Home »
Đăng bởi 1991 Land lúc Thứ Tư, 15 tháng 1, 2020 ,

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường (TNMT) TP.HCM Nguyễn Toàn Thắng đã san sớt về 3 lực lượng điều can dự đến sự ách tắc của các dự án bất động sản, đề án khai thác quỹ đất trong mai sau. Giải đáp về vai trò và giải pháp của ngành TNMT trong bối cảnh thị trường BĐS TP.HCM đi xuống, phổ biến dự án bị ách tắc do yếu tố pháp lý về đất đai, ông Thắng phân tách có 2 nhóm công trình bất động sản là nhà phổ biến cư và đất nền.

Với nhà phổ biến cư, ông Thắng cho biết loại hình BĐS này phải chịu sự điều chỉnh của phổ thông pháp luật qui định khác nhau như Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh BĐS, Luật Xây dựng chứ không chỉ riêng Luật Đất đai.

Giám đốc Sở TNMT tin tức TP.HCM đã chỉ huy dồn vào một chỗ khắc phục những vấn đề pháp lý còn tồn tại với trường phù hợp người dân tậu bình thường cư nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận; chủ chủ đầu tư dự án hoàn chỉnh các nội dung chưa đồng bộ và chưa được khắc phục việc cấp giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất ảnh hưởng người mua nhà.

tp.hcm thu hoi, dau gia dat truoc khi co du an

Với các công trình cung ứng vật phẩm nền đất, ông Thắng cho hay có những người phụ thuộc các quyết định của TP.HCM chuẩn y tách thửa đất để tách thửa, chuyển nhượng đất nền không đúng qui định qui định. Ông khẳng định tình trạng này phải được chặn đứng, xử lý nghiêm. "Hoạt động mua bán BĐS TP.HCM vẫn phục vụ yêu cầu của người dân. Những sống sót về mặt pháp nguyên nhân đa dạng nguyên nhân, có căn do chủ quan của các chủ đầu tư, cũng có bên làm không đúng theo pháp luật cần phải xử lý. Vì thế, có tình trạng công trình đủng đỉnh tiến độ, ách tắc cần tháo dỡ gỡ", ông Thắng nêu quan điểm.Can hệ tới lĩnh vực đất đai, ông Thắng cho nhân thức Sở TNMT đang lập đề án về bí quyết khai thác quỹ đất mới tại TP.HCM.

"Hiện thời có công trình rồi thì bồi thường, thu hồi đất, sẽ có những khó khăn, vướng mắc, lừ đừ. Thay tham gia đó, căn cứ tham gia chủ trương của TP, dựa theo quy hoạch, đẩy công việc thu hồi đất lên trước, rồi đấu giá mảnh đất sản xuất thặng dư giá trị, khai thác bài bạn dạng theo quy hoạch", giám đốc Sở TNMT TP.HCM nói.

Theo ông Thắng, việc thu hồi đất trước để đấu giá sẽ phát hành nguồn kinh phí tạo ra kinh tế xã hội cho TP.HCM, bảo đảm quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ thi hành công trình khi có sẵn quỹ đất và chủ đầu tư có năng lực thi hành.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Đọc thêm: mua nha

Tags:

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ

Bản quyền thuộc về Ivan Nguyen, Căn Hộ Luxriverview Quận 7