lượng người hành nghề môi giới BĐS khoảng 300.000 người. Trong đó, số môi giới bất động sản chứng nhận hành nghề theo quy định của luật kinh doanh BĐS (được cấp chứng chỉ hành nghề) khoảng 30.000- 35.000 người chỉ chiếm đoạt khoảng 10% - 12% người hành nghề thực tiễn.

Khi nghề môi giới đạt đỉnh cao

Thực tại, vẫn có hồ hết các môi giới BĐS biến thành Trả lời BĐS cấp cao tại các công ty lớn, mang đến trị giá cao không chỉ cho đối tượng mua hàng mà còn khẳng định vị thế bạn dạng thân. Họ là những con người đi lên trong khoảng một viên chức môi giới BĐS, nhờ sự nỗ lực mà đạt được những thành quả khăng khăng, được tổ chức ghi nhận và biến thành Tư vấn viên có tri thức, chuyên ngành, kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

Anh Văn Bình - một Chuyên viên giải đáp cao cấp, là thành viên của Câu lạc bộ BĐS triệu đô Novaland (Novaland Milion Dollar Club - NMDC), san sớt rằng nghề dịch vụ bất động sản tưởng dễ mà ko phải dễ. ngừng thi côngĐây phải là một thời kỳ rèn giũa, cố gắng không ngừng nghỉ, trang bị cả về tri thức lẫn kĩ năng. Chuyên viên tư vấn cấp cao này cho nhân thức, với đặc thù sản phẩm bất động sản có trị giá lớn, vòng đời vật phẩm dài thì nghề môi giới bây giờ không chỉ chốt giao dịch là ngừng mà cần đem lại ích lợi cho khách hàng và cam đoan những giá trị bền vững, vĩnh viễn. Cho nên "phiên bản thân những người sống trong nghề, trân trọng nghề nghiệp như chúng tôi sẽ luôn muốn thị trấn hội nhìn kiếm được đúng về nghề này, đề cao những trị giá nghề nghiệp mà chúng tôi đã và đang đem đến cho khách hàng, đối tác làm ăn".

Phổ thông đơn vị bất động sản lớn hiện nay đã và đang ngày một khẳng định sự khác biệt rất rõ ràng giữa những môi giới không chuyên và những chuyên viên giải đáp được đối tượng mua hàng bình chọn cao. Trong đó, vài công ty đã công nhận vai trò của trả lời song song với sự tạo ra lâu dài của doanh nghiệp mình bằng cách thức phát hành "sân chơi" và những tưởng thưởng xứng đáng cho nhóm buôn bán của bản thân mình.

ví dụ như Câu lạc bộ bất động sản triệu đô mà Novaland đang triển khai, thành viên của câu lạc bộ là những chuyên viên trả lời BĐS ưu tú với doanh thu vượt bậc, sẽ có được những đặc quyền thi thoảng có: khóa huấn luyện tài năng bán hàng tại nước ngoài; có thư ký riêng; tiếp khách bằng xe sang, du thuyền, phòng VIP; đi công việc với vé phi cơ hạng lái buôn…

Một chuyên gia nhân lực ngành bất động sản nghĩ là, một công ty muốn giữ chân nhân tài cần giải quyết được ba vấn đề mấu chốt. Thứ nhất, cần xây đắp lịch trình thăng tiến rõ ràng và sáng tỏ cho nhóm nhân viên. Thứ nhì, xây đắp chế độ đãi ngộ, phúc lợi hấp dẫn để thúc đẩy nhân viên nỗ lực làm cho việc hết chính mình. Thứ ba, bảo đảm nguồn hàng phong lưu, trong khoảng đó gia tăng cơ hội nâng cao thu nhập cho viên chức.

* Tin tức chi tiết:

Website: tuyendung.novaland.com.vietnam

Hotline: 0902 960 132.


Có thể bạn quan tâm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7