Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2020 ,

Hình như đó, người dân tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc, nơi virus corona mới hay còn được gọi là virus corona Vũ Hán, khởi phát, sẽ bị cấm nhập cảnh Hong Kong từ bữa nay, trong lúc Trung Quốc đang cố gắng chặn lại đà phát tán của loại virus chết người.

Giới chức y tế khắp nhân loại đang chạy đua để ngăn chặn một đại dịch vốn đã gây lây truyền hơn 2.000 người ở Trung Quốc, khiến bỏ mạng tính tới nay là 56 người.

Một số ca nhiễm đã được thông báo ở một số đất nước khác, bao gồm Thái Lan, Úc, Mỹ, Pháp và Canada. Chưa có trường thích hợp tử vong nào được ghi nhận bên ngoài Trung Quốc.

Thị trưởng thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của nạn dich lần này, nói ông dự định sẽ có thêm 1.000 bệnh nhân mới trong đô thị.

Chủng virus corona mới được kiếm được dạng khiến cho đa dạng người lo ngại bởi phần lớn đặc điểm của nó chưa được biết đến, ví dụ nó nguy hiểm tới mức nào và nó có thể lây lan từ người sang người dễ ở mức nào. Virus này có thể gây viêm phổi và trong một số trường hợp làm cho thiệt mạng nạn nhân.

Bộ trưởng chủ nhiệm Ủy ban Y tế non sông Mã Tiểu Vỹ nói thời điểm ủ bệnh có thể kéo dài trong khoảng 1-14 ngày và trong thời kỳ này có thể diễn ra việc lây nhiễm.

Kỳ nghỉ tết nguyên đán ở Trung Quốc năm nay mở màn từ thứ 6 tuần trước với hàng trăm triệu người vận động, thăm thân, ngao du, đã bị tác động nặng nài nỉ do hậu quả của dịch bệnh.

Ông Mã  nói China sẽ củng cố các cố gắng phong tỏa và phương pháp ly, tính tới nay đã thực hiện việc hạn chế nhạo vận vận chuyển và vận động, hoãn các sự kiện lớn.

Virus corona Vũ Hán, được cho là khởi phát trong khoảng cuối năm rồi ở một chợ hải sản ở thành phố Vũ Hán, nơi bán động vật hoang dại bất hợp lí, đã lan ra các phần khác của đô thị và ra các tỉnh khác, kể cả thủ đô Bắc Kinh và thành phố Thượng Hải.

Mạng thương mại điện tử Taobao của công ty Alibaba nói họ đã gỡ bỏ các rao bán khẩu trang trong khoảng các siêu thị “bán giá không bất biến hoặc quảng cáo sai sự thật”, khi giá khẩu trang ở China tăng vọt.

Đơn vị Y tế thế giới tuần này sau cuối đã không ban bố tình trạng khẩn cấp thế giới, nhưng một số chuyên gia y tế đang đặt thắc mắc liệu Trung Quốc có thể khống giễu cợt dịch bệnh.


Theo Anh Minh

Tiền phong


Xem thêm: mua dat

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7